0995222999

RSS Facebook

Trả lời những câu hỏi thường gặp về visa du lịch Thái Lan

Thái Lan miễn visa cho khách du lịch Việt Nam, tuy nhiên có một số điều kiện kèm theo mà bạn cần lưu ý. 
tra loi nhung cau hoi thuong gap ve visa du lich thai lan
Thái Lan là điểm du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á (Ảnh: vforum)

- Công dân Việt Nam cần xin thị thực trước khi nhập cảnh vào Thái Lan hay không?

Theo Hiệp định miễn thị thực song phương giữa Thái Lan và Việt Nam, công dân sử dụng hộ chiếu Việt Nam được miễn thị thực du lịch đến Thái Lan trong thời gian tối đa 30 ngày. Bạn chú ý về hạn mức nhé, không được quá 30 ngày.

Trong một số trường hợp, cán bộ quản lí xuất nhập cảnh có thể yêu cầu xuất trình xác nhận đặt khách sạn, vé máy bay khứ hồi, chứng minh tài chính trong khi làm thủ tục nhập cảnh của bạn.

- Công dân Việt Nam xuất cảnh bằng sổ thông hành nước ngoài cần xin thị thực trước khi nhập cảnh vào Thái Lan hay không?

Có. Công dân Việt Nam xuất cảnh bằng sổ thông hành nước ngoài cần phải xin thị thực du lịch tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán trước khi nhập cảnh vào Thái Lan.

- Hồ sơ xin visa du lịch gồm những giấy tờ gì?

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm hồ sơ xin thị thực:

1. Hộ chiếu hoặc sổ thông hành còn hiệu lực trên 6 tháng.

2. Tờ khai xin cấp thị thực điền thông tin đầy đủ

3. 2 ảnh thẻ mới nhất, kích thước 4 x 6 cm

4. Giấy chứng minh hành trình du lịch Thái Lan (vé máy bay/ tàu xe nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Thái Lan, địa chỉ nơi lưu trú ở Thái Lan)

5. Chứng minh tài chính 20,000 baht/người hoặc 40,000 baht/ gia đình

- Nộp hồ sơ ở đâu?

Bạn nộp hồ sơ ở một trong hai địa chỉ sau:

1. Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội: Số 63-65 phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình

2. Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh: Số 77 Trần Quốc Thảo, quận 3

3. Thời gian làm việc: Thứ hai – Thứ sáu, từ 08.30 - 17.00 giờ.

4. Lệ phí thị thực: 40 USD

5. Quy trình xét thị thực: 2 ngày làm việc


tra loi nhung cau hoi thuong gap ve visa du lich thai lan Một vòng tham quan Chiang Mai với những điểm đến nổi bật

Nằm ở trung tâm của miền Bắc Thái Lan là thành phố Chiang Mai. Mặc dù được xem là thành phố lớn và có đông ...

tra loi nhung cau hoi thuong gap ve visa du lich thai lan Thái Lan miễn phí các phương tiện giao thông công cộng ở Bangkok 3 ngày

Du khách đến Bangkok từ 25 đến 27/10 tới sẽ không mất phí khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Thanh Thủy

Lược dịch từ Tourismthailand

Theo Đời sống & Pháp lý