Đất nền Thủ Đức tăng giá

Giá đất nền nhiều nơi ở khu Đông TP HCM đã ghi nhận diễn biến tăng giá gần đây, trong đó có nhiều phường thuộc TP Thủ Đức cũ. Gần chợ Trường Thạnh, những lô mặt tiền đã chạm mốc 115 triệu đồng/m2, thay vì mức 110 triệu đồng/m2 của 2 tháng trước.

Một góc TP Thủ Đức cũ. (Ảnh tư liệu: Hải Quân). 

TP HCM vừa qua đã chính thức hợp nhất cùng tỉnh Bình Dương cũ và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, lấy tên mới là TP HCM.

Savills Việt Nam nhận định, sau sáp nhập, địa phương này hứa hẹn trở thành siêu đô thị của vùng Đông Nam Bộ. Quỹ đất mở rộng tạo điều kiện cho các chiến lược giãn dân, phát triển đô thị vệ tinh, xây dựng các khu đô thị mới.   

Còn theo Batdongsan.com.vn, việc mở rộng không gian phát triển đô thị vùng TP HCM, bao gồm sáp nhập hành chính và tăng cường liên kết hạ tầng với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến thị trường bất động sản nói chung và đất nền khu Đông nói riêng.  

Khu Đông với tâm điểm là TP Thủ Đức cũ có vị trí giao điểm chiến lược, được đánh giá sẽ trở thành trung tâm kết nối liên vùng, đóng vai trò then chốt trong chuỗi đô thị - công nghiệp - dịch vụ liên hoàn. Sau sáp nhập, vị thế này trở thành động lực cho sự tăng trưởng của phân khúc đất nền.  

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, giá đất nền nhiều nơi ở khu Đông TP HCM đã tiếp tục tăng giá trong hai tháng gần đây. 

Cụ thể, giá đất tại phường Trường Thạnh của TP Thủ Đức cũ, nay là phường Long Phước, nằm trên trục Nguyễn Duy Trinh đã tăng từ khoảng 59 - 62 triệu đồng/m2 lên 61 - 64 triệu đồng/m2. Cùng khu vực này, đất trên đường Lò Lu có giá bán tăng từ mức 47 - 56 triệu đồng/m2 lên 48,5 - 58 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, những lô mặt tiền gần chợ Trường Thạnh đã chạm mốc 115 triệu đồng/m2, thay vì mức 110 triệu đồng/m2 của 2 tháng trước.

Lịch sử giá bán đất nền tại TP Thủ Đức cũ trong 1 năm qua. (Nguồn: Batdongsan.com.vn). 

Tại phường Phú Hữu cũ, nay là phường Long Trường, những lô đất nằm ở vị trí hạ tầng tốt, ô tô vào được có giá khoảng 56 - 60 triệu đồng/m2, tăng hơn so với mức 54 - 56 triệu đồng/m2 trước đó. Các khu vực Gò Cát, Liên Phường cũng ghi nhận mức tăng 2 - 4 triệu đồng/m2 tùy vị trí và diện tích.

Trên địa bàn các phường Bình Chiểu, Tam Bình và Tam Phú của TP Thủ Đức cũ, nay là phường Tam Bình ghi nhận giá đất nền thiết lập mặt bằng mới, cao hơn 2 tháng trước khoảng 5%.

Cùng biên độ thời gian, đất nền phường An Khánh (hợp nhất từ các phường An Khánh, An Lợi Đông, Thảo Điền, Thủ Thiêm và một phần phường An Phú cũ) tăng giá trung bình từ 1 - 2 triệu đồng/m2.

Giá nhiều lô đất tại phường Bình Trưng (hợp nhất từ các phường Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây và một phần phường An Phú cũ) cũng tăng khoảng 4 - 5% so với hồi tháng 5.   

Theo chia sẻ của môi giới địa phương, khác với những cơn sốt ảo trong quá khứ, đà tăng giá hiện nay diễn ra có chọn lọc, tập trung tại các khu vực có quy hoạch rõ ràng, pháp lý đầy đủ và kết nối hạ tầng thực tế.

Mức tăng phổ biến dao động từ 10 - 15% so với cùng kỳ năm trước, một số vị trí mặt tiền đường lớn hoặc gần các trục giao thông trọng điểm tăng 20 - 25% trong vòng một năm. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Bất động sản tuần qua (28/9 - 4/10): Khởi công nhiều dự án mới, sắp thí điểm trung tâm giao dịch nhà đất
Trung tâm giao dịch BĐS dự kiến thí điểm giai đoạn 2026 - 2027, Bộ Xây dựng đề xuất 18 doanh nghiệp năng lực tốt làm NOXH, Sun Group ‏‏khởi động 3 dự án hơn 38.000 tỷ ở Quảng Trị, Alphanam khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng 5.500 tỷ ở Lào Cai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.