Chủ đề

Giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay (20/7) bao nhiêu 1 lít?

Cập nhật thông tin xăng dầu thế giới, trong nước, giá xăng tại vùng 1, vùng 2. Sự điều chỉnh giá xăng mỗi ngày ảnh hưởng đến kinh tế như thế nào, sự tăng giảm của giá xăng dầu. Chi tiết giá dầu thô thế giới, giá dầu diezen, giá dầu diesel, giá dầu Castrol hiện tại.

Giá xăng A95, A92 (giá xăng ron 92), E5, giá xăng bán lẻ hôm nay.

Giá xăng dầu vùng 1, vùng 2 bao gồm những tỉnh nào?

Vùng 2:

1. Các Tỉnh, Thành Phố địa bàn vùng 2

Giá xăng hôm nay tại Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kan, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lâm Đồng, Gia lai, Kon Tum, Đắc Nông, Đắc Lak, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Phước, An giang, Bạc Liêu, Cà mau, Quảng Trị, Huế, Bình Thuận Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang.

2. Tất cả các đảo thuộc Việt Nam

Giá xăng dầu là chủ đề được quan tâm hàng đầu trên báo chí quốc tế hàng ngày. Trên thế giới, tình hình chính trị căng thẳng và luôn diễn biến phức tạp khiến cho giá xăng dầu thay đổi từng giờ, từng phút. Bên cạnh đó, giữ vững đà cung cấp và sử dụng xăng dầu cũng yêu cầu Chính phủ các nước cần phải đảm bảo liên tục. Để giải quyết vấn đề này, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu lửa (Organization of Petroleum Exporting Countries), viết tắt là OPEC, là một tổ chức liên chính phủ được thành lập tại Hội nghị Baghdad được ra đời năm 1960. Về bản chất, OPEC chính là một liên minh kinh tế giữa các nước sản xuất dầu lửa nhằm duy trì một cơ cấu giá có thể phản ánh được lợi ích của các nước thành viên thông qua việc phối hợp định giá và xây dựng hạn ngạch sản xuất cho các nước thành viên. Bên cạnh đó, hàng tuần, thị trường theo dõi báo cáo hàng tháng của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) về cung - cầu dầu thô trên thị trường.

Giá xăng dầu có tác động lớn đến tình hình kinh tế. Giá xăng dầu hôm nay tăng trưởng sẽ giúp các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ, dầu thô trên thế giới hưởng lợi. Tuy nhiên, giá xăng dầu đi lên sẽ khiến cho việc khai thác nhanh chóng hơn và dẫn tới cạn kiệt nguồn xăng dầu. Hơn thế nữa, xăng dầu tăng giá quá cao cũng làm cho nhiều ngành nghề khác trong nền kinh tế chịu ảnh hưởng.

Tại Việt Nam, giá xăng dầu chủ yếu chịu ảnh hưởng từ thị trường Singapore cũng như xu hướng của giá xăng dầu thế giới hay nguồn cung quốc tế. Trên thị trường, hàng ngày những thay đổi của  giá xăng ron95 giá xăng ron92 và giá xăng e5 được độc giả theo dõi liên tục. Trong đó, đáng chú ý là xăng sinh học E5. Xăng sinh học E5 (5% ethanol) được pha chế từ 95% xăng A92 và 5% ethanol khan (99,5%); thành phần 5% ethanol có trong xăng sinh học thực chất là cồn công nghiệp. Chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu tại Việt Nam là 15 ngày (không kể ngày lễ, tết) và những thông tin điều chỉnh sẽ được đăng đầy đủ, chi tiết và sớm nhất trên vietnamoi.vn. 

Xem thêm
Tìm theo ngày
chọn