Du lịch

Du lịch Sài Gòn tháng 8, đừng bỏ lỡ chùa Bửu Long - một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới

Hoàng An 09:39 | 30/07/2019
Mới đây, tạp chí National Geographic (Mỹ) đã bình chọn chùa Bửu Long là 1 trong 20 công trình kiến trúc Phật giáo đẹp nhất thế giới.

Trang National Geographic (Mỹ) đã vinh danh 20 điểm đến tâm linh có kiến trúc đẹp nhất thế giới. Trong đó, chùa Bửu Long và chùa Trấn Quốc cũng vinh dự nằm trong danh sách này.

Chùa Bửu Long - điểm đến tâm linh lí tưởng cho chuyến du lịch Sài Gòn tháng 8

Nếu chỉ nhìn bức ảnh chùa Bửu Long (đường Nguyễn Xiển, quận 9, TP HCM), chắc chắn du khách sẽ lầm tưởng thành ngôi chùa đó ở Thái Lan bởi kiến trúc độc đáo giống với những ngôi chùa bên Thái. 

Để giải thích cho sự tương đồng đó, chùa Bửu Long được thiết kế theo kiến trúc của văn hóa Phật giáo cổ đại, có nguồn gốc trực tiếp từ nền văn minh vùng Suvannabhumi – (văn hóa Phù Nam) kết hợp với kiến trúc hiện đại, gần gũi với văn hóa Việt Nam

Chính vì thế, ngôi chùa là sự kết hợp giữa kiến trúc của Phật Giáo Nam Tông vùng Đông Nam Á vừa có phong thái riêng của Phật Giáo Nam Tông Việt Nam. 

Sự khác biệt khiến chùa Bửu Long trở nên độc đáo hơn cả đó là ngôi chùa đã kết hợp một số họa tiết thuần Việt như: con rồng, hạc trên lưng rùa.

Khung cảnh đẹp tựa cổ tích tại chùa Bửu Long. (Ảnh: IG/lahuga25; dimotngaydang).

Untitled

Chùa Bửu Long nằm tại số 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, Hồ Chí Minh, Việt Nam TP HCM. Từ các nơi đổ về, du khách đến ngã tư Thủ Đức. Sau đó, rẽ vào đường Lê Văn Việt và đến đường Nguyễn Xiển, từ xa, du khách sẽ nhìn thấy ngôi chùa có ngọn bảo tháp màu vàng vô cùng ấn tượng. (Ảnh: IG/i.am.kanggie).

Nhiều người đánh giá, ngôi chùa này là một "Chiangmai thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn" bởi kiến trúc độc đáo. (Ảnh: IG/lanlan_pices; jonasdoan).

Untitled

Góc nào ở chùa Bửu Long cũng có thể cho ra những bức ảnh đẹp tựa chốn cổ tích. (Ảnh: vyvy_gl).

Đỏ là tông màu được nhiều bạn trẻ lựa chọn để lưu giữ những bức ảnh đẹp tại ngôi chùa độc đáo này. (Ảnh: IG/vyvy_gl; su101198).

Vì chùa có nhiều họa tiết mạ vàng nên nhiều du khách cũng lựa chọn tông màu này để bức ảnh thêm phần sinh động. (Ảnh: IG/nthcbebe; nhanthanh.99)

Untitled

Nếu chưa có kế hoạch du lịch ở đâu vào tháng 8, du khách hãy "xách ba lô lên" và đến chùa Bửu Long, quận 9, TP HCM để vừa có một chuyến đi với vô số ảnh đẹp, vừa để cầu an cho cha mẹ, gia đình vào tháng Vu lan báo hiếu. (Ảnh: IG/nhi.n.n)

Untitled

Du khách cần lưu ý, vì là nơi linh thiêng nên nếu đến đây tham quan, vãn cảnh, du khách nên lựa chọn trang phục kín đáo, phù hợp. Tránh mặc những trang phục quá mỏng hoặc quá hở hang. (Ảnh: IG/_thuyphat).

Kiến trúc độc đáo của chùa Bửu Long. (Ảnh: IG/cauchuyencuafox).

Untitled

Chùa Bửu Long nằm gần sông Đồng Nai và khu du lịch Suối Mơ. (Ảnh: Chụp màn hình Google Maps).

Địa chỉ chùa Bửu Long: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, quận 9, TP HCM


Du lịch
chọn