Tags

lãi suất ngân hàng

Tìm theo ngày
Lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 2/2024

Lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 2/2024

Cập nhật lãi suất ngân hàng của nhiều hệ thống ngân hàng trên toàn quốc. Thông tin được cập nhật theo từng tháng, dựa trên bảng lãi suất mới nhất được các ngân hàng đưa ra.

Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất hiện nay

Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ giữa mức lãi nhận được với tiền vốn gửi vào/vay mượn trong kỳ hạn/khoảng thời gian nhất định (do ngân hàng quy định hoặc thỏa thuận theo hợp đồng).

Lãi suất ngân hàng (bao gồm ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác) được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên cơ sở của các tiêu chí phân loại khác nhau.

Cập nhật lãi suất ngân hàng của khoảng 40 ngân hàng lớn nhỏ có trong nước, nắm bắt thông tin thay đổi lãi suất cũng như chính sách của các hệ thống ngân hàng mới nhất.

Ngoài ra, lãi suất ngân hàng mới nhất cũng là căn cứ để khách hàng lựa chọn gửi tiền/vay mượn trong tháng mới.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tại thời điểm này?

Khi có tài chính nhàn rỗi, khách hàng luôn muốn biết lãi suất ngân hàng nào tốt nhất? Để số tiền gửi được an toàn, bạn nên “chọn mặt gửi vàng” với các tiêu chí như:

- Ngân hàng uy tín.

- Lãi suất gửi tiền hấp dẫn.

- Giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện.

- Sản phẩm gửi tiết kiệm đa dạng.

- Phục vụ chuyên nghiệp và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Chúng tôi cập nhật lãi suất ngân hàng liên tục mỗi tháng tại nhiều ngân hàng thương mại trong nước như:

Nhóm 4 ông lớn ngân hàng thương mại có vốn nhà nước bao gồm: Vietcombank, Agribank, VietinBank và BIDV.

Nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần trong nước như: ACB, VIB, VPBank, HDBank, Eximbank, SHB, Techcombank, TPBank, Ngân hàng Phương Đông, PG Bank, Ngân hàng Quốc Dân, Ngân hàng Quân Đội MB, MSB, ngân hàng Đông Á…

Nhóm ngân hàng liên doanh và ngân hàng quốc tế gồm: Ngân hàng liên doanh Việt - Nga, HSBC, Standard Chartered, Indovina Bank, Shinhan Bank…

Để có thể biết được lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay cần tham khảo các bảng so sánh lãi suất ngân hàng được phân chia thành nhiều hạng mục như: lãi suất ngân hàng cao nhất, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 1 tháng, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 9 tháng, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 12 tháng, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 24 tháng, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 36 tháng.

Xem lãi suất ngân hàng ở đâu?

Thông thường khi muốn xem lãi suất một ngân hàng nào đó bạn có rất nhiều cách. Bạn có thể truy cập vào website chính thức của ngân hàng đó và tìm đến mục lãi suất để xem lãi suất ngân hàng đang được triển khai như thế nào tại các kỳ hạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem lãi suất ngân hàng trên ứng dụng mobile banking của ngân hàng cài đặt trên điện thoại di động. Các hotline chăm sóc khách hàng hay số điện thoại tại các chi nhánh và phòng giao dịch cũng cung cấp thông tin lãi suất ngân hàng đến với các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu.

Ngoài ra, một kênh thông tin lãi suất ngân hàng uy tín khác chính là tuyến bài về lãi suất ngân hàng của chúng tôi. Bạn có thể xem lãi suất của khoảng 40 ngân hàng thương mại, liên doanh và ngân hàng quốc tế đang hoạt động trong nước. Đồng thời chúng tôi cũng thực hiện so sánh lãi suất ngân hàng nào cao nhất, lãi suất ngân hàng tại các kỳ hạn gửi như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Giúp cho độc giả có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như cái nhìn bao quát hơn khi lựa chọn ngân hàng để tham gia gửi tiền tiết kiệm.

Có nên gửi tiền tiết kiệm khi có khoản tiền nhàn rỗi?

Bạn đang có một số tiền nhàn rỗi mà chưa biết nên đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu, mua vàng hay gửi tiết kiệm? Ở mỗi kênh đầu tư đều sẽ có thể giúp bạn sinh lời với mức lợi nhuận khác nhau, tuy nhiên nếu như lợi nhuận càng cao thì sẽ đi liền với mức độ rủi ro sẽ cao hơn. Trong bối cảnh hiện nay thì gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng đang an toàn hơn so với chứng khoán hay mua vàng.

Ví dụ như bạn đang có số tiền nhàn rỗi là 300 triệu VND và đem gửi tiết kiệm vào Ngân hàng SCB, với kỳ hạn từ 12 tháng sẽ được nhận lãi suất khá cao là 7,3%/năm.

Theo đó số tiền lãi bạn sẽ được nhận sau 1 năm là: 300 triệu x 7,3% = 21,9 triệu VND.

Cũng với 300 triệu đồng đó, nếu như bạn mua vàng đầu tư thì sẽ có thể mua được khoảng 4,5 lượng vàng (dựa theo giá vàng SJC chốt phiên ngày 29/8, quanh ngưỡng 65,7- 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). )

Các chuyên gia tài chính đưa ra lời khuyên cho những người mua vàng lướt sóng để sinh lời cần phải tìm hiểu thị trường thật kỹ vì nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro; còn nếu như để đầu tư để dự trữ dài hạn thì bạn vẫn có thể mua vàng.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong nhận định rằng vàng ở trong thời điểm này không phải là một kênh đầu tư có nhiều triển vọng, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư không chuyên.

Hiện nay giá vàng đang chịu ảnh hưởng từ cả hai yếu tố trong nước và quốc tế, đặc biệt bị ảnh hưởng nhiều từ hoạt động mua bán vàng của những đơn vị kinh doanh lớn. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mua bán với hình thức lướt sóng theo thị trường thì sẽ có thể gặp nhiều rủi ro.

Mặt khác, hiện nay Nhà nước vẫn còn đang giữ độc quyền đối với vàng miếng SJC thì việc dự đoán giá vàng SJC theo giá vàng thế giới là không dễ dàng, vì có nhiều lúc giá vàng SJC đã biến động trái chiều so với giá vàng thế giới. Trừ trường hợp nhà đầu tư mua vàng để tích trữ lâu dài thì hiện giờ vàng không phải là một kênh đầu tư tốt để lướt sóng.