0938.189.222

RSS Facebook

Thu 14 triệu đồng để lót sàn gỗ, hiệu trưởng trường tiểu học nói gì?

Ông Lý Văn Huệ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Bình cho biết, nhà trường đã yêu cầu dừng việc thu tiền theo dạng chia bình quân đầu người.
thu 14 trieu dong de lot san go hieu truong truong tieu hoc noi gi Sau hè, bé ghét đi học, phải làm sao ?
thu 14 trieu dong de lot san go hieu truong truong tieu hoc noi gi 99er xinh đẹp, 'ẵm trọn' 4 học bổng đi Mỹ, Úc
thu 14 trieu dong de lot san go hieu truong truong tieu hoc noi gi Bằng xuất sắc cũng không có 'cửa' vào biên chế!

Vừa mới xuất hiện trên mạng xã hội, thư ngỏ “xin ý kiến của các phụ huynh lót sàn gỗ cho lớp học 3/2” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Theo đó, trong buổi họp phụ huynh đầu năm của lớp 3/2 vào ngày 26/8, do không đủ thời gian để thống nhất được việc lót sàn gỗ cho lớp, Ban dại diện cha mẹ học sinh đã gửi thư ngỏ đến phụ huynh để lấy ý kiến.

Trong thư ngỏ có ghi rõ, sàn gạch của lớp đã cũ nên buổi trưa các bé sẽ phải ngủ trên bàn ghế. Để đảm bảo giấc ngủ trưa cho các bé được an toàn và ngon giấc nên Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 3/2 dự kiến lót sàn gỗ cho lớp học với chi phí lót sàn là 14.000.000 đồng (giá tham khảo lớp 4/1 kế bên), chia bình quân 400.000 đồng/học sinh

Phía bên dưới thư ngỏ, một vị phụ huynh đã cương quyết thể hiện quan điểm không đồng ý, thậm chí thẳng thắn cho rằng "Hội phụ huynh học sinh chứ không phải hội phụ thu học sinh hay hội họa sỹ. Tiền cơ sở vật chất hàng năm đâu?"

Liên quan đến việc Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 3/2 xin ý kiến phụ huynh đóng góp 14 triệu đồng để lót sàn gỗ cho lớp, ông Lý Văn Huệ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Bình cho biết, nhà trường đã yêu cầu dừng việc thu tiền theo dạng chia bình quân đầu người.

thu 14 trieu dong de lot san go hieu truong truong tieu hoc noi gi
Thư ngỏ “xin ý kiến của các phụ huynh lót sàn gỗ cho lớp học 3/2” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Nguồn Fb

Nhiều ý kiến đồng tình với việc cần đóng góp để xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, phục vụ cho con em có điều kiện học tốt nhất. Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng khoản thu mà Ban đại diện cha mẹ học sinh đề xuất cần phải xem lại cho hợp lý.

Trao đổi với PV, ông Lý Văn Huệ - Hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Bình cho biết: "Trong buổi họp phụ huynh ngày 26/8 thì giáo viên chủ nhiệm chỉ đề cập đến vấn đề học tập, quy chế chuyên môn, nội quy nhà trường trường còn thảo luận về việc lót sàn gỗ cho lớp thì do Ban đại diện cha mẹ học sinh phụ trách.

Ban đại diện cha mẹ học sinh đã đề xuất thu 400.000 đồng/học sinh, tổng chi phí là 14.000.000 đồng. Nhưng sau đó thì nhà trường yêu cầu là không thu theo dạng chia đầu người mà ai có điều kiện, có kinh tế thì có thể bỏ tiền ra đóng góp, hỗ trợ cho lớp để làm.

Nhà trường cũng đã trao đổi với giáo viên rồi nhưng chưa sắp xếp được với Ban đại diện cha mẹ học sinh để nói chuyện rõ về vấn đề này".

thu 14 trieu dong de lot san go hieu truong truong tieu hoc noi gi
Ông Lý Văn Huệ - Hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Bình đã trả lời cụ thể về vấn đề đang gây xôn xao. Ảnh Công Tuấn.

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết thêm, hiện nay một số lớp ở lại buổi trưa nên nhiều phụ huynh muốn lót sàn gỗ cho các em. Ở các lớp đó, phụ huynh nào có nhu cầu thì đóng góp làm chứ không chia bình quân ra.

Chủ trương của nhà trường trao đổi với các lớp là khi đưa ra bất kì khoản thu chi nào trong hoạt động của lớp thì cũng đều lấy ý kiến chung đồng thuận và nếu đồng thuận/không đồng thuận thì giải quyết như thế nào. Như vậy nếu các phụ huynh không có điều kiện hoặc nhu cầu lót sàn gỗ nhà thì sẽ không làm nữa.

Công Tuấn

Theo Đời sống & Pháp lý