CEO Group muốn trở thành chủ đầu tư của ít nhất một dự án BĐS công nghiệp trong năm nay

Năm nay, CEO Group lên kế hoạch lợi nhuận sau thuế 315 tỷ đồng, tăng 5 tỷ đồng so với năm trước. Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy để hoàn thành các thủ tục pháp lý trở thành chủ đầu tư của ít nhất 1 dự án bất động sản công nghiệp.

CTCP Tập đoàn C.E.O (mã chứng khoán: CEO) vừa công bố các tài liệu cho kỳ họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 dự kiến được diễn ra vào ngày 30/6 tới đây tại Hà Nội.

Tại đại hội lần này, CEO dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu hợp nhất 3.000 tỷ đồng, tăng 14% so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 và lợi nhuận sau thuế 315 tỷ đồng, tăng 1,6%.

Để thực hiện được mục tiêu trên, CEO cho biết, trong thời gian tới, công ty sẽ tập trung hoàn thành thủ tục pháp lý những dự án trọng điểm để triển khai trong thời gian tới ngay khi thị trường hồi phục và chỉ thi công các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường.

Cụ thể, năm nay, công ty sẽ tập trung triển khai các dự án trọng điểm như Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Quảng Ninh, CEO Homes Hana Garden tại Hà Nội, Sonasea Residences tại Phú Quốc.

Bên cạnh đó, hoàn thiện thủ tục các dự án khác để chuẩn bị thi công và kinh doanh khi điều kiện thuận lợi.

Về các dự án đã hoàn thành, công ty cho biết sẽ chính thức đưa khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City vào hoạt động từ cuối năm nay để dần hoàn thiện chuỗi nghỉ dưỡng của công ty trên địa bàn cả nước theo chiến lược đã định.

Ngoài ra, công ty cũng tiếp tục thúc đẩy để chính thức hoàn thành các thủ tục pháp lý trở thành chủ đầu tư của ít nhất một dự án bất động sản công nghiệp trong năm nay.

Bên cạnh đó, công ty sẽ ưu tiên phát triển và tìm kiếm các dự án nhà ở và khu công nghiệp; hoàn thiện, cập nhật các quy chế, quy trình nội bộ phù hợp tình hình mới.

Song song với đó, công ty sẽ mở rộng hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực phát triển bất động sản để nâng cao thương hiệu và thu hút thêm nguồn lực tài chính, công nghệ.

Đối với lĩnh vực xây dựng, CEO sẽ triển khai chiến lược phát triển CEO Xây dựng với mục tiêu chính là trở thành tổng thầu xây dựng, tập trung các dự án của Tập đoàn, đồng thời tham gia vào các thị trường ngách như xây dựng nhà ở vừa túi tiền và xây dựng nhà ở tư nhân hộ gia đình trong các khu đô thị của CEO.

Và đối với lĩnh vực dịch vụ, công ty sẽ cải thiện công tác quản lý, vận hành để kiểm soát chi phí, tăng tỷ lệ lấp đầy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hai khách sạn tại Phú Quốc.

Ngoài kế hoạch kinh doanh, công ty cũng dự kiến trình địa hội thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2022. Theo đó, sau khi trích lập các quỹ, lợi nhuận chưa phân phối được chuyển sang năm nay là 231 tỷ đồng và công ty dự kiến không chia cổ tức năm 2022.

chọn