Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa

Em bé mới biết đi chập chững luôn ngồi trên xe máy, đi làm cùng cha mỗi ngày từ 7h sáng đến 7h tối.
Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa - Ảnh 1.

Câu chuyện, hình ảnh bé gái 3 tuổi luôn cùng cha đi giao hàng mỗi ngày trên chiếc xa máy bất kể nắng mưa hiện lan truyền trên nhiều diễn đàn Trung Quốc.

Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa - Ảnh 2.

Theo People's Daily, người cha trong các bức ảnh là Li Bangyong (39 tuổi, quê Vân Nam) đến Gia Hưng lập nghiệp và kết hôn cùng một người phụ nữ quê Tứ Xuyên vào khoảng 7 năm trước. Năm 2016, anh bị tai nạn nghề nghiệp và phải nghỉ việc.


Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa - Ảnh 3.

Một năm sau, vợ của Li bỏ đi để lại người chồng bị chấn thương ở tay và cô con gái nhỏ. Trong gần một năm, Li chỉ có thể ở nhà chăm sóc con gái. Đầu năm 2018, anh bắt đầu nhận việc giao hàng kiếm tiền trang trải cuộc sống.


Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa - Ảnh 4.

Mỗi ngày Li làm việc từ 7h đến 19h. Anh làm cho con gái một chỗ ngồi trên xe, có mái che mưa, che nắng. Vào đông lạnh, Li mặc cho con 3 bộ quần áo dày. Khi giao hàng tận nhà cho khách, anh cũng bế theo con gái, dù phải leo bộ cầu thang hay băng qua đường.


Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa - Ảnh 5.

Không có đồ chơi, không giao tiếp với người khác, con gái Li luôn nấp trên xe tự chơi, tự ngủ. Khi con khóc Li sẽ cho cô bé một ổ bánh mỳ. Lúc con ngủ, anh sẽ cố gắng đi chậm lại và tránh ổ gà trên đường. Do ít tiếp xúc với mọi người, con gái 3 tuổi của anh chỉ có thể nói hai từ là "bố" và "bế".Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa - Ảnh 6.

Li kể từng có lần anh phải leo nhiều tầng giao đồ ăn cho khách nên nhờ một nhân viên bán hàng trông con giúp. Khi Li quay lại người nhân viên đó nói rằng ngay từ lúc anh rời đi, con bé chỉ bám vào cửa kính, ai cho gì cũng không ăn, ai hỏi gì cũng không nói, chỉ nhìn ra ngoài chờ cha về. Li xót xa khi con phải chịu khổ vì mình.


Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa - Ảnh 7.

Hai cha con thường ăn trưa lúc 2-3h chiều và trở về phòng khi đã tối muộn. Lúc đó, cả hai đã kiệt sức.


Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa - Ảnh 8.

Câu chuyện của Li và con gái hiện được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc để gây quỹ trực tuyến. Nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ hai cha con. Chính quyền khu vực Li thuê trọ, hội phụ nữ, các trường cũng ngỏ ý giúp đỡ cho con gái anh tới trường và giúp Li một công việc tốt hơn.


Hóc dị vật ở trẻ, bé gái 3 tuổi nhập viện cấp cứuHóc dị vật ở trẻ, bé gái 3 tuổi nhập viện cấp cứu Bé gái 3 tháng tuổi có thẻ riêng dự họp Đại hội đồng LHQBé gái 3 tháng tuổi có thẻ riêng dự họp Đại hội đồng LHQ Bé gái 3 tuổi kêu đau bụng, đưa đi khám bàng hoàng biết mắc bệnh người lớnBé gái 3 tuổi kêu đau bụng, đưa đi khám bàng hoàng biết mắc bệnh người lớn
chọn
Thái Nguyên quy hoạch mới 16 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, có  dự án hơn 1.128 ha ở Phổ Yên
Tỉnh Thái Nguyên quy hoạch mới 16 khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trong đó có dự án khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ 1.128 ha ở TP Phổ Yên, đồng thời đưa nhiều cụm công nghiệp hiện tại ra khỏi quy hoạch.