0995222999

RSS Facebook

Việt Nam sẽ đón 4 triệu khách du lịch Trung Quốc năm nay

Ngành du lịch Việt Nam dự báo năm nay sẽ đón khoảng 4 triệu khách Trung Quốc, chiếm 1/3 trong tổng số 11.5 triệu lượt khách du lịch dự báo cho năm 2017.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng nhanh, từ mức 27% năm 2016 lên mức triển vọng 35% năm 2017.

viet nam se don 4 trieu khach du lich trung quoc nam nay
Lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam năm 2017 đang tăng nhanh. (Ảnh minh hoạ internet)

Các điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc là Quảng Ninh, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Hiện, Tổng cục Du lịch Việt Nam đang tích cực làm việc với các địa phương này để tìm cách cải thiện chất lượng tour du lịch và đảm bảo các đại lý du lịch cung cấp dịch vụ đúng như quảng cáo.

Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng cho hay sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi ở Trung Quốc để kích cầu lượng khách nước này tới Việt Nam. Cụ thể, cơ quan này sẽ tổ chức roadshow để quảng bá du lịch Việt Nam tại Nam Ninh, Phúc Châu, Nam Kinh và Hợp Phì trong tháng 5 này. Các roadshow ở Trung Quốc là một phần của chương trình xúc tiến du lịch quốc gia nhằm quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

Trong năm 2017, các điểm đến dự kiến sẽ thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc sẽ là Hà Nội, Hạ Long và Ninh Bình ở phía Bắc; Khu vực miền Trung sẽ là Đà Nẵng, Hội An, Huế và Nha Trang và TP HCM, Phú Quốc ở khu vực phía Nam.

Năm ngoái, Việt Nam đã thu hút được hơn 10 triệu khách quốc tế đến thăm quan, tăng 26,0% so với mức 7,94 triệu khách của năm 2015.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2017, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 4,284 triệu lượt, tăng 30,3%.

Linh Anh

Theo Đời sống & Pháp lý