0995222999

RSS Facebook

Xe nghi chở hàng lậu đâm tử vong một cán bộ Dốc Quýt trong đêm

Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ án chống người thi hành công vụ khiến một cán bộ chống buôn lậu tử vong khi đang làm nhiệm vụ.

Ngày 23/12, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, tại Trạm Kiểm soát Liên hợp Dốc Quýt tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra một vụ chống người thi hành công vụ dẫn đến một cán bộ của Trạm tử vong khi đng thực hiện nhiệm vụ.

Theo Đại tá Thực, nay trong ngày 22/12, lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức truy bắt và đưa đối tượng về đơn vị để điều tra. “Chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ”, Đại tá Thực cho biết.

Trước đó, thông tin từ Văn phòng Thường trực, Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, vào khoảng 1h sáng ngày 22/12, trạm Dốc Quýt nhận được tin báo có một chiếc xe ô tô màu đen BKS 12C 04897 sẽ vận chuyển hàng hóa nhập lậu chạy hướng cửa khẩu Hữu Nghị về thành phố Lạng Sơn qua khu vực Trạm Dốc Quýt.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo Trạm đã cử đội kiểm soát số 2 đang trong ca trực làm nhiệm vụ triển khai phương án kiểm tra, bắt giữ. Khoảng 2h30 cùng ngày, khi chiếc xe 12C 04897, cán bộ kiểm soát số 2 đã phát tín hiệu, hạ barie yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành, bất ngờ tăng ga lách qua các chướng ngại vật lao thẳng vào khu vực trạm và đâm vào ông Đàm Văn Phú (SN 1967, cán bộ Cục thuế tỉnh Lạng Sơn, nhân viên trạng liên hợp Dốc Quýt). Sau đó, chiếc ô tô này đã bỏ chạy về hướng biên giới.

Ngay sau đó, cán bộ và nhân viên của trạm đã đưa ông Đàm Văn Phú đi cấp cứu tại Bệnh viện nhưng do vết thương nặng, ông Phú đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó thi thể của ông Phú được bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.

Vào khoảng 15h ngày 22/12, đối tượng Nguyễn Duy Đỗ (SN 1964, quê Hưng Yên, thường trú tại số nhà 86 phố Muối, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) đã đến cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn để đầu thú. Đối tượng Nguyễn Duy Đỗ được xác định là lái xe ô tô lao thẳng vào trạm Dốc Quyết, đâm vào ông Đàm Văn Phú khiến cán bộ này tử vong.

PV

Theo Đời sống & Pháp lý