Chủ đề

Giá xăng dầu hôm nay

Tìm theo ngày
Giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng dầu trong nước hôm nay tăng hay giảm?

Cập nhật nhanh thông tin giá xăng dầu hôm nay bao nhiêu một lít? chi tiết cho các sản phẩm bán lẻ như: giá xăng A95, A92 (Ron 92), E5, dầu Diesel, dầu hỏa, dầu mazut,... tại vùng 1, vùng 2 tại các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc của các hãng Petrolimex, PV Oils, SaiGon Petrol.

Tại Việt Nam, giá xăng dầu giảm nhẹ do những tác động từ thị trường Singapore cũng như xu hướng mới nhất của nguồn cung quốc tế. Trong chu kỳ điều chỉnh giá mới nhất của liên bộ Công Thương- Tài Chính, giá bán lẻ trong nước được điều chỉnh giảm hơn 500 đồng/lit, mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường và tâm lý người tiêu dùng.

Việc giảm giá xuất phát từ thực tiễn diễn biến thành phẩm trên thị trường thế giới trong chu kỳ tính giá, phù hợp với nguyên tắc xác định giá bán tại Nghị định số 83 của chính phủ và các văn bản của liên bộ Công Thương - Tài Chính về việc hướng dẫn thi hành Nghị định 83.

Dự báo giá xăng dầu thế giới còn biến động mạnh

Giá xăng dầu thế giới hôm nay luôn là chủ để nhận được sự quan tâm của báo chí quốc tế khi những căng thẳng chính trị hiện vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tuy nhiên các nhà phân tích lạc quan về việc giá xăng dầu tăng nhẹ trong ngắn hạn. Nhưng nếu nếu xung đột Mỹ - Trung có bước leo thang mới thì chắc chắn giá dầu thô sẽ chịu áp lực giảm do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém đi và cũng có thể sẽ làm giá xăng giảm mạnh trong thời gian tới.

Trong khi đó, Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ OPEC cùng một số quốc gia khai thác dầu thô có Nga đồng thuận đang thương lượng về việc giảm sản lượng thêm 9 tháng nữa. Arab Saudi cũng cho biết sẽ tăng cường những động thái giúp thị trường nhiên liệu trở về trạng thái cân bằng từ nay đến cuối năm. 

Việc giá tăng trưởng sẽ giúp các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ, dầu thô trên thế giới hưởng lợi. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, khi giá bán lẻ đi lên sẽ khiến cho việc khai thác diễ ra nhanh chóng hơn, dẫn tới cạn kiệt nguồn xăng dầu. Đồng thời, xăng dầu tăng giá quá cao cũng làm cho nhiều ngành nghề khác trong nền kinh tế chịu ảnh hưởng.

Những thông tin, phân tích, dự báo giá xăng dầu trong nước, giá dầu thế giới hôm nay, giá dầu trực tuyến, giá xăng tăng, giá xăng giảm được tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước sẽ liên tục được cập nhật trên Vietnammoi.vn. Mời quý đọc giả đón xem.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm thông tin về giá cả thị trường hôm nay như: giá heo hơi,  giá vàng, hay những thông tin khác về giá của những mặt hàng khác trên thị trường.

chọn