0938.189.222

RSS Facebook

Vụ cô giáo tự tử bằng thuốc ngủ ở Hải Phòng: Nỗi niềm của giáo viên bị điều chuyển công tác

Chị Thoa được người nhà  phát hiện và đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu vì đã uống thuốc ngủ tự tử. Sau khi được điều trị, sức khỏe chị Thoa cơ bản đã ổn định.

Ngày 9/9, UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng đã có thông tin về việc chị Trần Thị Thoa (41 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) là giáo viên giảng dạy tại trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương) đột nhiên uống thuốc ngủ tự tử, nhưng may mắn được phát hiện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo đó, năm học 2015-2016 trường, huyện An Dương có 4 trường THCS thừa 10 biên chế giáo viên, trong đó trường THCS An Đồng thừa 5 người.

Trải qua các quy trình lựa chọn, từ tháng 7 trường THCS An Đồng và phòng Nội vụ huyện đã tham mưu UBND huyện quyết định điều động 5 giáo viên về 2 trường THCS Quốc Tuấn và trường THCS Bắc Sơn.

Trong 5 giáo viên bị điều động, có chị Trần Thị Thoa và 4 giáo viên khác (gồm chị Hồ Thị Thân Thương, Đặng Thị Anh, Phan Thị Thu Thủy, Vũ Thị Thúy Hoài.). Các chị đều là giáo viên kỳ cựu, gắn bó với công tác giảng dạy tại trường THCS An Đồng gần 20 năm. Quá trình công tác, các chị vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chị Thương từng được tặng bằng khen Chiến sĩ thi đua thành phố, Giáo viên giỏi, Tổng phụ trách giỏi nhiều năm, chị Anh là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ Khoa học xã hội nhà trường, nhưng các chị đều không tránh khỏi việc bị điều chuyển công tác.

vu co giao tu tu bang thuoc ngu o hai phong noi niem cua giao vien bi dieu chuyen cong tac
Phụ huynh học sinh đến thăm cô giáo Thoa tại bệnh viện - Ảnh: Đình Hải

Một giáo viên (xin phép được giấu tên) từng bị điều chuyển công tác từ ngôi trường mình gắn bó hơn 18 năm sang một ngôi trường khác, cho biết: “Không ai muốn rời bỏ ngôi trường mà mình đã cống hiến hết sức trẻ để đến một ngôi trường khác.

Việc nằm trong danh sách giáo viên bị điều chuyển và môi trường công tác mới đã khiến tôi mất cân bằng một thời gian dài, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống nhưng không thể làm gì hơn là chấp nhận vì đó là chủ trương chính sách. Nếu không đồng ý thì giáo viên chúng tôi chỉ có thể nghỉ việc.”

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Thoa rất neo người, chị là con thương binh, chồng công tác tại Bộ tư lệnh Cục 1 Cảnh sát biển thường xuyên xa nhà, một mình chị Thoa phải cáng đáng, chăm sóc cho 3 con nhỏ. Thông tin từ gia đình, từ ngày nhận lệnh điều chuyển trường, chị Thoa thường xuyên buồn chán, hay khóc, sa sút tinh thần, tâm lý không ổn định.

Chị Hồ Thị Thân Thương, giáo viên được điều chuyển cùng lúc với chị Thoa và hiện đang giảng dạy tại trường THCS Bắc Sơn cũng có chồng công tác tại Bộ tư lệnh Cục 1 Cảnh sát biển. Thời điểm đó, chị có con nhỏ mới 36 tháng, trong khi trường mới xa hơn trường cũ 13km.

vu co giao tu tu bang thuoc ngu o hai phong noi niem cua giao vien bi dieu chuyen cong tac
Người thân ai cũng bất ngờ trước việc chị Thoa uống thuốc tự tử bỏ lại 3 người con thơ

Hiện, chị Trần Thị Thoa đã thoát cơn nguy kịch, tinh thần tỉnh táo, sức khỏe ổn định. UBND huyện An Dương, Tp Hải Phòng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và chỉ đạo Phòng Giáo dục đào tạo huyện và Ban giám hiệu trường THCS Quốc Tuấn tiếp tục động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình và chị Thoa sớm ổn định sức khỏe, tử tưởng để tiếp tục công tác.

vu co giao tu tu bang thuoc ngu o hai phong noi niem cua giao vien bi dieu chuyen cong tac Đẫm nước mắt tiễn đưa cô giáo trẻ xấu số trong ngày khai giảng năm học

Trong ngày khai giảng, hơn 1500 học sinh, giáo viên trường THPT Trần Quý Cáp, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã đưa tiễn cô ...

Đình Hải

Theo Đời sống & Pháp lý