Khu du lịch Bò Cạp Vàng
Nằm cách TP HCM khoảng 25–30km, khu du lịch Bò Cạp Vàng là một trong những điểm vui chơi cuối tuần được nhiều người lựa chọn nhờ không gian sông nước trong lành và hàng loạt hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn. Với diện tích rộng lớn phủ đầy cỏ xanh, rợp bóng cây cùng dòng sông uốn lượn bao quanh, nơi đây mang đến cảm giác thoáng đãng, mát mẻ, thích hợp để nghỉ ngơi và “xả hơi” sau một tuần làm việc căng thẳng.
Đặc biệt, các trò chơi dưới nước như mô tô nước, kéo phao, chèo xuồng hay trượt máng luôn thu hút đông đảo bạn trẻ và nhóm du khách đi theo đoàn. Khuôn viên được phân chia thành nhiều khu vực riêng biệt để phục vụ cắm trại, nướng BBQ, câu cá, giúp mỗi nhóm khách có không gian sinh hoạt riêng tư và thoải mái.
Nhà ăn phục vụ các món đặc sản miền Tây như cá lóc nướng trui, gà nướng, lẩu mắm
Cho thuê lều trại, võng, bếp nướng với chi phí hợp lý
Có khu vực cắm trại riêng cho từng nhóm khách
Phù hợp tổ chức team building, hội trại từ nhỏ đến vài trăm người
Địa chỉ: Ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (cũ)
Giá vé vào cổng: 80.000 đồng/người lớn, 40.000 đồng/trẻ em
Giờ mở cửa: 7h00 – 17h30 mỗi ngày
Ảnh: Locker & Lock
Nằm cách trung tâm TP HCM chưa đầy 15km, Làng Tre Việt là điểm đến lý tưởng cho chuyến đi ngắn ngày. Được bao quanh bởi những rặng tre xanh, dòng sông hiền hòa và không gian mở thoáng đãng, nơi đây mang dáng dấp của một miền Tây thu nhỏ ngay sát thành phố.
Khu du lịch ghi điểm nhờ sự kết hợp giữa khung cảnh đồng quê gần gũi với loạt hoạt động giải trí sôi động như chèo xuồng, đạp xe nước hay tham gia các trò chơi dân gian. Với thiết kế đậm chất làng quê Nam Bộ, Làng Tre Việt phù hợp cho cả gia đình, nhóm bạn trẻ hoặc các đoàn thể muốn tổ chức hoạt động team building trong ngày.
Trò chơi nước: chèo xuồng ba lá, thuyền kayak, đạp xe nước, trượt nước
Khu trò chơi dân gian: đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố...
Nhà hàng phục vụ ẩm thực truyền thống Việt: cá kho tộ, canh chua, gà hấp...
Có khu lều nghỉ, võng tre giữa vườn; dịch vụ BBQ ngoài trời, cho thuê bếp nướng
Phù hợp cho các đoàn tổ chức team building, dã ngoại
Địa chỉ: 25 Phan Văn Đáng, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (cũ)
Giá vé: Vé combo khoảng 290.000 đồng/người (gồm vé vào cổng, trò chơi và ăn trưa)
Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 mỗi ngày
Ảnh: Locker & Lock
Vườn quốc gia Cát Tiên là một trong những khu du lịch gần TP HCM nổi bật dành cho những ai đam mê du lịch sinh thái và yêu thiên nhiên hoang dã. Với diện tích rộng lớn và hệ sinh thái rừng nhiệt đới đa dạng, Cát Tiên được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.
