0995222999

RSS Facebook

Vụ 4 trẻ nghi ngộ độc ở Cao Bằng: Hai cháu tiên lượng nặng được gia đình xin về

Ba cháu đang được điều trị tại BV ĐK tỉnh Cao Bằng, có hai cháu tiên lượng nặng được gia đình xin về vào chiều 13/6.

Liên quan đến việc 4 cháu nhỏ nghi ngộ độc sau khi ăn một loại quả, khiến 1 cháu tử vong, 3 cháu đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, chiều 13/6, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã có báo cáo về vụ việc.

Ba chị em trong gia đình đều bị ngộ độc

Theo báo cáo, vào khoảng 8h ngày 08/6, tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông (Cao Bằng) đã xảy ra tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm khiến 4 trẻ em có biểu hiện buồn nôn, đau đầu.

vu 4 tre nghi ngo doc o cao bang hai chau tien luong nang duoc gia dinh xin ve
Cháu Mái được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng điều trị nhưng bệnh nặng lên và được gia đình xin về vào chiều 13/6 (Ảnh: Phan Huế)

Bốn em có biểu hiện đó là Lý Văn Thắng (13 tuổi, dân tộc Mông); Lý Thị Hoa (10 tuổi); Lý Thị Mái (9 tuổi); Lý Văn Trường (7 tuổi). Trong đó, Lý Thị Hoa, Lý Thị Mái và Lý Văn Trường cùng một gia đình.

Kể lại sự việc, bố của cháu Lý văn Thắng cho biết, bốn cháu cùng rủ nhau đi lấy thức ăn cho trâu bò, hái và ăn một loại quả tại vườn gần nhà để ăn.

Sau khi ăn, đến 12 giờ đêm cùng ngày, Lý Văn Thắng, có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, nôn, đau bụng, mệt, đến sáng 9/6, Thắng nôn ra máu và đã tử vong tại nhà vào hồi 15h cùng ngày.

Đến khoảng 10h sáng ngày 9/6, cháu Lý Thị Hoa và Lý Thị Mái cũng xuất hiện buồn nôn, nôn, đau đầu, mệt, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông điều trị. Đến 18h hai bệnh nhân trên đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để điều trị.

Cháu Lý Văn Trường, 7 tuổi được người nhà vào Bệnh viện Đa khoa Thông Nông lúc 8h ngày 10/6, trong tình trạng tỉnh, buồn nôn, mệt và được Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 10h ngày 10/6.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động các phương tiện hiện có và thuốc cấp cứu, điều trị cho ba bệnh nhân trên.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Thông Nông tổ chức phối hợp điều tra vụ ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Tiếp tục theo dõi các trường hợp tại địa phương nếu phát hiện những trường hợp có các triệu chứng như các trường hợp nêu trên đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời.

Vào 6h ngày 13/6, Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh cử đoàn công tác phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông, Trung tâm Y tế Thông Nông đến xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông để điều tra các trường hợp trên.

Xin về nhà vì bệnh quá nặng

Thông tin từ Bệnh viện ĐK tỉnh Cao Bằng, cháu Lý Thị Mái (9 tuổi) nhập viện vào lúc 18h25 ngày 9/6, trong tình trạng hôn mê sâu Glasgow 3 điểm, da tái, chi lạnh, hai tay duỗi cứng, không rõ liệt đồng tử hai bên đều, huyết áp không đo được, tim nhanh đều, nghe phổi có ít ran ứ đọng.

vu 4 tre nghi ngo doc o cao bang hai chau tien luong nang duoc gia dinh xin ve Cao Bằng: Một trẻ tử vong, 2 trẻ nguy kịch nghi do bị ngộ độc thực phẩm

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã xử trí các biện pháp tích cực như truyền dịch, kháng sinh, đặt nội khí khoản, thở máy. Tuy nhiên, cháu Mái rơi vào tình trạng hôn mê sâu, huyết áp không ổn định.

Đến 12h ngày 13/6, mặc dù được điều trị tích cực nhưng tiên lượng bệnh nhân nặng thêm nên gia đình xin về, được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cử nhân viên y tế và bố trí xe cứu thương đưa người bệnh về nhà, đến nhà (xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông) vào hồi 15h10 ngày 13/6.

Cháu Lý Thị Hoa (10 tuổi), nhập viện vào lúc 18h25 ngày 9/6, trong tình trạng hôn mê, thở đều, da toàn thân lạnh, huyết áp 90/60 mmHg, tim nhanh đều, nghe phổi có ít ran ứ đọng.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã xử trí các biện pháp tích cực như truyền dịch, kháng sinh, đặt nội khí khoản, thở máy. Tuy nhiên, cháu Hoa rơi vào tình trạng hôn mê sâu, huyết áp không ổn định.

Đến 12h ngày 13/6, mặc dù được điều trị tích cực nhưng tiên lượng bệnh nhân nặng thêm nên gia đình xin về, được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cử nhân viên y tế và bố trí xe cứu thương đưa người bệnh về nhà, đến nhà (xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông) vào hồi 15h10 ngày 13/6.

Hiện tại, cháu Lý Văn Trường (7 tuổi) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. Cháu Trường, sức khỏe ổn định, ăn uống được.

vu 4 tre nghi ngo doc o cao bang hai chau tien luong nang duoc gia dinh xin ve Trong một vụ bắt giữ người trái pháp luật, miễn trách nhiệm hình sự khi nào?

Hành vi bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản sẽ bị khởi tố. Dù có đơn miễn trách nhiệm hình sự của ...

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý