0938.189.222

RSS Facebook

Xe buýt tự hành tại Mỹ gặp tai nạn sau 2 giờ ra mắt

Chiếc xe buýt tự hành chạy hoàn toàn bằng điện đã gặp tai nạn với một xe tải đi trên đường, chính quyền thành phố sau đó lên tiếng về vụ việc.

Một chiếc xe buýt tự hành được dùng với mục đích chuyên chở khách thăm quanh quanh Las Vegas (Mỹ) đã gặp tai nạn sau 2 giờ ra mắt. Phương tiện là loại xe tự hành đầu tiên tại Mỹ, được công bố trong buổi ra mắt cùng sự tham gia của các cơ quan chức năng và người nổi tiếng.

xe buyt tu hanh tai my gap tai nan sau 2 gio ra mat

Trên trang Tumblr, đại diện thành phố Las Vegas cho biết, tai nạn chỉ là va chạm nhẹ với chiếc xe tải trong khi đang di chuyển. "Chiếc xe đưa đón đã làm điều mà nó phải làm, lúc đó các cảm biến đã phát hiện ra chiếc xe tải và hệ thống đã dừng lại để giảm thiểu rủi ro. Đáng tiếc, chiếc xe chở hàng vẫn tiếp tục đi, va vào phần chắn phía trước xe điện. Nếu xe tải cũng có cảm biến tương tự như xe buýt thì tai nạn sẽ không bao giờ xảy ra", chính quyền thành phố cho biết thêm.

Dự án xe đưa đón được tài trợ bởi công ty AAA và Keolis. Xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện, vận hành quanh tuyến đường dài gần một Km. Phương tiện có thể chở 8 hành khách và một nhân viên đi theo.

xe buyt tu hanh tai my gap tai nan sau 2 gio ra mat
Kính xe có biểu ngữ hài hước với nội dung: "nhìn kìa mẹ ơi, không có người lái"

Phía thành phố cho biết, tính năng an toàn của xe có thể tự động và ngay tức thì phanh khi gặp người qua đường phía trước. Đây là phương tiện tự động đầu tiên của Mỹ được tích hợp với cơ sở hạ tầng "thành phố thông minh", có thể tương tác với tín hiệu giao thông để cải thiện an toàn và tốc độ di chuyển.

Trước đó, tài khoản Twitter của thành phố Las Vegas có đăng tải những hình ảnh người nổi tiếng và thị trưởng tại buổi ra mắt, mời người dân lên chiếc xe điện miễn phí tại 3 điểm dừng trên một số tuyến đường.

xe buyt tu hanh tai my gap tai nan sau 2 gio ra mat 4 người xăm trổ xuất hiện, lái xe buýt hoảng hốt cầu cứu công an

Chẳng ngờ, người phụ nữ bí mật nhắn tin cho người nhà, chờ sẵn ở điểm gần một ngân hàng tại Bắc Ninh (bến đón ...

xe buyt tu hanh tai my gap tai nan sau 2 gio ra mat Cảnh sát Dubai sẽ đi tuần trên phố bằng xe bay

Những chiếc xe bay được một nhà sản xuất của Nga chế tạo, sẽ phục vụ cảnh sát Dubai trong việc đi tuần trên phố.

xe buyt tu hanh tai my gap tai nan sau 2 gio ra mat Nga hé lộ ôtô bay có người lái phục vụ mục đích quân sự

Công ty quốc phòng Nga hé lộ mẫu ôtô bay có người lái, sử dụng cần điều khiển và bay bằng 8 môtơ điện, phục ...

Hoàng Phương

Theo Đời sống & Pháp lý