0995222999

RSS Facebook

Động đất biên giới Iran-Iraq: Số người thiệt mạng tăng lên 400

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Iran, hơn 400 người đã thiệt mạng ở Iran khi một trận động đất mạnh 7,3 độ làm rung chuyển khu vực biên giới giữa nước này và Iraq.

Truyền hình quốc gia cho biết hôm thứ 2 (13/11) rằng đã có hơn 407 người thiệt mạng và ít nhất đã có 6.600 người khác bị thương. Các quan chức địa phương cho biết số người thiệt mạng có khả năng gia tăng khi các đội tìm kiếm và cứu hộ đi đến các vùng xa xôi của Iran. Đây được xem là trận động đất mạnh nhất trong suốt một thập kỉ qua tại Iran.

Trận động đất xảy ra vào chủ nhật (12/11), đã làm rung chuyển một số tỉnh phía tây của Iran nhưng tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Kermanshah. Hơn 300 nạn nhân thuộc quận Sarpol-e Zahab thuộc tỉnh Kermanshah, cách biên giới Iraq khoảng 15 km.

Truyền hình nhà nước Iran cho biết trận động đất đã gây ra thiệt hại nặng nề ở một số làng mạc, nơi nhà cửa thô sơ, thường chỉ được làm bằng gạch đất nung. Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập đổ.

dong dat bien gioi iran iraq so nguoi thiet mang tang len 400
Người dân cùng đội cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát

Trận động đất cũng gây ra lở đất gây cản trở cho các nỗ lực cứu hộ. Ít nhất 14 tỉnh ở Iran đã bị ảnh hưởng, báo chí Iran cho biết.

Nhà lãnh đạo cao nhất của Iran Ayatollah Ali Khamenei đã bày tỏ sự chia buồn với các nạn nhân hôm thứ 2, đồng thời kêu gọi tất cả các cơ quan chính phủ phải làm tất cả để giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Chính phủ Iran hiện đang phát động hiến máu để cứu giúp các nạn nhân.

dong dat bien gioi iran iraq so nguoi thiet mang tang len 400 Động đất tại Iran, ít nhất 61 người chết hơn 300 người bị thương

Theo hãng AP đưa tin vào sáng 13/11, một trận động đất diễn ra tại biên giới Iran và Irap đã khiến ít nhất 61 ...

Ngày Nay