0938.189.222

RSS Facebook

Thông tin mới nhất vụ sạt lở ở Hòa Bình: 9 người đã chết, 10 người mất tích

Trong số 19 người bị vùi lấp, đã tìm được 9 người rồi nhưng rất tiếc những người này đều đã tử vong.
thong tin moi nhat vu sat lo o hoa binh 9 nguoi da chet 10 nguoi mat tich

Ông Đinh Văn Hòa, Giám đốc sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Hòa Bình thông tin: “Tôi đang trực tiếp ở hiện trường vụ sạt lở, lãnh đạo tỉnh và các lực lượng chức năng, bộ đội, Công an,… cũng đang ở hiện trường chỉ đạo và tiến hành cứu hộ. Đêm qua tại khu vực xã Phú Cường không xảy ra lũ ống, sự cố xảy ra là do lở nửa quả núi vùi lấp 19 người, và nhiều căn nhà.

thong tin moi nhat vu sat lo o hoa binh 9 nguoi da chet 10 nguoi mat tich

“Lãnh đạo tỉnh cùng các lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm người bị đất đã vùi lấp. Trong số 19 người bị vùi lấp, đã tìm được 9 người rồi nhưng rất tiếc những người này đều đã tử vong”, ông Hòa cho hay.

Anh Đinh Công Niên (30 tuổi) sống ở gần khu vực sạt lở, có 4 người thân bị nạn gồm chị ruột là Đinh Thị Đằng (39 tuổi), anh rể Đinh Công Hưng (42 tuổi) cùng 2 con Đinh Công Nghĩa (24 tuổi) và Đinh Công Ngoan (21 tuổi), đến 9h sáng nay mới tìm thấy thi thể của cháu Ngoan.

Anh bàng Niên hoàng kể: Khoảng 11h đêm qua, trong lúc đang ngủ say anh nghe tiếng động lớn, chạy ra thì thấy khối lượng lớn đất đá và nước từ trên đồi đổ ập xuống.

thong tin moi nhat vu sat lo o hoa binh 9 nguoi da chet 10 nguoi mat tich Lũ còn đang trắng trời, bão tiếp tục đe dọa nước ta

Dự báo trong 24h tới, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, giật cấp 10 tiến sâu vào biển Đông.

Theo Hà An (tổng hợp)

Pháp luật Dân sinh