0938.189.222

RSS Facebook

Hai người giả danh nhà sư đi ăn xin, một ngày thu nhập không dưới 5 triệu đồng

Hai người giả danh nhà sư đi ăn xin khai nhận, một buổi sáng họ xin hơn 3,7 triệu đồng, ngày nào thu nhập thấp nhất cũng không dưới 5 triệu đồng. 

Sáng 13/9, Tổ xử lý người lang thang ăn xin, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Công an phường Hải Châu 2 xử lý hai trường hợp là bà Nguyễn Thị L. (SN 1964, tỉnh Phú Yên) và Trịnh Mỹ H. (SN 1949, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi giả nhà sư đi xin tiền.

hai nguoi gia danh nha su mot buoi sang xin duoc 37 trieu dong
Chỉ việc giả nhà sư, hai người này thu có số tiền hàng triệu đồng mỗi ngày.

Trước đó, sáng 12/9, bà L. và H. mặc áo nhà sư màu vàng hành khất tại khu vực phường Hải Châu 2. Nhiều người dân nhận thấy hành vi của hai bà này có nhiều dấu hiệu bất thường nên gọi điện trình báo lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, Tổ xử lý người lang thang ăn xin đến mời hai người về làm việc. Cả hai đều không cung cấp được giấy tờ chứng minh mình là nhà sư.

Tại trụ sở công an, bà L. và H. khai nhận quen nhau từ đầu năm 2017. Thời gian gần đây, cả hai đều lười lao động nên rủ nhau cạo đầu, mua áo màu vàng để giả nhà sư đi hành khất.

Chỉ trong sáng 12/9, cả hai đã “xin” được hơn 3,7 triệu đồng. Cả hai cho biết, chỉ với việc giả nhà sư đi hành khất, mỗi ngày thu nhập không dưới 5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm thủ tục đưa L. và H. về trung tâm bảo trợ xã hội chờ người thân đến bảo lãnh.

hai nguoi gia danh nha su mot buoi sang xin duoc 37 trieu dong Giả danh Công an, chặn xe máy chở tiếp viên nữ để cưỡng đoạt tiền

Biết địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) có nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chuyên chở nữ tiếp viên ...

Duy An

Theo Đời sống & Pháp lý