0995222999

RSS Facebook
Hà Nội:

Thêm một bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, tiên lượng tử vong

Sáng 14/3, thông tin từ Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội cho biết, một bệnh nhân nam ở phố Vọng (quận Hai Bà Trưng) ngộ độc rượu methanol và tiên lượng tử vong.
them mot benh nhan ngo doc ruou methanol tien luong tu vong
Bệnh nhân ngộ độc rượu methanol ở Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai. Ảnh: Đình Tuệ.

Sáng 12/3, gia đình đưa bệnh nhân Tống Anh D. (nam, 58 tuổi, ở ngõ 223 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng) vào cấp cứu tại Bệnh viện Phòng không không quân trong tình trạng nôn ra máu, vật vã kích thích, đồng tử giãn. Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán hôn mê gan, viêm gan do rượu.

Trưa 13/3, bệnh nhân D. được chuyển đến Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu. Kết quả xét nghiệm máu tại Trung tâm Chống độc của bệnh nhân D. cho thấy nồng độ methanol trong máu lên tới 142mg/dL, trong khi nồng độ methanol trong máu trên 20 mg/dL đã là ngộ độc, trên 40 mg/dL là ngộ độc rất nặng.

Các bác sĩ tiến hành chụp cắt lớp não, phát hiện có tổn thương chảy máu nhiều 2 bên não, tiên lượng tử vong cao. Chiều 13/3, bệnh nhân được gia đình xin về nhà. Người nhà bệnh nhân, bệnh nhân D. nghiện rượu nhiều năm nay, thường xuyên uống rượu ở ngõ cạnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân (gần chung cư Hòa Phát).

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đoàn kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống tại quận Hai Bà Trưng, truy xuất nguồn gốc rượu liên quan đến ca ngộ độc của bệnh nhân Tống Anh D..

Như vậy, từ ngày 26/2 đến sáng 14/3, Hà Nội đã ghi nhận tổng số 25 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó có 21 bệnh nhân nam, 4 nữ, các bệnh nhân có độ tuổi từ 20 – 60. Hiện 19 bệnh nhân đã được xuất viện, 2 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân được gia đình xin về do được tiên lượng tử vong.

them mot benh nhan ngo doc ruou methanol tien luong tu vong 24 ca ngộ độc methanol trong vòng nửa tháng

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, chỉ tính từ ngày 26/02/2017 đến 11/3/2017 đã ghi nhận tổng số 21 bệnh nhân ...

them mot benh nhan ngo doc ruou methanol tien luong tu vong Công an Hà Nội khởi tố vụ 9 sinh viên ngộ độc rượu

Giám đốc Công an Hà Nội đã giao các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ nơi sản xuất, kinh doanh rượu có chứa ...

Tâm Hằng

Theo Đời sống & Pháp lý