Nơi đây sở hữu những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, các loài động vật quý hiếm cùng nhiều cung đường trekking độc đáo như tuyến cây Tung cổ thụ hay Bàu Sấu – vùng đất sinh sống của cá sấu Xiêm hoang dã. Không gian tĩnh lặng, không khí trong lành và tách biệt hoàn toàn với đô thị giúp du khách có cơ hội “detox tâm hồn” sau những ngày làm việc căng thẳng. Ngoài các hoạt động đi bộ rừng, đạp xe địa hình, Cát Tiên còn là nơi lý tưởng để quan sát động vật ban đêm, tham quan trạm cứu hộ động vật hoang dã và trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
Có nhà nghỉ, homestay nằm ngay trong rừng
Cho thuê xe đạp, tổ chức tour trekking và quan sát thú đêm
Có hướng dẫn viên bản địa am hiểu địa hình và sinh vật học
Dịch vụ đưa đón bằng xe điện nội khu
Địa chỉ: Xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai (cũ)
Giá vé vào cổng: 60.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/trẻ em
Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00 mỗi ngày
Ảnh: Vietrek Travel
Khu du lịch Suối Mơ cách TP HCM khoảng 100km, được ví như “biển hồ giữa rừng” nhờ làn nước trong xanh hiếm có và khung cảnh thiên nhiên yên bình. Không giống những khu vui chơi nhân tạo, Suối Mơ mang đến cho du khách cảm giác tắm mát giữa lòng thiên nhiên với các hồ nước ngọt được hình thành từ dòng suối len lỏi qua đá cuội. Nơi đây đặc biệt lý tưởng cho chuyến đi ngày hè, bởi không khí mát mẻ, không gian rộng rãi cùng hàng loạt hoạt động giải trí dưới nước phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Bên cạnh khu vực tắm suối, du khách có thể chèo thuyền kayak, chơi bóng nước, trượt máng hoặc tổ chức picnic, cắm trại ngay bên bờ suối. Với thiết kế thân thiện và có khu bơi riêng dành cho trẻ nhỏ, Suối Mơ trở thành điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn dịp cuối tuần hoặc lễ Tết.
Hồ bơi thiên nhiên và trò chơi nước như kayak, bóng nước, máng trượt
Khu ẩm thực phục vụ các món dân dã: gà nướng lu, cơm lam, lẩu cá lăng
Có cho thuê lều trại, bếp nướng, bàn ghế với mức giá hợp lý
Khu vui chơi trẻ em và đội ngũ cứu hộ túc trực thường xuyên
Địa chỉ: Ấp 6, xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai (cũ)
Giá vé vào cổng: 80.000 – 120.000 đồng/người (tùy ngày và độ tuổi)
Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00 mỗi ngày
Ảnh: New Tour
Hồ Dầu Tiếng nằm giữa ba tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước, là khu du lịch gần TP HCM được nhiều người lựa chọn để “trốn phố” mỗi dịp cuối tuần. Nơi đây gây ấn tượng bởi mặt hồ rộng mênh mông, không gian yên tĩnh, hoang sơ và đặc biệt là cảnh hoàng hôn lãng mạn phản chiếu trên mặt nước phẳng lặng. Đây là một trong số ít những địa điểm vẫn giữ được vẻ đẹp thuần khiết của tự nhiên, không bị thương mại hóa.
Đối với giới trẻ mê phượt hay các nhóm du khách thích trải nghiệm cắm trại, hồ Dầu Tiếng là lựa chọn lý tưởng để nghỉ ngơi, câu cá, đốt lửa trại hay chèo SUP giữa khung cảnh tĩnh lặng. Khí hậu mát mẻ, rừng cây bao quanh và sự tách biệt khỏi thành phố khiến nơi đây trở thành “góc lặng” hoàn hảo để làm mới tinh thần sau những ngày áp lực công việc.
