0938.189.222

RSS Facebook

Triều Tiên bất ngờ ngưng đón khách du lịch từ Trung Quốc

Triều Tiên bất ngờ thông báo sẽ ngưng mọi gói tham quan theo nhóm từ Trung Quốc tới nước này trong gần một tháng, bắt đầu từ ngày 11/8, vì "các vấn đề nội bộ".

Một công ty du lịch có trụ sở ở Trung Quốc ngày 10/8 bất ngờ thông báo sẽ ngưng mọi gói tham quan theo nhóm, xuất phát từ Trung Quốc tới Triều Tiên trong khoảng một tháng, bắt đầu từ tuần này.

Theo hãng thông tấn Yonhap, công ty du lịch INDPRK cho hay, họ đã nhận được thông báo từ các đối tác Triều Tiên về việc sẽ tạm dừng mọi chuyến tham quan trọn gói tới đất nước này từ ngày 11/8 cho đến hết ngày 5/9.

trieu tien bat ngo ngung don khach du lich tu trung quoc

Hướng dẫn viên Triều Tiên đang đưa một đoàn du khách Trung Quốc tham quan Quảng trường Khải Hoàn Môn ở thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: China Daily)

Hãng du lịch giải thích, quyết định bắt nguồn từ việc tất cả các khách sạn tại Bình Nhưỡng sẽ trải qua quá trình tu bổ trong 20 ngày, bắt đầu từ cuối tuần này.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát nhận định, động thái nhiều khả năng nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong khoảng thời gian trên.

Trước đây, Triều Tiên từng nhiều lần hạn chế đón tiếp du khách ngoại quốc vì nhiều lí do khác nhau, khi nước này chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng.

Theo các nhà phân tích, lần này, Bình Nhưỡng cũng có thể đang chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm quốc khánh của mình vào ngày 9/9.

"Tôi tin Triều Tiên đang chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng hoặc các quan chức cấp cao đang lên kế hoạch tới thăm đất nước này.

Nó xuất phát từ thực tế rằng Bình Nhưỡng đang hạn chế người nước ngoài nhập cảnh đúng vào mùa cao điểm du lịch, ngay cả khi họ vẫn coi đây là một trong nguồn thu chính của đất nước", một nguồn tin ở Bắc Kinh bình luận.

Tiếp sau các cuộc tiếp xúc giữa ông Tập và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, số du khách Trung Quốc tới Triều Tiên hàng ngày lên tới con số 2.000 người trong tháng 8 này.

Các nguyên thủ hai nước đã 3 lần gặp gỡ nhau tại Trung Quốc kể từ tháng 3. Do đó, giới quan sát tin nhiều khả năng ông Tập sẽ có chuyến thăm đáp lễ tới Triều Tiên vào nửa cuối năm 2018.

trieu tien bat ngo ngung don khach du lich tu trung quoc Hình ảnh lạ của ông Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa xuất hiện trong hình ảnh lạ lẫm khi thăm một xưởng chế biến cá tại tỉnh Hwanghae ...

trieu tien bat ngo ngung don khach du lich tu trung quoc Trung Quốc hoang mang đối phó Mỹ

Chính sách Nước Mỹ trên hết của Tổng thống Donald Trump đem lại bất ổn cho nền kinh tế và thương mại toàn cầu. Không ...

trieu tien bat ngo ngung don khach du lich tu trung quoc Mỹ phát hiện dấu hiệu Triều Tiên đang chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa

Các cơ quan tình báo Mỹ đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang phát triển những tên lửa mới tại nhà ...

Tuấn Anh

VietNamNet