0938.189.222

RSS Facebook

Vụ đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Bị cáo lý giải về tin nhắn 'nợ máu phải trả bằng máu'

Ông Cường nhắn tin cho ông Huỳnh Đức Thơ: "Nợ máu phải trả bằng máu". Theo ông Cường khai trước tòa, đó là lời của mình trong lúc tức giận, không có ý gì quá nặng nề.

Ngày 9/2, TAND TP Đà Nẵng mở lại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đào Tấn Cường, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, về tội danh "Đe dọa giết người". Nạn nhân là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

vu de do a chu ti ch ubnd tp da na ng bi ca o ly gia i nha n tin no ma u pha i tra ba ng ma u
Phiên tòa xử bị cáo Cường nhắn tin dọa giết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Văn Luận - Hà Anh.

Ông Thơ vắng mặt trong phiên tòa, đồng thời có văn bản ủy quyền cho luật sư Trịnh Thanh Hùng, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam làm đại diện.

Trong phiên tòa sáng nay, HĐXX TAND TP Đà Nẵng công bố đoạn tin nhắn bị cáo Cường nhắn vào điện thoại ông Thơ, đó là câu: "Nợ máu phải trả bằng máu".

Chủ tọa hỏi ông Cường vì sao lại nhắn như thế? bị cáo Cường khai, đó chỉ là lời của bị cáo trong lúc tức giận, không có ý gì quá nặng nề. "Nếu bị cáo không có ý định gì thì tại sao không dùng ngay điện thoại, sim của mình để dùng nhắn tin mà dùng sim rác, mua điện thoại khác. Sau khi nhắn xong, bị cáo lại đập bỏ điện thoại?", chủ tọa truy vấn.

Bị cáo Cường giải thích: "Bị cáo thích sưu tầm điện thoại cũ và những điện thoại cơ quan chức năng tìm thấy được tại nhà là do mình sưu tầm".

vu de do a chu ti ch ubnd tp da na ng bi ca o ly gia i nha n tin no ma u pha i tra ba ng ma u
Bị cáo Cường tại phiên tòa. Ảnh: Văn Luận - Hà Anh.

Theo cáo trạng, bị cáo Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời điểm đó, UBND TP Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế bị cáo Cường nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Cụ thể, ào thời điểm 1-2h sáng, nhiều lần số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ nhận được tin nhắn từ người lạ đe dọa sẽ gây nguy hiểm cho cá nhân ông Thơ và những người thân của ông.

Ngoài nhắn tin, số máy lạ còn “nháy máy” cho ông Thơ để quấy rối.

Cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Ông Thơ sau đó trình báo Công an. Bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc, giao cho cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ, xác định ông Cường.

vu de do a chu ti ch ubnd tp da na ng bi ca o ly gia i nha n tin no ma u pha i tra ba ng ma u Một trang web lấy địa chỉ Trung tâm Hành chính TP Đà nẵng để lừa đảo

Trên mạng Internet xuất hiện trang web lừa đảo, chứa mã độc có tên miền giaithuongvn2018.com giả mạo địa chỉ Bộ phận chăm sóc khách ...

Văn Luận - Hà Anh

Theo Đời sống & Pháp lý