0995222999

RSS Facebook

Vòng khói đen trên bầu trời Anh liệu có phải UFO?

Vòng khói màu đen xuất hiện trên bầu trời Anh làm dấy lên nhiều tin đồn về dấu hiệu của vật thể bay không xác định (UFO) và sự xâm lăng của người ngoài hành tinh. 
vong khoi den tren bau troi anh lieu co phai ufo
Vòng khói đen lơ lửng trên bầu trời Anh được cho là UFO , hay sự xâm lược của người ngoài hành tinh. Ảnh: SWNS

Khi đang lái xe cùng bạn trai Danny Cooper ở khu vực gần Birkenshaw, hạt Yorkshire, hôm 9/7, Kimberley Robinson tình cờ phát hiện một vệt khói đen hình tròn lơ lửng trên bầu trời. Cô gái 22 tuổi đã chụp lại vòng tròn đen này và chia sẻ bức ảnh trên mạng xã họi.

Robinson mô tả nó giống một vòng khói đen lớn, song Sở cứu hỏa địa phương cho biết họ không ghi nhận trường hợp hỏa hoạn nào vào thời điểm đó.

Theo Daily Mail, sự xuất hiện của vòng tròn bí ẩn trên bầu trời làm dấy lên nhiều tin đồn rằng đây là dấu hiệu của người ngoài hành tinh và vật thể bay không xác định (UFO).

Trên thực tế, nhiều vòng tròn đen hoặc cấu trúc bí ẩn từng xuất hiện trên bầu trời thế giới, khiến không ít người đặt giả thiết về các cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Theo chuyên gia về UFO Nigel Watson, vòng tròn đen bí ẩn nói trên không phải dấu hiệu của phi thuyền ngoài trái đất hay sự xuất hiện của người ngoài hành tinh, mà liên quan đến sự kiện bắn đại bác tái hiện một trận đánh trong lịch sử ở Yorkshire.

Nick Pope, chuyên gia nghiên cứu UFO và các bí ẩn thuộc Bộ Quốc phòng Anh, cũng bác bỏ ý kiến cho rằng đây là dấu hiệu của người ngoài hành tinh. Ông lý giải rằng có nhiều cách giải thích khác cho hiện tượng này. Một luồng gió thổi qua cấu trúc có hình tròn như ống khói, hay các màn bắn pháo hoa cũng có thể tạo ra vật thể tròn lơ lửng trên bầu trời.

Trước đó không lâu, người dùng mạng cũng lan truyền đoạn video quay ảnh UFO rực rỡ hình kim cương bay lơ lửng trên các mái nhà rồi biến mất qua "cổng ánh sáng". Video ghi lại hình ảnh trên bầu trời Yakutia (Nga) và được đăng trên trang Thời báo Siberi hôm 9/7 với tựa đề, "UFO hiếm hình kim cương nuốt chửng vật thể bay không xác định khác trong bầu trời đêm".

vong khoi den tren bau troi anh lieu co phai ufo Video UFO xuất hiện rồi biến mất qua 'cổng ánh sáng'
vong khoi den tren bau troi anh lieu co phai ufo Vật thể nghi là UFO bí ẩn bay lòng vòng trên bầu trời Anh
vong khoi den tren bau troi anh lieu co phai ufo Video UFO xuất hiện rồi biến mất qua 'cổng ánh sáng'

Anh Anh

Theo Đời sống & Pháp lý