0995222999

RSS Facebook

Thái Nguyên: Nam sinh cấp hai đâm bạn học bị thương ngay tại trường

Xác nhận với phóng viên, đại diện Phòng GD&ĐT Thành phố Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) cho biết cơ quan này đang phối hợp với nhà trường và gia đình để giải quyết vụ việc.  

Học sinh cấp 2 mang dao đến lớp

Xác nhận với PV, ông Đoàn Đình Khang – Trưởng Phòng GD&ĐT TP Sông Công cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 5/1 tại sân Trường THCS Nguyễn Du, phường Mỏ Chè. Hiện lãnh đạo phòng đã nhận được báo cáo từ BGH nhà trường và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc này”.

thai nguyen nam sinh cap hai dam ban hoc bi thuong ngay tai truong
Khuôn viên trường THCS Nguyễn Du, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên - nơi xảy ra sự việc.

Bà Nguyễn Lan Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho hay: "Vào khoảng thời gian trên, lúc đang ra chơi tiết hai buổi sáng, có hai nam sinh lớp 8 của trường tên là V. và K. có nô đùa ngoài sân trường. Tuy nhiên do mâu thuẫn nhỏ từ trước dẫn tới lời qua tiếng lại, sau đó em V. đã rút ra từ trong túi quần một con dao díp để dọa bạn và cuối cùng dẫn đến sự việc trên.

Cú đâm của em V. vào bụng em K. tuy chỉ bị thương ở phần mềm và không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng đây là sự việc nghiêm trọng và chưa từng xảy ra tại trường. Con dao díp mà em V. sử dụng có chiều dài cả chuôi không quá 10 cm. Đây cũng là bài học rất lớn đối với BGH nhà trường”.

Bà Lan Anh cũng cho hay ngay sau khi nắm bắt sự việc, nhà trường đã lập tức đưa em K. đi cấp cứu và báo cáo lãnh đạo các cấp để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết. Đồng thời, trường đã mời Công an phường Mỏ Chè vào cuộc để làm rõ sự việc.

thai nguyen nam sinh cap hai dam ban hoc bi thuong ngay tai truong Liên tiếp để xảy ra sự việc nghiêm trọng, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, tùy vào mức độ sai phạm của các cá nhân trong các vụ việc mà Sở sẽ có ...

Trả lời về việc tại sao lại để học sinh mang theo hung khí vào trường, bà Lan Anh thông tin: “Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi cũng đã phối hợp với Công an phường vào cuộc điều tra và làm việc với em V. Dưới sự chứng kiến của gia đình, em V. có khai là nhặt được con dao này ở ngoài đường đúng hôm đấy (5/1) rồi cho vào trong túi quần để mang đến lớp nghịch thì gây ra sự việc này”.

2 nam sinh từng nhiều lần vi phạm nội quy

Trao đổi sâu hơn về gia cảnh của hai em nam sinh này, cô giáo Nguyễn Lan Anh cho biết, cả hai em V. và K. đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn và nhà không có điều kiện: “Gia đình em V. (học sinh đâm bạn) ở tại địa phương chỉ có mẹ em là lao động chính, bố lại là một người nghiện rượu và thường xuyên say xỉn nên cũng ít có thời gian chăm sóc con cái. Trong khi gia đình em k. (học sinh bị đâm) vốn quê gốc Thái Bình nhưng vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên mới lên Thái Nguyên sinh sống đã nhiều năm nay. Bố làm nghề xây dựng, mẹ lao động tự do nên thu nhập cũng không ổn định”.

thai nguyen nam sinh cap hai dam ban hoc bi thuong ngay tai truong Học sinh bị 43 bạn tát vào mặt đã hòa đồng trở lại

Nói chuyện với phóng viên, Linh rất vui vẻ cho biết đã hòa đồng trở lại với các bạn cùng lớp.

Ngoài ra, bà Lan Anh cũng cho biết thêm, hai nam sinh này đã từng vi phạm nội quy của nhà trường và bị nhắc nhở nhiều lần nhưng chưa đánh nhau bao giờ. Đặc biệt, cả hai em V. và K. đều thường xuyên chơi điện tử và học lực thấp trong lớp. Hiện nhà trường vẫn tạo điều kiện cho em V. đến lớp học bình thường nhưng dưới sự giám sát chặt chẽ của các thầy cô giáo.

Cũng theo lời đại diện BGH nhà trường, hiện tại tinh thần của cả hai nam sinh đều không bị ảnh hưởng lắm, sức khỏe của em K. đã dần ổn định. Phía gia đình em V. đã tới thăm nom tình hình của em K. tại bệnh viện. Mẹ em V. còn túc trực tại bệnh viện để chăm sóc cho em K. Dự kiến một vài hôm nữa em K. mới có thể xuất viện về nhà.

thai nguyen nam sinh cap hai dam ban hoc bi thuong ngay tai truong Vụ học sinh bị bạn ném bút bi hỏng mắt: Nhà trường lên tiếng

Cô Nguyễn Thị Kim Dung – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cho biết cô giáo Bùi ...

Trong thời gian tới, sau khi sức khỏe của em K. bình thường trở lại và cơ quan chức năng có kết luận điều tra, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật. Ở cuộc họp phụ huynh toàn trường dự kiến diễn ra vào ngày mai (8/1), trường cũng sẽ thông báo và quán triệt tới các bậc phụ huynh về việc này”, bà Lan Anh khẳng định.

Tuyệt đối không để học sinh mang hung khí đến trường!

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Đoàn Đình Khang – Trưởng Phòng GD&ĐT TP Sông Công nhấn mạnh: “Sự việc xảy ra ở Trường THCS Nguyễn Du hôm 5/1 tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng là một bài học sâu sắc. Ngay từ đầu năm học, Phòng cũng đã chỉ đạo quán triệt tới các cơ sở giáo dục trực thuộc việc thực hiện phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường, phòng chống bạo lực học đường… nhưng rất tiếc lại xảy ra sự việc như vừa qua”.

Ông Khang cũng lưu ý thêm, các thầy cô cần tuân thủ sát sao hơn các quy định của ngành. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm cần quan tâm hơn đối với các học sinh cá biệt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có hướng giáo dục tốt nhất. Thành lập các tổ tư vấn tâm lý để giải quyết các khúc mắc của học sinh.

Đình Tuệ

Theo Đời sống & Pháp lý