Đến quận 9 Sài Gòn, nhớ ghé chùa Bửu Long!

Chùa Bửu Long nằm ở quận 9, vùng ngoại ô Sài Gòn là một trong những nơi để bạn đến tham quan và tịnh tâm. Ngôi chùa có kiến trúc rất đẹp, nằm trên đồi cao thoai thoải với rất nhiều cây cối trong khuôn viên.

Tịnh tâm giữa đời thường...

Nếu bỗng một ngày bạn cảm thấy mỏi mệt giữa nhịp sống xô bồ, vất vả và bon chen thì hãy dành những phút giây cho riêng mình để thư thả tâm hồn. Đến chùa, tịnh tâm và thỉnh nhang.

Chùa Bửu Long mang đến cảm giác thanh tịnh với tiếng chuông gió leng keng trên đỉnh bảo tháp và tiếng nước róc rách từ hồ nước trước bảo tháp.

den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
Chùa Bửu Long hay còn được gọi là chùa Xá Lợi, vì chùa có rất nhiều xá lợi của Phật và các vị thánh tăng. Chùa có khuôn viên rộng hơn 11 hecta, nằm trên ngọn đồi phía Tây ngạn thuộc sông Đồng Nai. Chùa được thành lập năm 1942, đến năm 2007 được trùng tu và xây dựng thêm. Toàn bộ chánh điện và khuôn viên xung quanh chùa được thiết kế theo bản vẽ của thầy chủ trì Thích Viên Minh. (Ảnh: Lethinh)
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
Chùa Bửu Long được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng của các chùa ở Đông Nam Á như Thái Lan, Ấn Độ và kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn tạo cho chùa Bửu Long có một vẻ đẹp rất riêng và độc đáo. (Ảnh: meoowchann)
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến chùa Bửu Long chính là không gian rất rộng lớn và do nằm xa trung tâm thành phố nên khi đến đây bạn sẽ có cảm giác thanh bình bởi cây cối và không khí trang nghiêm thanh tịnh. Phía trước là hồ nước tiếp đến là khu vực tòa tháp chánh điện chính được thiết kế đối xứng hai bên độc đáo. Lên đến tầng cao nhất của tòa tháp nếu có duyên bạn sẽ được chiêm bái xá lợi và được thầy giảng nghe về ý nghĩa của xá lợi. dinhthu
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
Ngoài ra trong khuôn viên chùa bạn có thể tìm thấy khu vực ngồi nghỉ ngơi thư giãn hay lắng đọng thiền cũng được. (Ảnh: jolly bu)
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
Kiến trúc chùa theo văn hóa Phật giáo cổ đại và liên tục được trùng tu tôn tạo gồm chánh điện, Tăng xá, trai đường, khách đường, tổ đường, thiền thất của chư Tăng, Ni viện, Ni xá và am thất của Tu nữ, tịnh nhân. Ngoài ra còn có một tượng Phật nằm, nặng trên 50 tấn, xung quanh trang trí 10 trụ đèn cũng bằng đá granite, điêu khắc tỉ mẩn theo Phật tích Ấn Độ. (Ảnh: nhattuyentranthuy)
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
Chùa theo phái Nam Tông nên kiến trúc độc đáo, khác hẳn với nét kiến trúc thông thường của nhiều ngôi chùa trong thành phố. Chùa có thờ nhiều Xá Lợi Phật rất đẹp trên tầng cao nhất. Ở tầng ba, bạn còn có thể quan sát toàn cảnh quan khu vực lân cận. (Ảnh: thomasnguyen)
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
Có thể nói, chùa Bửu Phát là nơi rất tuyệt để chụp hình tuy nhiên khi bước vào chùa bạn không nên chụp hình tránh gây ồn ào làm mất sự uy nghiêm và linh thiêng vốn có. (Ảnh: phamvuthuthanh)
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
Trong khuôn viên chùa có chỗ nghỉ chân để ăn uống. Trong khuôn viên chùa có một quán bán đồ ăn chay rất đáng thử, có món bún huế chay và bún chả giò chay rất ngon, thường hay bán hết rất sớm. Giá cả cũng rất bình dân chỉ với 20.000 đồng 1 phần. (Ảnh: Ba gia yamaha)
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
(Ảnh: pdvyy)
den quan 9 sai gon nho ghe chua buu long
(Ảnh: keosttoiy)

Hướng dẫn đường đi:

Nếu đi đường Xa lộ Hà Nội qua Suối Tiên, bạn chạy thêm khoảng 2.5km gặp cây xăng Hiệp Phú 2 rẽ phải ngay trước cây xăng sẽ thấy tòa tháp của chùa.

Xem thêm: Chùa Bửu Long là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới

Nếu đi từ Thủ Đức thì rẽ vào Lê Văn Việt, đi đến cuối đường gặp Ngã ba Mỹ Thành (trước mặt có cây xăng Mỹ Thành), rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng, đi thẳng đến trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1km nữa là thấy chùa Bửu Long.

Bạn có thể gửi xe ở ngay bãi trông xe của chùa với phí 10.000 đồng/ xe máy. Lưu ý nhỏ là chỉ trông xe đến 18h).

Về thời gian: Chùa mở từ sáng đến 11 giờ trưa, từ 14 giờ mới mở lại.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.