Hà Nội và các tỉnh lân cận hạn chế nguồn cung, riêng địa phương này là điểm sáng, còn lập mặt bằng giá mới

Hà Nội và các tỉnh lân cận hạn chế nguồn cung, riêng địa phương này là điểm sáng, còn lập mặt bằng giá mới
Nguồn cung hạn chế là xu hướng chung của thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, Hưng Yên nổi lên là địa phương dẫn đầu, chiếm lĩnh nguồn cung mới tại khu vực.
Thị trường căn hộ Hà Nội đang lặp lại kịch bản của TP HCM giai đoạn 2019 Thị trường căn hộ Hà Nội đang lặp lại kịch bản của TP HCM giai đoạn 2019
Theo chuyên gia của CBRE Việt Nam, căn hộ tầm trung và bình dân ở Hà Nội hiện nay gần như không còn tồn tại. Tại thị trường TP HCM, kịch bản này đã xuất hiện từ giai đoạn 2019 đến nay.
 • Trung ương cấp kinh phí hỗ trợ người lao động thuê nhà

  Trung ương cấp kinh phí hỗ trợ người lao động thuê nhà

  Thị trường 08:27 | 04/07/2022

  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791 ngày 3/7 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08 ngày 28/3 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Yếu hạ tầng an sinh cho khu công nghiệp

  Yếu hạ tầng an sinh cho khu công nghiệp

  Thị trường 21:19 | 02/07/2022

  Hệ thống khu công nghiệp của Việt Nam hiện đang là điểm đến của hàng nghìn doanh nghiệp, tới từ 122 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, xuất hiện một thực trạng từ đời sống là hầu hết các khu công nghiệp hiện hữu đều chỉ tập trung xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và chú trọng tới lợi ích kinh tế, song chưa quan tâm đúng mức đến việc phát triển hạ tầng xã hội cho người lao động và cư dân sinh sống xung quanh các khu công nghiệp.
 • Điều gì đang tác động đến cục diện thị trường bất động sản?

  Điều gì đang tác động đến cục diện thị trường bất động sản?

  Thị trường 14:35 | 02/07/2022

  Các chuyên gia cho rằng, trong hai quý đầu của năm 2022, khan hiếm nguồn cung và khó khăn trong việc huy động vốn chính là hai yếu tố tác động nhiều đến cục diện của thị trường bất động sản.
 • Hà Nội tổng kiểm tra, đánh giá chất lượng toàn bộ chung cư cũ

  Hà Nội tổng kiểm tra, đánh giá chất lượng toàn bộ chung cư cũ

  Thị trường 16:38 | 01/07/2022

  Một trong những nhiệm vụ trọng tâm quý III/2022 và thời gian tới của Hà Nội là thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, trong đó tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ trên địa bàn để có cơ sở đánh giá, xác định chung cư cũ nguy hiểm.
 • Bảng giá đất và kế hoạch sử dụng đất nhiều địa phương được cung cấp chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ

  Bảng giá đất và kế hoạch sử dụng đất nhiều địa phương được cung cấp chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ

  Thị trường 13:35 | 01/07/2022

  Đó là một trong số những kết quả từ “Nghiên cứu thực chứng hướng tới thúc đẩy việc tiếp cận thông tin đất đai của người dân” do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) phối hợp thực hiện từ tháng 7/2021 - 6/2022.
Tìm theo ngày