0938.189.222

RSS Facebook

Yêu cầu chấm dứt thu tiền xây dựng nông thôn mới của học sinh

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản báo cáo Thanh tra Bộ GD-ĐT về việc yêu cầu UBND xã Nam Dong chấm dứt việc vận động học sinh đóng góp tiền xây dựng nông thôn mới tại xã này.

Vừa qua, sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản báo cáo Thanh tra Bộ GD-ĐT về việc yêu cầu UBND xã Nam Dong (huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) chấm dứt việc vận động học sinh đóng góp tiền xây dựng nông thôn mới tại xã này.

Trước đó, ngày 17/7/2017, HĐND xã Nam Dong đã ban hành nghị quyết tán thành và thông qua chủ trương thu huy động tiền đóng góp của nhân dân để xây dựng một số hạng mục của các trường học. Những hạng mục này được xây dựng trong kế hoạch xây dựng trường chuẩn trên địa bàn xã.

Sau khi Nghị quyết được ban hành, UBND xã Nam Dong đã có chỉ đạo các trường học thu mỗi học sinh 400.000 đồng/năm. Trong đó một số trường đã triển khai thực hiện.

Ngày 4/10, sở GD-ĐT Đắk Nông cùng các cơ quan chức năng đã đến làm việc tại địa phương và yêu cầu UBND xã Nam Dong chấm dứt việc vận động thu số tiền trên từ phía học sinh.

"Sở GD-ĐT Đắk Nông đề nghị UBND xã Nam Dong chuyển công tác thu từ phụ huynh học sinh về cho các thôn, buôn nhằm vận động thu theo tinh thần của Nghị quyết, tránh gây áp lực cho nhà trường và học sinh.

Bên cạnh đó, Sở đã kiến nghị UBND huyện Cư Jút chỉ đạo UBND xã Nam Dong xem xét để có cách thức huy động phù hợp, không thực hiện huy động trong nhà trường tạo áp lực không tốt cho giáo viên, gây lạm thu trong trường học”, ông Nguyễn Văn Toàn, giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết.

Trước đó, vào đầu năm học 2017-2018, UBND xã Nam Dong đã ra thông báo tất cả học sinh từ cấp mầm non đến THCS đều phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới, với mức đóng góp là 400.000 đồng/học sinh.

Sau khi nghe thông báo, rất đông phụ huynh không đồng ý với mức thu xây dựng nông thôn mới này. Bởi họ đã đóng góp quỹ xây dựng nông thôn mới. Đối với những gia đình có đông con, phải đóng số tiền lớn hơn nên nhiều gia đình khó khăn không đủ kinh phí.

Chính vì thế, nhiều người dân đã làm đơn gửi đi các nơi, Thanh Tra Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông kiểm tra, xác minh, làm rõ.

yeu cau cham dut thu tien xay dung nong thon moi cua hoc sinh Lần đầu được tặng quà Trung thu: 'Em thích nhất được tặng quần áo, vì như vậy sẽ có đồ mới để đến trường'

Nghe tin có đoàn từ thiện về tặng quà Trung thu, Minh (11 tuổi) dậy từ sáng sớm để cõng em đi nhận quà. Đây ...

Trang Anh

Theo Đời sống & Pháp lý