Tags

Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank - Lãi Suất Tiết Kiệm Tháng 12/2022

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank - Lãi Suất Tiết Kiệm Tháng 12/2022

Bước sang tháng 11, ngân hàng Vietcombank vừa cập nhật biểu lãi suất mới được điều chỉnh tăng nhiều kỳ hạn áp dụng cho khách hàng cá nhân. Theo đó, phạm vi lãi suất huy động vốn hiện đang nằm trong khoảng 4,9%/năm - 7,4%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng cá nhân

Theo ghi nhận mới nhất vào ngày 2/11, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố biểu lãi suất mới áp dụng cho khách hàng cá nhân nằm trong khoảng 4,9%/năm - 7,4%/năm, nhận lãi cuối kỳ. So với tháng trước, lãi suất đã được điều chỉnh tăng cao hơn 0,8%/năm - 1,3%/năm.

Cụ thể, khách hàng khi gửi tiền tại ngân hàng với kỳ hạn 1 - 2 tháng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn tháng trước 0,8 điểm phần trăm ở mức 4,9%/năm.

Tại kỳ hạn 3 tháng, lãi suất ngân hàng Vietcombank được cộng thêm 1%/năm lên mức 5,4%/năm.

Các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng được niêm yết ở cùng mức lãi suất ngân hàng là 6%/năm, tăng 1,2 - 1,3%/năm.

Hiện tại, 7,4%/năm đang là mức lãi suất cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng Vietcombank, áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng đến 60 tháng, tăng 1%/năm.

Trong trường hợp khách hàng chọn gửi tiền với các kỳ hạn dưới 1 tháng thì sẽ được hưởng lãi suất chỉ ở mức 0,2%/năm. Trong khi đó, 0,1%/năm là lãi suất được ấn định cho khoản tiền gửi không kỳ hạn.

Kỳ hạn
VND
Tiết kiệm
Không kỳ hạn
0,1%
7 ngày
0,2%
14 ngày
0,2%
1 tháng
4,9%
2 tháng
4,9%
3 tháng
5,4%
6 tháng
6%
9 tháng
6%
12 tháng
7,4%
24 tháng
7,4%
36 tháng
7,4%
48 tháng
7,4%
60 tháng
7,4%
Nguồn: Vietcombank

Lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng tổ chức

Cùng thời điểm khảo sát, ngân hàng Vietcombank cũng cập nhật biểu lãi suất mới nhất với nhiều kỳ hạn được điều chỉnh tăng. Theo ghi nhận, khung lãi suất tiền gửi đang dao động từ 4,6%/năm đến 6,2%/năm, lãi cuối kỳ.

Theo đó, ngân hàng Vietcombank đã tăng thêm 1,1%/năm cho hai kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng lên mức 4,6%/năm. Các khoản tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng cũng được điều chỉnh lên mức 5,1%/năm, tăng 1,3 điểm phần trăm so với tháng trước.

Khách hàng khi gửi tiết kiệm với kỳ hạn 6 - 9 tháng sẽ được hưởng chung một mức lãi suất là 5,7%/năm, cao hơn tháng trước 1,5%/năm - 1,6%/năm.

6,2%/năm hiện đang là mức lãi suất tiết kiệm ưu đãi nhất được triển khai cho khách hàng doanh nghiệp trong tháng này. So với hồi tháng 10, lãi suất đã được tăng thêm 1%/năm, áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng đến 60 tháng.

Nếu khách hàng doanh nghiệp gửi tiền không có kỳ hạn thì sẽ chỉ được hưởng lãi suất không đổi ở mức khá thấp là 0,2%/năm.


