0938.189.222

RSS Facebook

Tin tức trong ngày hôm nay 16/4: Trưởng công an xã đi xuất khẩu lao động và chuyện mòn mỏi chờ tiền

Tại Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tại TP Cần Thơ, nhiều cán bộ phải đợi 2-3 tháng mới được lĩnh lương. Trong khi đó, một trưởng công an xã tại Hà Tĩnh vì lương thấp quá, không đủ chi trả sinh hoạt nên đã đi xuất khẩu lao động. 

1. Nhiều cán bộ mòn mỏi chờ lương

Ngày 16/4, Người Lao Động đưa tin nhiều ngày nay, tại trụ sở của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tại TP Cần Thơ vắng tanh. Không những thế, nhiều cán bộ tại đây, 2 tháng mới có lương, hơn 30 cán bộ, nhân viên chưa được bố trí công việc mới.

nong trong ngay truong cong an xa di xuat khau lao dong va chuyen mon moi cho tien
Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ giờ vắng tanh. (Ảnh: Công Tuấn)

Liên quan đến sự việc trên, một cán bộ làm tại trụ sở cho biết, "Chờ lương là chuyện có thật. Anh em ở BCĐ Tây Nam Bộ hầu hết đều sống nhờ vào đồng lương, lại thêm tư tưởng đang trong giai đoạn này nên rất khó khăn".

Xem chi tiết tại đây

2. Lương thấp, trưởng công an xã đi xuất khẩu lao động

Ông Võ Nhân Nông, Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, xã đang đề xuất lên huyện tìm người thay thế vị trí trưởng công an xã do người từng đảm nhiệm vị trí này là ông Lê Anh Thắng đã có đơn xin nghỉ việc vào cuối năm 2017 để đi xuất khẩu lao động.

nong trong ngay truong cong an xa di xuat khau lao dong va chuyen mon moi cho tien
Trụ sở UBND xã Thiên Lộc, nơi có nhiều cán bộ nghỉ việc đi xuất khẩu lao động. (Ảnh: Đức Hùng)

Lý do khiến ông Thắng phải bỏ việc là do lương một tháng 3 triệu đồng không đủ trả nợ và nuôi con cái ăn học.

Sau khi nghỉ việc, ông Thắng dành thời gian học tiếng Hàn Quốc và ra Hà Nội làm thuê để chờ đi xuất khẩu lao động.

Xem chi tiết tại đây

3. Kêu gọi người dân gửi tiền tỷ, tiệm vàng bất ngờ tuyên bố phá sản

Ngày 16/4, như chúng tôi đã phản ảnh, sau nhiều năm huy động vốn của 84 hộ dân tại địa phương với số tiền lên đến hơn 30 tỷ, doanh nghiệp vàng bạc Phúc Nhiên (xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã “tự” tuyên bố phá sản và không trả lại tiền cho người dân.

nong trong ngay truong cong an xa di xuat khau lao dong va chuyen mon moi cho tien
Sổ tiết kiệm của doanh nghiệp tư nhân cấp.

Liên quan đến sự việc này, Trung tá Phạm Ngọc Cảnh - Trưởng Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận nhiều đơn của người dân tố cáo ông Trần Văn Phúc chiếm đoạt tiền của người dân và đang tiến hành điều tra làm rõ.

Xem chi tiết tại đây

4. Chưa đóng viện phí, bé gái bị bỏ mặc?

Sự việc được cho là xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Theo đoạn clip được đăng tải, bé gái bị té từ trên gác xuống đất, được người nhà đưa vào bệnh viện Hóc Môn cấp cứu. Tuy nhiên, do gia đình chưa kịp mang tiền tới nên y bác sĩ đã không nhận cứu chữa.

Gia đình bức xúc cho rằng, nhân viên y tế thiếu trách nhiệm, không lo lắng cho tình trạng bé gái nên đã đề nghị bệnh viện chuyển bệnh nhi lên tuyến trên nhưng bệnh viện không cho giấy chuyển viện.

Xem chi tiết tại đây

5. Những đối tượng được miễn giảm trong vụ "đánh thuế nhà 700 triệu"

Dự thảo tờ trình gửi Chính phủ về đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tài sản của Bộ Tài chính có quy định về một số đối tượng được miễn giảm trong vụ "đánh thuế nhà trên 700 triệu".

nong trong ngay truong cong an xa di xuat khau lao dong va chuyen mon moi cho tien
Ảnh minh họa

Cụ thể, dự thảo đề nghị quy định miễn, giảm thuế đối với những đối tượng như sau:

Đất, nhà ở của dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư; dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; dự án đầu tư thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; đất của doanh nghiệp sử dụng trên 50% số lao động là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật.

Đất của cơ sở thực hiện xã hội hoá đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hoá, thể thao, môi trường...

Xem chi tiết tại đây

nong trong ngay truong cong an xa di xuat khau lao dong va chuyen mon moi cho tien Nóng trong ngày: Xe điên, tai nạn liên hoàn và trôi tự do

Tại huyện Mai Châu, Hoà Bình 19 xe ô tô bị tai nạn liên hoàn khiến đoạn đường ùn tắc nghiêm trọng. Ở Hà Nội, ...

nong trong ngay truong cong an xa di xuat khau lao dong va chuyen mon moi cho tien Nóng trong ngày: Hàng không điều chỉnh đường bay tránh chiến sự và đề xuất 'gây bão' dư luận

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, vì an toàn, từ ngày 11/4/2018 hãng đã điều chỉnh các đường bay tránh ...

nong trong ngay truong cong an xa di xuat khau lao dong va chuyen mon moi cho tien Nóng trong ngày: Cô gái bị đánh không nhận tiền, thầy giáo nghỉ dạy không lý do

Ngày 14/4, cô gái bị đánh tại quán bánh xèo ở Đà Nẵng ngày 8/4 cho biết chị nhất định không nhận lời xin lỗi ...

nong trong ngay truong cong an xa di xuat khau lao dong va chuyen mon moi cho tien Nóng trong ngày: Kéo lê người đi xe máy, uống thử thuốc trừ sâu xem có độc hay không

Ở Hà Nội, người ta bức xúc vì hành vi kéo lê người gặp nạn, bất chấp tính mạng của một tài xế ô tô ...

Mai Trịnh (Tổng hợp)

Theo Đời sống & Pháp lý