Giá vàng hôm nay 27/4: Duy trì đà tăng vào phiên cuối tuần

Giá vàng thế giới giữ vững đà tăng trong phiên giao dịch ngày 26/4 sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ tăng phù hợp với kỳ vọng.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 28/4 

Giá vàng thế giới giữ vững đà tăng

Giá vàng thế giới giữ vững đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (26/4) sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ tăng phù hợp với kỳ vọng, nhưng kim loại trú ẩn an toàn đang có xu hướng giảm hàng tuần do một số phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị giảm bớt. 

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay cao hơn 0,3% ở mức 2.339,70 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng đã đánh dấu tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 12 sau khi tránh được sự leo thang lớn trong cuộc khủng hoảng Trung Đông.

Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,4% lên 2.351,60 USD.

Dữ liệu công bố cho thấy, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ đã tăng 0,3% trong tháng trước, mức tăng phù hợp với dự báo. Các chuyên gia cho rằng, mức tăng này khó có thể thay đổi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục hạ lãi suất cho đến tháng 9.

Lợi suất trái phiếu Mỹ sụt giảm sau khi dữ liệu được công bố khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Ông Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết dữ liệu tiếp tục cho thấy “lạm phát vẫn dai dẳng, nhưng phản ứng của vàng cho thấy thị trường đã định giá điều này”.

Giá vàng sẽ củng cố trong phạm vi 2.300 - 2.400 USD/ounce trong ngắn hạn, ông Tai Wong nói thêm.

Thị trường ban đầu dự kiến ​​Fed sẽ cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 3. Tuy nhiên, sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, giới đầu tư đã đẩy lùi thời điểm cắt giảm lãi suất dự kiến sang tháng 6 và bây giờ là tháng 9.  

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc, tiêu thụ vàng của nước này trong quý đầu tiên của năm 2024 đã tăng gần 6% so với 1 năm trước đó.

Trên thị trường các kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,8% xuống 27,21 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,1% ở mức 914,75 USD và palladium giảm 1,9% xuống 956,08 USD, theo CNBC.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.