Giá vé máy bay sau Tết 2021 có nhiều chênh lệch, một số đường bay đã hết vé

Không chỉ thời điểm trước Tết Nguyên đán 2021 mà những ngày sau Tết cũng là giai đoạn cạnh tranh giá vé “khốc liệt” giữa các hãng bay trong nước.

Giá vé máy bay sau Tết có sự chênh lệch giữa các hãng  

Khảo sát ở thời điểm hiện tại, tức trước thời điểm kết thúc kỳ nghỉ Tết khoảng gần một tháng, giá vé của ba thương hiệu hàng không lớn là Vietjet, Vietnam Airlines và Bamboo Airways có sự chênh lệch. 

Theo đó, với chiều Hà Nội - TP HCM trong ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết), giá vé máy bay sau Tết thấp nhất của Vietjet là khoảng 2 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí) cho hạng Eco. Ngoài ra, các vé có giá từ 2,7 đến 3,5 triệu đồng cũng khá phổ biến trong ngày này. Ở thời điểm hiện tại, các chuyến bay vào lúc rạng sáng đang có giá bán rẻ hơn. 

Giá vé máy bay sau Tết 2021 có nhiều chênh lệch, một số đường bay đã hết vé - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình (Nguồn: vietjetair.com)

Còn trên website bán vé của Bamboo Airways, các chuyến bay khởi hành vào chiều tối ngày 16/2 đã lần lượt hết vé. Bên cạnh đó, với hạng Bamboo Economy, giá vé thấp nhất trong ngày mùng 5 Tết là từ 2,9 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí); còn đối với hạng Bamboo Business, vé có giá từ 4,5 triệu đồng (đã bao gồm thuế, phí). 

Giá vé máy bay sau Tết 2021 có nhiều chênh lệch, một số đường bay đã hết vé - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình (Nguồn: bambooairways.com)

Cũng trong ngày cao điểm mùng 5 Tết, vé máy bay Vietnam Airlines có giá từ 2,9 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí) cho hạng phổ thông và từ 4 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí) đối với hạng phổ thông đặc biệt. Theo ghi nhận thì những chuyến bay của Vietnam Airlines do Pacific Airlines khai thác sẽ có giá “mềm” hơn nhưng số lượng vé còn lại khá ít. 

Giá vé máy bay sau Tết 2021 có nhiều chênh lệch, một số đường bay đã hết vé - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình (Nguồn: vietnamairlines.com)

Từ ngày mùng 6 đến mùng 9 Tết (tức 17/2 - 20/2), giá vé máy bay chiều Hà Nội - TP HCM của Vietjet và Bamboo Airways vẫn giữ nguyên. Trong khi Vietnam Airlines hạ giá vé xuống còn 2,7 triệu đồng/vé. 

Nhiều chuyến bay giai đoạn sau Tết đã hết chỗ 

Với chiều từ Đà Nẵng đến TP HCM, nhiều chuyến bay đã rơi vào tình trạng hết vé trong ngày khảo sát mùng 5 Tết. 

Với Vietjet, 4/12 chuyến bay đã thông báo hết vé. Mức giá thấp nhất cho chiều Đà Nẵng - TP HCM của Vietjet là 1,7 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí). Tương tự, Bamboo Airways cũng chỉ còn 1/3 chuyến bay còn chỗ trong ngày mùng 5 với giá thấp nhất là từ 2,5 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí). Trên trang chủ của Vietnam Airlines, các chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng trong ngày mùng 5 chỉ còn vào thời điểm sáng sớm với giá từ 1,8 triệu đồng/vé. Trong khi đó, các chuyến bay từ 9h đến chiều của hạng phổ thông đã được bán hết vé. 

Giá vé máy bay sau Tết 2021 có nhiều chênh lệch, một số đường bay đã hết vé - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình (Nguồn: vietjetair.com)

Giá vé máy bay sau Tết 2021 có nhiều chênh lệch, một số đường bay đã hết vé - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình (Nguồn: vietjetair.com)

Tương tự, các chuyến bay từ Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới tới TP HCM trong ngày mùng 5 Tết cũng có chung tình trạng như trên. 

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, dịp Tết 2021, nhiều hãng bay đã củng cố nguồn lực để sẵn sàng phục vụ hành khách vào thời gian cao điểm. Ngoài khởi hành vào khung giờ cuối ngày thì các hãng hàng không cũng tăng cường bay xuyên đêm, từ 1h đến 5h sáng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp lễ Tết. 

chọn
ĐHĐCĐ Becamex IJC: Quý đầu năm lãi sau thuế 40 tỷ, sắp mở bán Sunflower II và Prince Town II
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa tổ chức, lãnh đạo Becamex IJC tiết lộ doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất dự kiến quý I đạt 162 tỷ và 40 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang hoàn thiện các thủ tục để đưa vào bán hàng dự án Sunflower II và Prince Town II trong quý III/2024.