Tags 1955 kết quả được gắn tag "giá heo hơi hôm nay"

giá heo hơi hôm nay

Giá heo hơi hôm nay (16/7) tại 3 miền Bắc - Trung - Nam

Cập nhật giá heo (lợn) hơi mới nhất mỗi ngày tại các địa phương trên cả nước. Giá heo hơi hôm nay tại Đồng Nai, giá heo hơi miền Bắc, giá heo hơi miền Nam, giá heo hơi miền Trung, giá heo hơi tại Cần Thơ, giá heo hơi tại An Giang

Vài năm trở lại đây với sự phát triển của công nghệ thông tin và cuộc khủng hoảng thừa thịt khiến người chăn nuôi quan tâm đến giá heo hơi xuất chuồng hàng ngày hơn. Kể từ giữa năm 2017 đến nay, từ mức dao động quanh 20.000 đồng/kg tăng lên trên dưới 40.000 đồng/kg giá lợn hơi đã phục hồi tương đối mạnh.

Tuy nhiên, từ tháng 2/2019 dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam, điều này đã làm cho những người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới sẽ tiếp tục có biến động.

Trước tình trạng diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, Thủ tướng chỉ đạo nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.

Thủ tướng ủng hộ phương pháp hỗ trợ cao hơn cho người dân có lợn bị chết do dịch tả lợn Châu Phi. Chính phủ cho phép hỗ trợ 80% giá thị trường đối với lợn con, lợn thịt và tăng gấp 1,5 đến 1,8 lần đối với lợn nái và lợn đực giống buộc phải tiêu hủy, bỏ điều kiện phải khai báo và có xác nhận của UBND cấp xã khi nuôi lợn vì không khả thi.

Kinh phí này sẽ được lấ từ quĩ phòng, chống thiên tai của địa phương.

Thị trường giá lợn hơi biến động theo từng ngày tại các vùng miền sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung thịt lợn trong nước. Nếu giá lợn hơi trong thời gian tới xuống quá thấp có thể sẽ khiến người chăn nuôi bỏ nghề, không tái đàn do thua lỗ trong thời gian dài. Về lâu dài có thể ảnh hưởng tới cung cầu trên thị trường.

Giá heo hơi tăng sau khi về đáy vào năm 2017 đã giúp nhiều người chăn nuôi tái đàn trở lại, tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo không nên tái đàn ồ ạt mà cần cẩn trọng, tìm hiểu thị trường rõ ràng.

Ước tính của các công ty nghiên cứu thị trường cho biết, thị trường heo nội địa của Việt Nam lên đến trên 10 tỉ USD mỗi năm, thị trường của Việt Nam cũng đang phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của bệnh dịch tả heo châu Phi.

Xem thêm
Tìm theo ngày
chọn