Phù hợp cho cắm trại, câu cá, chèo SUP, ngắm hoàng hôn và tổ chức BBQ ngoài trời
Khu vực quanh hồ không có dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, du khách cần tự chuẩn bị lều trại, đồ ăn, nước uống
Không gian lý tưởng để nghỉ dưỡng, ngắm cảnh, trekking nhẹ quanh rừng
Địa chỉ: Hồ Dầu Tiếng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh (cũ)
Chi phí: Hầu như miễn phí, chỉ tốn chi phí đi lại và chuẩn bị ăn uống cá nhân
Thời điểm lý tưởng: Từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau (trời ít mưa, cảnh đẹp, dễ di chuyển)
Ảnh: Sưu tầm
Chỉ cách TP HCM khoảng 40km, khu du lịch Đại Nam Văn Hiến là một trong những điểm đến quy mô lớn nhất miền Nam, nổi bật với tổ hợp vui chơi – giải trí – văn hóa – tâm linh đa dạng. Không chỉ gây ấn tượng bởi diện tích rộng hàng trăm hecta, Đại Nam còn hội tụ đầy đủ các loại hình tham quan và trải nghiệm cho mọi lứa tuổi. Du khách có thể khám phá đền Kim Điện – ngôi đền lớn nhất Việt Nam với kiến trúc cổ kính, đậm bản sắc dân tộc, hoặc đắm mình trong làn nước mát tại biển nhân tạo có sức chứa hàng chục nghìn người.
Bên cạnh đó là khu sở thú với nhiều loài động vật quý hiếm, công viên nước, khu trò chơi cảm giác mạnh và trường đua phức hợp hiện đại, mang lại trải nghiệm phong phú trong một ngày. Đại Nam đặc biệt phù hợp cho các gia đình, nhóm bạn hoặc đoàn du lịch đông người đến vui chơi kết hợp nghỉ dưỡng cuối tuần.
Khu tham quan tâm linh: đền Kim Điện, khu trưng bày lịch sử
Biển nhân tạo, công viên nước, trò chơi cảm giác mạnh
Sở thú bảo tồn động vật quý như hổ trắng, sư tử, gấu chó...
Trường đua phức hợp: đua xe máy, ngựa, mô tô, đua chó
Nhà hàng, khách sạn 3 sao, dịch vụ lưu trú ngay trong khuôn viên
Địa chỉ: Phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (cũ)
Giá vé combo: Người lớn 400.000 đồng, trẻ em 300.000 đồng
Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 (lịch có thể thay đổi tùy mùa)
Ảnh: Vntrip.vn
Chỉ cách TP HCM khoảng 30km, khu du lịch Bửu Long được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” nhờ sở hữu cảnh quan núi non và hồ nước hữu tình. Nơi đây kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc nhân tạo, với những cụm núi đá vôi xen lẫn mặt hồ phẳng lặng, cùng các tiểu cảnh nổi bật như Tháp Rùa bên hồ, cổng trời Bali, đền Nhật Bản... tạo nên khung cảnh vừa nên thơ, vừa đậm chất Á Đông.
Không chỉ là điểm “sống ảo” quen thuộc của giới trẻ, Bửu Long còn có khu vui chơi ngoài trời, khu giải trí trong nhà và không gian thoáng đãng phục vụ dã ngoại, picnic hoặc tổ chức các hoạt động gia đình. Với vị trí gần Sài Gòn và hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đây là một lựa chọn hợp lý cho chuyến đi trong ngày hoặc cuối tuần.
