0995222999

RSS Facebook

TP HCM ra công văn khẩn, yêu cầu chấm dứt các bãi đỗ xe trên vỉa hè

BND TP HCM đã có công văn khẩn chỉ đạo cho chủ tịch UBND 24 quận, huyện khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý I-2018.

Ngày 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết, ông vừa ký quyết định tạm đình chỉ 48 bãi giữ xe đang hoạt động trên địa bàn quận để xử lý.

Theo ông Hải, UBND quận 1 đã có chỉ đạo các phường kiểm tra và chấn chỉnh công tác quản lý các bãi giữ xe. Theo đó, tất cả các bãi giữ xe trái phép, thu quá giá sẽ bị chấm dứt hoạt động ngay trong ngày 11/1.

Đối với các bãi giữ xe có giấy phép của các phòng ban, đơn vị trực thuộc quận 1 sẽ bị tạm đình chỉ ngay trong ngày 11/1 để có hướng xử lý phù hợp.

ong doan ngoc hai quyet dinh dinh chi 48 bai giu xe co dau hieu truc loi o quan 1
48 bãi giữ xe có dấu hiệu trục lợi trên địa bàn quận 1 đã bị đình chỉ. Ảnh: Văn Dũng

Liên quan đến việc này, UBND TP HCM cũng đã có công văn khẩn chỉ đạo cho chủ tịch UBND 24 quận, huyện khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý I-2018.

Nội dung của công văn UBND TP HCM gửi 24 quận huyện nêu rõ: Thành phố có chủ trương rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè và ưu tiên dành vỉa hè cho người đi bộ. Nếu sử dụng vỉa hèvào mục đích khác thì phải thật sự cần thiết và phải được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, tránh bị trục lợi và không để ảnh hưởng đến tình hình giao thông, mỹ quan đô thị".

Do đó, UBND TP chỉ đạo chủ tịch UBND 24 quận, huyện khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè thuộc địa bàn quản lý, ngay trong quý I-2018. Riêng đối với những địa điểm thật sự cần thiết phải có hoạt động trông giữ xe thì xem xét thực hiện như sau:

Trường hợp trông, giữ xe có thu giá dịch vụ thì UBND các quận, huyện giao cho Lực lượng Thanh niên xung phong TP tổ chức thực hiện. Mức thu giá dịch vụ trông giữ xe theo đúng quy định hiện hành.

Trường hợp doanh nghiệp đề xuất tự tổ chức trông, giữ xe miễn phí thì UBND các quận, huyện căn cứ sự cần thiết, hiện trạng khu vực và các quy định có liên quan để xem xét, cấp phép thực hiện có thời hạn (tạm thời).

Riêng Chủ tịch UBND quận 1, UBND TP giao, chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra về công tác quản lý cấp phép các bãi xe tồn tại (không phép) tại quận theo như báo phản ánh; xem xét, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật; báo cáo kết quả cho UBND TP.

ong doan ngoc hai quyet dinh dinh chi 48 bai giu xe co dau hieu truc loi o quan 1 Xe tải va chạm với xe đạp, cụ ông làm bảo vệ tử vong

Văn Dũng

Theo Đời sống & Pháp lý