0995222999

RSS Facebook

Hẹn con cuối tuần: Từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đến Không gian Văn hóa Đông Tây

Buổi tối cuối tuần thay vì đi chơi, shopping hay xem phim như thường lệ, bố mẹ có thể đưa con tới xem chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc. 
HẸN CON giữ vai trò như người gợi ý điểm xem chơi thú vị cho gia đình có con nhỏ dưới 15 tuổi, để cha mẹ và con chọn được điểm hẹn hay nhất, hợp lý nhất theo sở thích, theo quỹ thời gian, thời tiết, theo mùa và cả theo điều kiện kinh tế của cha mẹ. Mục đích và mong muốn của những người thực hiện, đơn thuần là mong cha mẹ có thêm nhiều thời gian vui vẻ bên con, dù cuộc sống còn nhiều mệt mỏi và lo toan!

Xem múa truyền thống ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc

Theo đó, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc với sự tham dự của Đoàn biểu diễn nghệ thuật (Thuộc Hội Nghiên cứu Văn hóa U-ri Hàn Quốc) vào 19h thứ 7, ngày 12/8 tại số 49 Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chương trình mở cửa tự do, lại là sự kiện giúp người xem đến gần hơn với văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc, vì vậy dự kiến sẽ thu hút rất đông khán giả tới tham dự.

hen con cuoi tuan tu trung tam van hoa han quoc den khong gian van hoa dong tay
Ảnh: Trung tâm văn hóa Hàn Quốc

Được biết, Đoàn biểu diễn thuộc Hội Nghiên cứu Văn hóa U-ri Hàn Quốc thành lập từ năm 2002, đã từng giành rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trình diễn. Trong chương trình tại Việt Nam lần này, Đoàn sẽ có những tiết mục hấp dẫn như là SeolJangGu, Múa trống Buknori vùng Jindo.

Đến xem chương trình, bố mẹ và con không chỉ có quãng thời gian thư giãn và vui vẻ một buổi tối cuối tuần (hoàn toàn miễn phí), mà còn là dịp cùng nhau tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa truyền thống của một quốc gia.

hen con cuoi tuan tu trung tam van hoa han quoc den khong gian van hoa dong tay
Ảnh: Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thường tổ chức khá nhiều hoạt động văn hóa, vui - học hấp dẫn, bố mẹ có thể tham khảo cho con. Ở đây cũng có thư viện, lớp dạy tiếng Hàn Quốc, vì thế nếu con có nguyện vọng học ngôn ngữ này, bố mẹ có thể tìm kiếm thông tin lịch học, khóa học phù hợp.

Một gợi ý khác cho cuối tuần

Cùng con đọc truyện, mua sách và thư giãn ở Không gian Văn hóa Đông Tây

hen con cuoi tuan tu trung tam van hoa han quoc den khong gian van hoa dong tay
Khu sách truyện dành riêng cho thiếu nhi.

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng gay gắt, hoạt động dã ngoại của gia đình dường như không hợp lý lắm. Nếu vẫn muốn tìm một nơi thư giãn, bố mẹ đưa con đến Cafe Sách Đông Tây cũng là gợi ý hay. Nơi này có đến 4 ưu điểm lớn: Không gian mát mẻ dễ chịu - bố mẹ không lo con ốm mệt vì nắng, có rất nhiều sách để đọc hoặc mua về nếu thích, có phục vụ đồ ăn nhẹ và khá nhiều đồ uống tươi mát, có góc vận động sáng tạo dành cho trẻ.

Một điểm hay nữa, là đến đây, bố mẹ ít khi phải 'trông' con. Trong thời gian con đọc truyện, bố mẹ cũng có thể thư giãn với một vài cuốn sách yêu thích, một ly nước mát lành. Hoặc cũng có thể cùng con trò chuyện về sách, về những cuốn truyện hay, truyện xưa - truyện nay... chia sẻ để con có thêm hứng thú đọc sách.

hen con cuoi tuan tu trung tam van hoa han quoc den khong gian van hoa dong tay
Một điểm hay nữa, là đến đây, bố mẹ ít khi phải 'trông' con.
hen con cuoi tuan tu trung tam van hoa han quoc den khong gian van hoa dong tay
Không gian rộng, thoáng với rất nhiều đầu sách.

Đông Tây có nhiều cơ sở ở Hà Nội, vì vậy tùy theo cự ly xa gần, bố mẹ nên chọn điểm Cafe sách gần nhất để di chuyển được tiện lợi.

Giờ hoạt động: Từ 8h đến 21h

Đọc sách: Miễn phí

Đồ uống: Từ 30.000 đồng/món.

Phương Lâm

Theo Đời sống & Pháp lý