Khu tham quan: hồ Long Ẩn, núi Long Sơn, đền Nhật Bản, cổng trời Bali, Tháp Rùa
Khu vui chơi giải trí: trò chơi ngoài trời, khu game trong nhà, sân chơi trẻ em
Không gian rộng cho picnic, tổ chức sự kiện, chụp ảnh cưới
Dịch vụ thuê xe điện, quầy ẩm thực, khu nghỉ chân dọc theo hồ
Địa chỉ: KP4, đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (cũ)
Giờ mở cửa: Thứ 2 – Chủ nhật (riêng Thứ 3 nghỉ, trừ ngày lễ Tết) | 7h00 – 17h00
Giá vé vào cổng:
• Người lớn (cao từ 1,4m): 150.000 đồng/người
• Trẻ em (từ 1m – dưới 1,4m): 60.000 đồng/người
• Trẻ em dưới 1m: Miễn phí
Ảnh: KDL Bửu Long
Cách TP HCM chưa đến 50km, thác Giang Điền (xã Trảng Bom, Đồng Nai) là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn “đổi gió” vào cuối tuần. Với khung cảnh thiên nhiên trong lành, thác nước đổ trắng xóa xen giữa rừng cây xanh mát, nơi đây mang đến cảm giác thư thái, tách biệt hẳn khỏi nhịp sống đô thị ồn ào. Du khách có thể tổ chức dã ngoại, picnic ngay bên bờ thác, thử sức với các trò chơi ngoài trời như đạp xe địa hình, đi bộ xuyên rừng hoặc trải nghiệm zipline nhẹ nhàng qua suối.
Dù đã được đầu tư hạ tầng phục vụ du lịch, khu vực này vẫn giữ được nét hoang sơ tự nhiên vốn có, phù hợp cho các chuyến đi ngắn ngày cùng bạn bè, gia đình hoặc tổ chức hoạt động tập thể.
Nhà hàng phục vụ các món ăn dân dã, đặc trưng vùng miền
Cho thuê lều trại và tổ chức cắm trại qua đêm
Hệ thống bungalow phục vụ lưu trú dài ngày
Không gian rộng rãi để tổ chức team building, hội trại, sự kiện ngoài trời
Địa chỉ: Giang Điền, xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Giá vé vào cổng: Từ 50.000 – 80.000 đồng/người (tùy ngày thường hay cuối tuần, lễ Tết)
Giờ mở cửa: 7h30 – 17h30 mỗi ngày
Ảnh: Tripadvisor
Cách trung tâm TP HCM khoảng 40km, khu du lịch Cao Minh là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm về với thiên nhiên trong lành mà không cần đi quá xa. Với không gian xanh rộng rãi, hồ nước, rặng cây cổ thụ và những căn nhà gỗ mang phong cách châu Âu mộc mạc, Cao Minh gợi nhớ đến miền quê yên bình ở phương Tây. Khuôn viên nơi đây được quy hoạch khoa học, thích hợp cho cả nghỉ ngơi lẫn các hoạt động ngoài trời như cắm trại, tổ chức picnic, teambuilding hoặc các sự kiện tập thể.
Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia nhiều trò chơi như chèo thuyền, zipline, đạp xe dạo quanh hồ… phù hợp với nhóm bạn trẻ hoặc gia đình có trẻ nhỏ. Với mức giá hợp lý và không gian mở dễ chịu, Cao Minh đang ngày càng thu hút du khách từ TP HCM đến thư giãn dịp cuối tuần.
Không gian tổ chức cắm trại, teambuilding, picnic giữa thiên nhiên
Trò chơi ngoài trời: chèo thuyền, zipline, câu cá, đạp xe dạo quanh hồ
Dịch vụ thuê bếp nướng, lều trại, võng, bàn ghế
Cảnh quan chụp ảnh phong cách châu Âu đồng quê
Địa chỉ: 547 Ấp 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai (cũ)
Giờ mở cửa: Cả ngày (từ sáng đến tối, không giới hạn giờ cố định)
Giá vé vào cổng:
• Tham quan trong ngày: 15.000 đồng/người
• Cắm trại trong ngày: 50.000 đồng/người
• Cắm trại qua đêm: 70.000 đồng/người
Ảnh: Đồng Phục Gạo House
Bạn không cần đi xa để có những khoảnh khắc thư giãn giữa thiên nhiên. Với 9 khu du lịch gần TP HCM cực chill trên, chắc chắn bạn sẽ tìm được một địa điểm lý tưởng cho chuyến đi cuối tuần cùng bạn bè hoặc người thân. Lên lịch ngay và “refresh” bản thân sau những ngày làm việc căng thẳng nhé!