Kỳ hạn
VND

Tiền gửi thanh toán

Không kỳ hạn
0,2%

Tiền gửi có kỳ hạn

1 tháng
4,6%

2 tháng
4,6%

3 tháng
5,1%

6 tháng
5,7%

9 tháng
5,7%

12 tháng
6,2%

24 tháng
6,2%

36 tháng
6,2%

48 tháng
6,2%

60 tháng
6,2%
Nguồn: Vietcombank

Lãi suất tiền gửi trực tuyến tại ngân hàng Vietcombank
Khung lãi suất huy động vốn áp dụng cho hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến cũng được ngân hàng Vietcombank điều chỉnh tăng. Theo ghi nhận, biểu lãi suất hiện đang được triển khai trong khoảng 5,2%/năm - 7,4%/năm, lãi cuối kỳ.

Trong tháng này, biểu lãi suất đã được cộng thêm từ 0,6%/năm đến 1,2%/năm. Mức lãi suất 7,4%/năm ưu đãi nhất được ấn định cho hai kỳ hạn tiền gửi là 12 tháng và 24 tháng đối với hình thức gửi tiền online.

Kỳ hạn
VND
Tiền gửi trực tuyến
14 ngày
0,2%
1 tháng
5,2%
3 tháng
5,7%
6 tháng
6,5%
9 tháng
6,5%
12 tháng
7,4%
24 tháng
7,4%
Tất toán trước hạn (kỳ hạn 14 ngày)
0%
Tất toán trước hạn (kỳ hạn 1 tháng trở lên)
0,1%
Nguồn: Vietcombank

Vietcombank là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước và cũng là nhóm ngân hàng có lãi suất tiết kiệm thấp trên thị trường.

Giới thiệu ngân hàng VCB

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963, với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công cụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Sở hữu hạ tầng kỹ thuật ngân hàng hiện đại, Vietcombank có nhiều lợi thế trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Không gian giao dịch công nghệ số (Digital lab) cùng các dịch vụ: VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking,…đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo khách hàng.

Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động trên thị trường, Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với trên 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.726 ngân hàng đại lý tại 158 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao…Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Luôn hướng đến các chuẩn mực quốc tế trong hoạt động, Vietcombank liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”. Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có mặt trong Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới theo kết quả bình chọn do Tạp chí The Banker công bố.

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu đến năm 2020 đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Tổng hợp giờ làm việc các chi nhánh và biểu phí của ngân hàng Vietcombank

Trụ sở chính, các chi nhánh, phòng giao dịch chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, riêng chỉ có 1 số chi nhánh tại Lào Cai, Đà Nẵng có làm việc sáng thứ 7. Giờ làm việc cụ thể các sở giao dịch và chi nhánh như sau:

Sở giao dịch và các chi nhánh:

Sáng: từ 8h00 - 12h00

Chiều: từ 13h00 - 16h30

Các phòng giao dịch:
Sáng: từ 8h30 - 12h00

Chiều: 13h00 - 16h00

Dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Online:

Chuyển khoản với ngày giá trị tương lai, chuyển tiền định kỳ.

Chuyển tiền nhanh qua Tài khoản/ qua Thẻ

Thanh toán hóa đơn: tiền điện, tiền nước, vé máy bay, nộp học phí….

Thanh toán sao kê thẻ tín dụng

Nộp thuế điện tử, nộp lệ phí trước bạ

Phí dịch vụ VCB Online:

- Phí đăng ký sử dụng dịch vụ: Miễn phí

- Phí duy trì dịch vụ - 11.000 VND/tháng

- Miễn phí nếu khách hàng không phát sinh giao dịch tài chính trên VCB-iB@nking, VCB-Mobile B@nking trong tháng

- Miễn phí 01 dịch vụ với khách hàng có phát sinh giao dịch tài chính trên đồng thời cả 02 dịch vụ VCB-iB@nking và VCB- Mobile B@nking trong tháng

Phí giao dịch

- Chuyển tiền trong hệ thống VCB: 2.200 đồng/GD (dưới 50 triệu đồng); 5.500 đồng/ GD (từ 50 triệu đồng trở lên).

