0995222999

RSS Facebook

Trump: Lời đe doạ của Triều Tiên giúp Guam phát triển du lịch gấp 10 lần

Sau lời đe doạ tấn công của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump trấn an người dân đảo Guam và cho rằng du lịch của hòn đảo này sẽ phát triển vì được thế giới chú ý. 
trump loi de doa cua trieu tien giup guam phat trien du lich gap 10 lan
Tổng thống Mỹ Donald Trump trao đổi với Thống đốc đảo Guam hôm 12/8. Ảnh: NY Post

Trong cuộc trao đổi với Thống đốc đảo Guam, ông Eddie Calvo, hôm 12/8, Ông Trump cho rằng dù Guam nằm trong tầm ngắm của Triều Tiên, thì du lịch vẫn sẽ là vấn đề không cần quá lo lắng.

Theo tổng thống Trump, lời đe doạ sẽ bao trùm hỏn đảo nhỏ bé của Mỹ trong vòng tròn lửa trên thực tế sẽ thúc đẩy du lịch ở đảo Guam lên gấp 10 lần.

"Tôi phải nói với thống đốc rằng anh đang trở nên nổi tiếng khắp thế giới đấy. Cả thế giới đều đang nói về Guam, đang nói về anh. Và khi nói tới du lịch, tôi có thể khẳng định rằng nó sẽ tăng trưởng gấp 10 lần mà không cần mất một đồng nào", ông chủ Nhà Trắng nói.

Đoạn điện đàm đã được vị thống đốc đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân của ông hôm 12-8. Trong đó, ông Donald Trump tuyên bố: "Tôi phải nói với ông rằng, ông đang trở nên cực kỳ nổi tiếng khắp thế giới. Họ đều đang nói về Guam, ai cũng đang nói về ông. Và khi nói tới du lịch, tôi có thể khẳng định rằng danh tiếng của ông đang đi lên, gấp 10 lần mà không cần chi một đồng nào cho chi phí quảng cáo".

"Hòn đảo là một thiên đường. 95% chỗ trống đã được lấp đầy và khi tình hình hạ nhiệt, chúng tôi sẽ kín chỗ 110%", thống đốc đảo Guam đáp lại lời tổng thống.

Trong cuộc trao đổi, tổng thống Mỹ cũng trấn an và đảm bảo với người dân đảo Guam rằng: "Chúng tôi ở bên các bạn 1.000%. Các bạn đều được an toàn". Đáp lại, thống đốc Guam cho biết ông "cảm thấy an toàn và tự tin nhất dưới sự chỉ huy của tổng thống".

Hồi đầu tuần, Bình Nhưỡng tuyên bố đang lên kế hoạch phóng 4 tên lửa tầm trung xuống vùng biển cách Guam khoảng 30-40 km vào khoảng giữa tháng 8. Trong khi đó, ông Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ hứng chịu "lửa và giận giữ" nếu không chấm dứt việc đe doạ Mỹ.

Đảo Guam là lãnh thổ hải ngoại của Mỹ ở Thái Bình Dương, cách Triều Tiên hơn 3.000 km. Hòn đảo có dân số hơn 160.000 người, là nơi có khoảng 6.000 binh sĩ Mỹ đồn trú. Năm 2013, Mỹ đã lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD trên đảo này. Hệ thống được thiết kế đặc biệt để bắn hạ tên lửa đạn đạo.

trump loi de doa cua trieu tien giup guam phat trien du lich gap 10 lan Giữa tuyên bố của Triều Tiên, cùng nhìn lại đảo Guam đẫm máu trong trận chiến Mỹ-Nhật năm 1944
trump loi de doa cua trieu tien giup guam phat trien du lich gap 10 lan Dân đảo Guam 'bình chân như vại' dù bị Triều Tiên đe doạ tấn công

Hướng Dương

Theo Đời sống & Pháp lý