0938.189.222

RSS Facebook

Túi mua sắm tái sử dụng là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh?

Nếu bạn không vệ sinh đúng cách, những chiếc túi tái sử dụng có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.
tui mua sam tai su dung co the la nguyen nhan khien ban mac benh Đây là những thực phẩm giúp bé thông minh hơn mỗi ngày
tui mua sam tai su dung co the la nguyen nhan khien ban mac benh Thực phẩm và đồ uống giúp tăng cường hệ miễn dịch với cảm cúm trong mùa lạnh

Việc sử dụng túi mua hàng dùng nhiều lần thường được mọi người biết đến với những lợi ích giảm thiểu chất thải và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, những chiếc túi này khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh.

tui mua sam tai su dung co the la nguyen nhan khien ban mac benh

Túi tái sử dụng rất tốt cho môi trường nhưng nếu bạn không rửa sạch nó có thể khiến bạn bị bệnh. (Ảnh: SuppliedSource)

Các nhà nghiên cứu Đại học Arizona và Loma Linda (Hoa Kỳ) gần đây đã tìm thấy hầu hết tất cả các túi tái sử dụng, được lựa chọn ngẫu nhiên từ các khách hàng ở các cửa hàng tạp hoá đều chứa rất nhiều vi khuẩn. Theo kết quả nghiên cứu, có đến một nửa chứa vi khuẩn coliform và 12% có E.coli, đây là các tác nhân gây hại cho hệ tiêu hóa.

Những thông tin mới nhất từ Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Mỹ đã nhắc lại việc nên vệ sinh thường xuyên các túi tái sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Một trong những mối nguy hại là khi thịt tươi sống tiếp xúc với các thực phẩm khác như rau và trái cây, sẽ dễ dẫn đến lây nhiễm chéo. Thịt tươi sống nên được để riêng trong một túi nhựa dày hơn và nhanh chóng bảo quản ngay sau khi mua về.

tui mua sam tai su dung co the la nguyen nhan khien ban mac benh
Bạn cần phải phân chia các thực phẩm hợp lý vào các túi thích hợp; đặc biệt nên để riêng thịt tươi sống. (Ảnh: iStockSource)

NHỮNG CÁCH VỆ SINH TÚI TÁI SỬ DỤNG

* Túi vải: Có thể giặt sạch dễ dàng bằng tay hoặc máy giặt với xà phòng. Sau đó phơi hoặc sấy khô.

* Túi nhựa tái chế: Bạn nên rửa sạch các loại túi này bằng nước xà phòng thích hợp và làm khô. Đừng quên những đường nối bên trong và bên ngoài, những góc khuất mà vi khuẩn có thể trú ngụ dễ dàng.

* Các túi mua hàng cách điện: Vì bạn có thể chứa thịt sống trong các túi này, hãy lau chúng thật sạch bằng dung dịch khử trùng sau mỗi lần sử dụng.

* Túi nylon: Lật mặt trong túi ra và rửa bằng nước xà phòng ấm, vẩy sạch nước và để khô tự nhiên.

Tin Tin (dịch từ news.com.au)

Theo Đời sống & Pháp lý