0938.189.222

RSS Facebook

'Tương lai của smartphone' mang tên iPhone X

iPhone X mang nhiều thay đổi, là kết quả của hàng năm trời nghiên cứu tại Apple nên hãng gọi đây là "tương lai của smartphone".

Sau nhiều đồn đoán và chờ đợi, iPhone X (phát âm như iPhone 10)cuối cùng cũng xuất hiện tại sự kiện giới thiệu sản phẩm của Apple. Mẫu flagship năm nay của Táo Khuyết sở hữu màn hình tràn ra các cạnh, riêng cạnh trên có phần nhô ra, thiết kế để chứa cụm cảm biến, camera trước.

tuong lai cua smartphone mang ten iphone x

Cả hai mặt trước và sau của máy đều sử dụng chất liệu kính, khung viền bằng thép không gỉ. Máy được trang bị chuẩn kháng nước, kháng bụi và chỉ có hai màu gồm Xám không gian và Bạc.

X là mẫu iPhone đầu tiên trang bị tấm nền OLED, đồng thời là mẫu có mật độ điểm ảnh lớn nhất trong tất cả smartphone Apple 10 năm qua, lên đến 458 ppi. Thiết bị dùng màn hình Super Retina lần đầu được giới thiệu, rộng 5,8 inch tỷ lệ 18:9, độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel.

Bên cạnh đó, đây cũng là mẫu iPhone duy nhất đến thời điểm này không có nút Home vật lý truyền thống. Để truy cập về màn hình Home của máy, người dùng sẽ vuốt ngón tay trên màn hình từ cạnh dưới lên phía trên, một thao tác quen thuộc đã xuất hiện trên BB10 của BlackBerry, bắt đầu từ mẫu Z10 ra mắt năm 2013.

Không có nút Home, iPhone X cũng không còn cảm biến vân tay Touch ID, buộc Apple phải loại bỏ phương thức xác thực này, thay vào đó là công nghệ mới có tên Face ID - quét khuôn mặt người dùng để mở khoá máy.

Việc quét khuôn mặt được thực hiện bởi dải màu đen ở cạnh trên mặt trước, là nơi chứa nhóm cảm biến, camera với sự kết hợp của hệ thống hồng ngoại, giúp nhận diện người dùng ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém. Hãng cũng có một bước tiến khi tích hợp công nghệ theo dõi thần kinh nhằm giúp quá trình nhận diện theo thời gian thực.

Theo Apple, Face ID có độ bảo mật cao hơn so với Touch ID. Cụ thể, cơ hội để có hai người cùng mở được khoá máy bằng tính năng này là 1:1000.000, trong khi tỷ lệ của Touch ID là 1:50.000. Tính năng mở khoá bằng khuôn mặt còn có thể áp dụng với thanh toán Apple Pay và một số ứng dụng từ các nhà phát triển đang hỗ trợ Touch ID.

tuong lai cua smartphone mang ten iphone x

iPhone X có camera kép 12MP ở mặt sau, cả hai đều có chống rung quang học, tương tự như Galaxy Note 8. Cả hai cảm biến này đều lớn và có tốc độ xử lý nhanh, một có khẩu độ f/1.8 và cảm biến tele còn lại khẩu f/2.4 Giữa hai camera là đèn LED 4 bóng True Tone, tăng gấp đôi ánh sáng. Mẫu smartphone mới cũng sở hữu loa stereo để tăng cường chất lượng âm thanh.

Trái tim của thiết bị là bộ xử lý A11, dùng chung với iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Con chip 6 lõi này có 4 lõi hoạt động hiệu năng cao và 2 lõi còn lại thấp hơn. A11 đồng thời sở hữu GPU đầu tiên do Apple thiết kế.

Một nâng cấp khác của iPhone X so với các đời máy trước là khả năng sạc không dây, nhờ có mặt sau làm bằng kính. Hai model iPhone 8 và 8 Plus cũng được bổ sung khả năng trên. Apple cũng giới thiệu cùng với máy là tấm sạc không dây đa dụng, dành cho tất cả thiết bị di động của hãng, có tên hệ thống AirPower. Sản phẩm này sẽ bán từ năm tới.

Đúng như dự đoán của các chuyên gia trước đây, iPhone X sẽ có bản dung lượng 64 GB, giá bán 999 USD và bản 256 GB nhưng chưa được công bố giá. Máy sẽ mở đặt trước từ 27/10 và bắt đầu giao từ 3/11 sắp tới, ban đầu tại thị trường Mỹ. Hiện chưa rõ thời gian và giá bán cụ thể cho các khu vực, thị trường khác trên toàn cầu.

tuong lai cua smartphone mang ten iphone x iPhone X chính thức, ra mắt cùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus

iPhone X chính thức ra mắt với thiết kế giống với những tin đồn trước đây, sử dụng màn hình Super Retina, rộng 5,8 inch.

tuong lai cua smartphone mang ten iphone x iPhone X qua những tin đồn trước giờ ra mắt

iPhone X đang là cái tên được giới công nghệ quan tâm nhất hiện nay và mọi tin đồn về thiết bị này sẽ được ...

tuong lai cua smartphone mang ten iphone x iPhone X phiên bản đỏ lộ diện qua video ngắn

Một đoạn video có độ dài 8 giây ghi lại hình ảnh thiết bị được cho là iPhone X phiên bản đỏ, bên cạnh đó ...

Anh Quân

Theo Đời sống & Pháp lý