0995222999

RSS Facebook

TP HCM: Bắt giữ 20.000 bóng đèn led các loại không rõ nguồn gốc

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm thùng chứa hơn 20.000 bóng đèn led các loại, tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, ước tính hơn 1 tỷ đồng.
tp hcm bat giu hang chuc ngan bong den led cac loai TP HCM: Hơn 40.000 bóng đèn led nhập lậu bị bắt giữ
tp hcm bat giu hang chuc ngan bong den led cac loai
Hơn 20.000 đèn led nhập lậu bị bắt giữ. Ảnh: Nguyễn Yên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 11/1, Đội quản lý thị trường Tân Phú, thuộc Chi cục quản lý thị trường TP HCM đã ập vào một công ty có địa chỉ số 76, đường Lương Thế Vinh (quận Tân Phú).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm thùng chứa hơn 20.000 bóng đèn led các loại, tất cả đều không có hóa đơn chứng từ mua bán, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính hơn 1 tỷ đồng.

tp hcm bat giu hang chuc ngan bong den led cac loai
tp hcm bat giu hang chuc ngan bong den led cac loai
Hàng trăm thùng chứa hơn 20.000 bóng đèn led các loại, tất cả đều không có hóa đơn chứng từ mua bán, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Nguyễn Yên.

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện cơ sở trên cho biết số hàng trên nhập từ Trung Quốc, sau đó sẽ đem phân phối tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong và chuyển về kho lưu trữ tang vật, tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào ngày 7/1, đội quản lý thị trường quận Tân Phú cũng đã phát hiện hơn 40.000 bóng đèn led các loại, ước tính trên 5 tỷ đồng, tại một kho hàng nằm trên đường Trịnh Đình Thảo, tất cả đều không có hóa đơn chứng từ mua bán.

Nguyễn Yên

Theo Đời sống & Pháp lý