Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng

Bịt khẩu trang, đội khăn ướt, mặc áo chống nắng kín mít… là những cách người dân TP HCM chống tia cực tím trong những nắng nóng cao điểm.
Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 1.

Những ngày này, TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ đang chịu đợt nắng nóng cao điểm, nhiệt độ trong ngày thường xuyên 35 đến 37 độ C. Nắng nóng khiến không khí oi bức, tia cực tím (UV) tăng cao. Trang Weatheronline của Anh ghi nhận chỉ số UV tại TP HCM dao động ở mức từ 10 đến 12, nguy cơ làm bỏng da. Trên nhiều tuyến đường, người dân mặc trang phục chống nắng, đeo kính mát, bịt khẩu trang và đeo găng tay để bảo vệ da.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 2.

Cô gái mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm che kính kín mặt để chống nắng lúc giữa trưa trên đường Võ Thị Sáu (quận 3).

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 3.

Vẻ uể oải của em nhỏ mặc váy chống nắng trong tiết trời oi bức tại khu vực vòng xoay Dân Chủ.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 4.

Người dân mua trang phục chống nắng trên đường Điện Biên Phủ. Giá của mỗi bộ trang phục từ 30.000 đồng đến 70.000 đồng. "Mấy bữa nay nắng nóng cao điểm nên nhiều khách mua váy và áo mưa chống nắng. Ngày thường tôi chỉ bán được vài bộ, còn ngày này bán được vài chục bộ mỗi ngày", người bán hàng cho biết.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 5.

"Bữa nay lên Sài Gòn thăm con ở Gò Vấp, tôi không biết trời nắng nóng như này nên quàng tạm khăn ẩm lên đầu cho đỡ rát da", bà Lý Thị Năm (79 tuổi, quê Vĩnh Long) chia sẻ.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 6.

Nữ sinh viên Đại học Công nghệ TP HCM trùm áo khoác lên đầu trong lúc đi bộ về trường.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 7.

Người nhà và bệnh nhân Ung Bướu TP HCM che chắn khắp đầu và mặt, vội vã băng qua đường lúc giữa trưa.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 8.

Công nhân lau kính bịt khẩu trang, đội hai lớp mũ trên góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. "Mấy ngày này nắng dữ lắm nên chúng tôi đều phải đeo khẩu trang bằng vải, mặc đồ bảo hộ lao động thật kín để tránh say nắng", anh Lâm Văn Ơn, công nhân quê Cà Mau, chia sẻ.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 9.

Người dân đưa con em tới Công viên nước Đầm Sen (quận 11) để giải nhiệt. Tại các khu vực hang đá, cây xanh của công viên đông nghịt người tắm. Theo ban quản lý công viên nước, lượng khách trung bình mỗi ngày khoảng 2.000 người dù chưa đến kỳ nghỉ hè, đặc biệt dịp cuối tuần có tới 5.000 - 6.000 khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 10.

Người đàn ông mặc áo chống nắng chơi đùa cùng con trai tại công viên nước.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng - Ảnh 11.

Dưới gầm cầu Thanh Đa (quận Bình Thạnh), một ông lão nằm nghỉ trưa, tránh nắng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để tránh tia cực tím gây bỏng da, người dân có thể tự bảo vệ bằng các biện pháp như tránh ra đường vào lúc nắng gắt nhất (khoảng 10-16h), khi không cần thiết; sử dụng nón rộng vành, áo chống nắng, kính mát và các vật dụng che chắn, bảo vệ da; đồng thời tận dụng các bóng râm khi có thể.


chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.