Sài Gòn đón cơn mưa 'vàng' giải nhiệt ngày cuối tuần

Cơn mưa trái mùa xuất hiện giữa trưa khiến thời tiết ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Đông Nam Bộ giảm oi bức.

Cơn mưa trái mùa khá lớn vào chiều 24/3 ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Trưa và chiều 24/3, tại một một số tỉnh Đông Nam Bộ như Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai xuất hiện cơn mưa trái mùa kéo dài từ 15 đến 20 phút. Ở TP.HCM, mưa xuất hiện ở một số quận như 1, 3, 9, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức...

Sài Gòn đón cơn mưa vàng giải nhiệt ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Mưa trái mùa xuất hiện ở quận Tân Bình giữa trưa khiến người dân phải mang áo mưa để ra đường

Anh Lập Phương (ngụ Bình Thạnh) cho biết, trưa nay đúng dịp cuối tuần, anh và gia đình được tận hưởng thời tiết mát mẽ. Mưa trái mùa xuất hiện giữa trưa với cường độ nhỏ nhưng kéo dài gần 20 phút đã phần nào giải nhiệt cái nóng oi hầm.

Theo anh, từ sau tết đến nay, thời tiết ở Sài Gòn nắng nóng kéo dài và rất oi bức. Mỗi khi ra đường là người dân phải tìm mọi giải pháp để chống nắng. Sau cơn mưa, không khí ở TP HCM có nắng trở lại nhưng dịu mát, trong lành.

Sài Gòn đón cơn mưa vàng giải nhiệt ngày cuối tuần - Ảnh 3.

Dự báo vào tháng 4, TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ bắt đầu vào đợt nắng nóng 37 - 38 độ C

Phó trưởng phòng dự báo, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ Lê Đình Quyết, nguyên nhân gây mưa là do nhiễu động từ đới gió đông trên cao gây ra. Tuy nhiên, lượng mưa không nhiều.

Theo Quyết, qua tuần, khi áp thấp nóng phía tây, mở rộng về phía đông nam, trên cao áp cao cận nhiệt lấn tây sẽ gây nên thời tiết ít mưa, nắng nhiều.

Ông Quyết nhận định nắng nóng trở lại, tháng 4 sẽ có một số đợt nắng nóng. Nhiều khả năng một số tỉnh miền Đông sẽ có ngày mức nhiệt cao 37 - 38 độ C, thậm chí trên 38 độ C. Ít có những cơn mưa trái mùa

chọn
Lý do nào khiến các quỹ đầu tư đổ xô gom đất nông nghiệp ở Mỹ?
Các nhà đầu tư đang rót số tiền kỷ lục để thâu tóm đất nông nghiệp tại Mỹ. Đất nông nghiệp được kỳ vọng sẽ sinh lời vượt trội khi dân số thế giới tăng mạnh trong khi tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm.