0995222999

RSS Facebook

Viện KSND cấp cao tại TP HCM thụ lý hàng trăm án điểm phức tạp

Ngày 3/1, Viện KSND cấp cao tại TP HCM tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát trong năm 2017.
vie n ksnd ca p cao ta i tp hcm thu ly ha ng tram a n die m phu c ta p
Tại hội nghị, lãnh đạo Viện cấp cao 3 cũng tổ chức đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng (ảnh H.N).

Theo báo cáo hoạt động kiểm sát của Viện KSND cấp cao tại TP HCM đã thụ lý mới 735 vụ, trong đó có 221 vụ án được xác định là án điểm, án lớn phức tạp. Điển hình là vụ án Phạm Công Danh cùng 15 đồng phạm vi phạm quy định cho vay trong hoạt động tín dụng, cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, Nguyễn Hải Dương và 2 đồng phạm sát hại 6 người tại Bình Phước, tham ô, cố ý làm trái tại ngân hàng Agribank chi nhánh 6...

Báo cáo tại hội nghị cũng đánh giá nguyên nhân chủ yếu của tình hình tội phạm là do công tác quản lý nhà nước, quản lý xã hội nói chung chưa theo kịp sự phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt ở một số lĩnh vực kinh tế, công tác quản lý còn thiếu sót, sơ hở nhưng chậm được khắc phục; tác động xấu của mặt trái kinh tế thị trường, sự suy thoái kinh tế, ý thức chấp hành pháp luật và sự xuống cấp về đạo đức của một bộ phận cán bộ, người dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng, Viện trưởng Viện cấp cao 3, yêu cầu trong năm 2017 phải không để xảy ra oan sai, hạn chế đến mức thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm, đẩy nhanh tiến độ giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm.

La Hồng

Theo Đời sống & Pháp lý