0995222999

RSS Facebook

Thích râu, mê hàng hiệu và đi tập gym là người… đồng tính?

Các nhà hoạt động tại Malaysia đang tức giận về một danh sách các điểm cần lưu ý để nhận biết một người đồng tính đăng trên tờ báo hàng đầu Malaysia, Sinar Harian.
thich rau me hang hieu va di tap gym la nguoi dong tinh

Một nhà hoạt động ở Malaysia nhạo báng bài viết về người đồng tính trên báo Sinar Harian - Ảnh: AFP

Bài viết trên đưa ra những đặc điểm họ cho rằng có thể chú ý để nhận biết một người đàn ông đồng tính, ví dụ nếu người đó thích râu và lui tới những phòng tập thể hình.

Theo bài báo này, những người đồng tính sẽ tới phòng tập để ngắm nghía những người đàn ông khác chứ không phải để tập.

Ngoài ra, những người đồng tính cũng bị "nhận diện" ở việc mặc đồ hàng hiệu và đôi mắt "sáng rực" mỗi khi thấy một người đẹp trai.

Trong khi đó, Sinar Harian cho rằng dấu hiệu nhận biết người đồng tính nữ (lesbian) là việc họ ôm đôi tay của nhau, nắm tay nhau và coi thường đàn ông.

Tại Malaysia, đồng tính bị xem là bất hợp pháp và có thể bị phạt tù 20 năm theo một luật cũ từ thời thuộc địa.

Gần đây, tình hình cũng căng thẳng sau khi hàng loạt cái chết liên quan tới cả đàn ông lẫn phụ nữ, nghi với lý do vì họ là đồng tính hoặc chuyển giới.

Năm ngoái, một sinh viên 18 tuổi tên T Nhaveen đã bị bạn học đánh và thiêu chết sau khi nhóm bạn học này gọi cậu là người đồng tính.

Sameera Krishnan, một phụ nữ chuyển giới 27 tuổi, cũng bị tấn công bằng dao và hứng ba phát đạn tại cửa hàng bán hoa của mình sau đó vài tháng.

Bài báo của Sinar Harian vì thế dễ dàng chạm vào vấn đề nhạy cảm bậc nhất trong xã hội Malaysia.

Nhà hoạt động đồng thời là ngôi sao truyền thông xã hội, Arwind Kumar, đã chỉ trích bài viết trên và cho rằng nó sẽ khiến thêm nhiều người phải mất mạng.

Kumar nói: "Còn đó nhiều vấn đề quan trọng hơn ở đất nước này cần được bàn tới. Nếu các người thực sự muốn giáo dục xã hội, thì giải thích cho họ những đặc điểm để nhận biết kẻ ấu dâm, kẻ quấy rối, kẻ sát nhân, kẻ bắt cóc, những kẻ thực sự đe dọa tính mạng người khác đi. Làm quái gì một người đồng tính có thể gây hại tới cuộc đời các ông đâu?".

thich rau me hang hieu va di tap gym la nguoi dong tinh Valentine của cặp đồng tính nam: 'Yêu nhau, ngày nào cũng là ngày Lễ tình yêu của tụi mình'

Vượt qua những rào cản, kỳ thị và những lời bàn tán, cặp đôi đồng tính Hoài Minh và Văn Tín vẫn quyết "nắm chặt tay nhau" ...

thich rau me hang hieu va di tap gym la nguoi dong tinh Những câu nói 'thả thính' ngọt hơn mật dành cho các cặp đôi đồng tính trong ngày Valentine

Đối với những người khô khan thì họ sẽ có chút khó khăn khi nghĩ đến những câu tỏ tình lãng mạn dành cho người ấy. Dưới đây là 20 câu nói “thả thính” được ...

thich rau me hang hieu va di tap gym la nguoi dong tinh 5 món quà tuyệt vời mà các bạn LGBT nên tặng người yêu trong ngày Valentine

Nhiều cặp đôi đồng tính còn băn khoăn không biết chọn món quà gì để tặng người yêu trong ngay Valentine này thì hãy xem ...

NHẬT ĐĂNG

Tuổi Trẻ