Hà Nội: Người đàn ông bị nhóm 7 người hành hung ở chung cư Đại Kim

Trong quá trình giải quyết công việc tại chung cư Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), người đàn ông bị nhóm khoảng 7 người hành hung dẫn đến phù nề, sứt răng.

Chiều 20/4, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, hiện đã nhận được đơn trình báo sự việc một thành viên Ban quản lý chung cư Đại Kim bị hành hung và đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Theo thông tin trình báo ban đầu, vào sáng 20/4, tại khu vực Tòa nhà Đại Kim Building (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội), trong lúc giải quyết công việc tại sảnh tầng 1 của chung cư này, một thành viên ban quản lý chưng cư này bị nhóm người hành hung sứt răng, phù nề mặt.

Hà Nội: Người đàn ông bị nhóm 7 người hành hung ở chung cư Đại Kim - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra sự việc.

Người bị hành hung được xác định là anh Phạm Minh Tài (thành viên Ban quản lý mảng an ninh trật tự tại chung cư Đại Kim).

Chiều 20/4, trao đổi với chúng tôi về vụ việc, anh Tài xác nhận và cho biết, thời điểm anh bị nhóm khoảng 7 người xúm vào hành hung là sáng cùng ngày tại khu làm việc của ban quản lý chung cư.

Hà Nội: Người đàn ông bị nhóm 7 người hành hung ở chung cư Đại Kim - Ảnh 2.

Kio sửa xe bị Ban quản lý Đại Kim Building cho là sai phạm.

Sau khi bị nhóm người hành hung, anh Tài đã đến trình báo sự việc với Công an phường Đại Kim để xác minh, điều tra làm rõ. Hiện Công an phường Đại Kim đã tiếp nhận đơn trình báo của tôi đang đi khám vết thương tại bệnh viện.

Theo anh Tài, nội dung sự việc được cho là như sau, tại sàn tầng 1 của chung cư Dại Kim được công ty TNHH Sắc Việt thuê của chủ đầu tư (Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 - Handico). Sau đó, Công Sắc Việt tiếp tục cho một doanh nghiệp thứ 3 thuê lại để kinh doanh, sửa chữa xe máy. 

Việc này có thể vi phạm quy định an toàn chung cư nên Ban quản lý tòa nhà nhiều lần nhắc nhở, gửi văn bản yêu cầu dừng thi công đến công ty Sắc Việt và chủ đầu tư là Handico.

Đến ngày 9/4, chủ đầu tư (Handico) gửi văn bản đến công ty TNHH Sắc Việt (đơn vị thuê toàn bộ mặt bằng tầng 1 của chung cư Đại Kim) với nội dung không chấp thuận cho thuê làm xưởng sửa chữa xe máy tại đây để đơn vị này nhắc nhở đối với bên thứ 3 là chủ xưởng sửa chữa xe máy vi phạm.

Anh Tài thông tin thêm dù được nhắc nhở xưởng sửa chữa xe máy này vẫn tiếp tục hoạt động. Đến khoảng 13h30 chiều 19/4, đơn vị này triển khai lắp đặt biển quảng cáo nên anh ban quản lý chung cư đến yêu cầu chấm dứt hoạt động trên nhưng họ không chấp hành.

Lúc này, do công ty Sắc Việt có dấu hiệu vi phạm nội quy quản lý và sử dụng nhà chung cư nên Ban quản lý tòa nhà đã lập biên bản ngừng cung cấp nước cho đơn vị xưởng sửa chữa xe máy trên.

Sau đó, giám đốc công ty Sắc Việt cùng chủ xưởng sửa chữa xe máy đến làm việc với ban quản lý tòa nhà và hẹn đến 9h30 sáng 20/4 hai bên cùng ngồi lại để làm việc.

Tuy nhiên, thời điểm trên, chỉ có mình anh Tài (trưởng ban quản lý chung cư vắng mặt) nên anh Tài đề nghị tạm dời lịch làm việc sang buổi khác.

Anh Tài cho hay sau một hồi nói chuyện, chủ cửa hàng sửa chữa xe máy và giám đốc công ty Sắc Việt cùng nhóm 5 người khác mặc đồng phục cửa hàng sửa xe lao vào đánh hội đồng anh Tài.

Sau khi bị nhóm người hành hung, nạn nhân cảm thấy choáng váng, sứt răng và sưng nề ở mặt.

Chiều cùng ngày, khi được hỏi về việc có hay không xô xát với thành viên của ban quản lý chung cư Đại Kim, Giám đốc công ty TNHH Sắc Việt cho biết, ông chưa rõ thông tin trên và đề nghị đi hỏi Ban quản lý chung cư Đại Kim.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.