- Chuyển tiền ngoài hệ thống VCB: 7.700 đồng/GD (dưới 10 triệu đồng); 0,02%, min 10.000 đồng (từ 10 triệu trở lên).

Các dịch vụ tài chính ngân hàng Vietcombank đang áp dụng

Đối với khách hàng cá nhân

Các dịch vụ dưới đây cung cấp cho khách hàng cá nhân sử dụng, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất có thể.

Sản phẩm thẻ

13 Loại thẻ tín dụng: đây là loại thẻ mà bất kỳ ngân hàng nào cũng hỗ trợ. Vừa đa dạng trong phương thức thanh toán và bảo mật tốt nhất trong tất các các loại thẻ phát hành. Ngân hàng Vietcombank sẽ cấp một hạn mức tiền trong thẻ, bạn có thể sử dụng trước hoàn tiền lại mà không tính phí (theo quy định chu kỳ của thẻ tín dụng).

6 Loại thẻ Visa Debit card hay còn gọi là thẻ ghi nợ: đây là loại thẻ bạn chỉ cần nạp tiền trước và sử dụng sau, tuy không ưu việt như thẻ tín dụng (Credit card) tuy nhiên phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt, chẳng hạn như du lịch nước ngoài mua sắm trực tuyến, ăn uống,…

3 Loại Debit Card hay còn gọi là thẻ ATM thông thường chúng ta hay sử dụng. Một trong những thẻ bắt buộc phải có trong sinh hoạt hằng ngày, dễ mở và sử dụng thẻ ATM Vietcombank.

Gửi tiết kiệm

- Tài khoản tiền gửi.

- Tích lũy kiều hối.

- Gửi tiền tiết kiệm theo định kỳ

- Gửi tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất ưu đãi trước và sau.

Dịch vụ Bảo hiểm

Nhằm gia tăng tài sản và bảo vệ sức khỏe, tài chính của khách hàng cá nhân tại Vietcombank, ngân hàng liên kết với các công ty bảo hiểm quốc tế hoàn toàn uy tín, thanh khoản nhanh chóng.

- Bảo hiểm dành cho khách hàng đang có khoản vay vốn tại Vietcombank: chẳng hạn như vay có tài sản đảm bảo, vay trả góp ô tô,…

- Bảo hiểm sức khỏe với tên gọi Bảo An Toàn Gia.

- Bảo hiểm đầu tư tương lai: Bảo an toàn chí, bảo hiểm An tín dụng hưng nghiệp.

Khách hàng doanh nghiệp

- Đối với doanh lớn, vừa và nhỏ (SME) có thể tiếp cận nguồn vốn rất cao từ ngân hàng Vietcombank một cách dễ dàng.

- Lập tài khoản áp dụng chỉ riêng doanh nghiệp

- Cố vấn tài chính, giúp khách hàng đơn giản trong các phương thức thanh toán và quản lý dòng tiền

- Quản lý tài sản, bao gồm: ký quỹ và kiểm soát các danh mục đầu tư sinh lợi

- Tài chợ cho doanh nghiệp trong các dự án lớn nhỏ là một thế mạnh chỉ có ngân hàng Vietcombank.

Khách hàng VIP

Bạn muốn trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp và đặc biệt được ưu tiên trước khi đến phòng giao dịch, chi nhánh.

Gửi tiền tiết kiệm trên 2 tỷ đồng áp dụng cho hình thức gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Tổng dư nợ từ vay tín dụng tại ngân hàng Vietcombank trên 3 tỷ đồng

Hiện đang sử dụng thẻ tín dụng đẳng cấp với tên gọi VCB Platinum với tổng số tiền đã chi tiêu trên 150 triệu mỗi năm.

Trang sẽ tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước các tin tức liên quan đến lãi suất ngân hàng nói chung, so sánh lãi suất ngân hàng Vietcombank với lãi suất các ngân hàng khác, nhận định xu hướng lãi suất tiết kiệm của các chuyên gia, công ty chứng khoán,…