Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ

Nắng nóng gay gắt trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương khiến hàng trăm người lớn, trẻ em tham quan Thảo Cầm Viên vật vờ, khổ sở vì cảnh đông đúc chật chội và nóng bức.
Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 1.

Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Thảo Cầm Viên (quận 1, TP HCM) luôn đông nghẹt khách. Đa phần các gia đình đưa các em nhỏ đến vui chơi, tránh nắng.

Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 2.

Do thời tiết dịp nghỉ lễ oi bức nên mọi người đều trang bị cho mình những vật dụng chống nắng dù nơi này rợp bóng cây xanh. Những ngày này, nhiệt độ ghi nhận tại TP HCM vào buổi trưa luôn ở mức 36 -38 độ C nhưng nhiệt độ ngoài đường có thể lên đến 39-40 độ C, do hiện tượng bức xạ nhiệt.

Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 3.

Một phụ huynh cởi áo khoác che nắng cho con gái trưa 15/4. Vui chơi trong thời tiết oi bức dễ khiến các bé bị bệnh.

Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 4.

Không riêng TP HCM, các tỉnh miền Đông như Đồng Nai, Bình Dương, hay Bình Phước cũng đang trong đợt nắng nóng cao điểm từ 36-38 độ C.

Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 5.

Nhiều khách lớn tuổi cũng trang bị cho mình áo khoác, khăn chống nắng. "Được nghỉ lễ ba ngày, tôi không về quê nên tranh thủ đưa vợ con đến đây chơi. Trời nắng cộng với lượng khách tham quan đông nên rất mệt mỏi", ông Văn Nguyên (quê Quảng Nam) cho hay

Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 6.

Khu vực công viên nước được nhiều phụ huynh đưa con đến giải nhiệt. Đợt nắng nóng này, theo ông Lê Đình Quyết - Phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ là do áp thấp nóng phía tây phát triển mở rộng và bị nén về phía nam, trong khi trên cao áp cao cận nhiệt đới vẫn hoạt động mạnh.

Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 7.

Khắp các gốc cây, bãi cỏ trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn luôn la liệt các nhóm khách trải bạt nghỉ ngơi, ăn uống giữa trời nóng bức.

Người già, trẻ nhỏ vật vờ tránh cái nắng như đổ lửa ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 8.

"Rút kinh nghiệm lần sau sẽ đưa vợ con đi chơi vào những ngày cuối tuần chứ không đi dịp lễ", anh Tuấn Kiệt (ngụ quận Phú Nhuận) nói và cho biết đợt lễ này khách đổ về Thảo Cầm Viên đông quá cộng với trời nắng nóng nên rất mệt.

Chiều nay có thể xảy ra mưa dông

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng diễn ra trên hầu khắp các tỉnh thành Nam Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng vùng ven biển của Vũng tàu, TP HCM và các tỉnh Bạc Liêu- Cà Mau và Kiêng Giang có nhiệt độ dưới 35 độ C.

Dự báo từ ngày hôm nay vùng áp thấp nóng phía tây bị nén, kết hợp với áp cao cận nhiệt đới lấn tây hoạt động mạnh tiếp tục tác động đến thời tiết của Nam Bộ. Vì vậy, khu vực các tỉnh Nam Bộ nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng trong ngày hôm nay sau đó tạm thời chấm dứt trên khu vực, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 97%.

chọn
VCSC: Sonadezi Châu Đức dự thu gần 350 tỷ đồng từ KDC Hữu Phước trong năm nay
Theo VCSC quan sát, tính đến ngày 1/11, Sonadezi Châu Đức đã hoàn thành công tác xây dựng các căn shophouse trong giai đoạn 1 dự án Khu dân cư Hữu Phước tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.