Tags

giá vàng SJC

Tìm theo ngày
Giá Vàng SJC Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Lượng?

Giá Vàng SJC Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Lượng?

Bảng giá vàng SJC hôm nay bao nhiêu một lượng tại các khu vực Hà Nội, TP HCM được cập nhật mới nhất mỗi ngày tại Việt Nam Mới.

Xem thêm: giá vàng trong nước

Bảng giá vàng SJC hôm nay bao nhiêu một lượng?

Cập nhật giá vàng miếng SJC tại Hà Nội, TP HCM hôm nay mới nhất. So sánh chênh lệch vàng giữa các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên cả nước.

Cụ thể vàng miếng SJC ngày hôm nay tại Doji, PNJ, Phú Quý,..bao nhiêu tiền 1 lượng.

Nhận định thị trường vàng trong và ngoài nước mới nhất trong ngày.

Cùng đón xem thông tin giá vàng 9999 hôm nay mới nhất trong ngày được Việt Nam Mới cập nhật mỗi ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng SJC

Giá vàng SJC hiện phụ thuộc vào cung cầu trong nước và sự tác động của các yếu tố như tỉ giá USD/VNĐ. Do tỉ giá đang trên đà tăng nên ảnh hưởng tới tâm lý người nắm giữ vàng SJC và một bộ phận nhà đầu tư tích trữ an toàn. Điều này khiến cung có vượt trội so với cầu dẫn đến giá có tăng.
Giá vàng SJC cũng như giá vàng thế giới nói chung, bị ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố kinh tế, chính trị và thị trường. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng SJC:
- Tình hình kinh tế toàn cầu: Khi tình hình kinh tế thế giới không ổn định hoặc có dấu hiệu suy thoái, người ta thường tìm đến vàng như một tài sản an toàn. Điều này có thể làm tăng nhu cầu và giá vàng.
- Lãi suất: Giá vàng SJC thường có mối quan hệ đảo ngược với lãi suất. Khi lãi suất thấp, đầu tư vào vàng trở nên hấp dẫn hơn, do không tạo ra lợi suất cao như các tùy chọn đầu tư khác.
- Tình hình chính trị và xã hội: Biến động chính trị, xung đột quốc tế, hay các sự kiện xã hội quan trọng có thể làm tăng nhu cầu đối với vàng, vì nó được xem là một tài sản an toàn trong thời kỳ không chắc chắn.
- Biến động tỷ giá tiền tệ: Tỷ giá tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá vàng, đặc biệt khi đồng USD suy yếu. Khi đồng USD yếu đi, giá vàng thường tăng.
- Nhu cầu và cung cấp: Mức độ nhu cầu và cung cấp vàng cũng có ảnh hưởng đáng kể đến giá. Nếu nhu cầu tăng cao hoặc cung cấp giảm, giá vàng có thể tăng.
- Thị trường tài chính và đầu tư: Những người đầu tư trong thị trường tài chính có thể ảnh hưởng đến giá vàng thông qua các giao dịch hàng ngày và các quyết định đầu tư dài hạn.
- Chính sách của các ngân hàng trung ương: Chính sách của các ngân hàng trung ương, như mức độ nới lỏng tiền tệ hay tăng lãi suất, cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng.

Phân biệt vàng 24k,18k với các loại vàng khác

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất. SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vàng, bạc, trang sức, kim cương. Đặc biệt, thương hiệu vàng miếng của SJC là một thương hiệu nổi tiếng, biểu trưng cho chất lượng, giá trị của vàng.

Vàng SJC là loại vàng nguyên chất, là loại vàng 24K hầu như không có lẫn tạp chất (chiếm 0.01%). Chính vì thế vàng SJC là một loại vàng giá trị được ưa chuộng tích trữ như là của cải, tài sản.

Vàng miếng SJC là loại vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng. Trên vàng miếng SJC được đúc nổi hình ảnh con rồng vàng, biểu tượng 4 số 9 (99,99) mang ý nghĩa về vàng nguyên chất. Mặt khác của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất. Do đó, loại vàng miếng này còn có thể gọi tên khác là vàng miếng rồng vàng SJC.

Vàng miếng SJC có giá trị về mặt tích trữ, của cải hơn là giá trị về mặt trang sức. Vàng miếng SJC có các loại sau: 1 chỉ; 2 chỉ; 5 chỉ; 1 lượng; 10 lượng; 1 kg. Trên thị trường vàng Việt Nam thì loại vàng này đắt hơn vàng 9999 so với các thương hiệu khác.

Cả nước có khoảng 2.500 điểm được cấp phép mua bán vàng (đây là đại lý của các ngân hàng và doanh nghiệp được cấp phép).

Mua vàng SJC tại các cửa hàng uy tín, có bảo đảm và chứng nhận: Vàng SJC đã được phát hiện làm thị trường vàng trong những năm gần đây. Theo chính các chuyên gia từ công ty SJC, việc làm giả vàng SJC khá tinh vi do đó bằng mắt thường khách hàng khó mà phân biệt được. Một số dấu hiệu phân biệt giữa vàng thật và vàng giả là: vỏ bọc vàng miếng SJC giả thường mềm, mỏng hơn so với vàng thật.

Khi quan sát kỹ, sẽ thấy một số nét chữ trên bao bì vàng miếng thật khác với trên bao bì giả.

Thị trường giá vàng trong nước và thế giới hiện nay luôn có sự biến động trong từng giờ trong ngày.

Để cập nhật cho mình những thông tin mới nhất mời bạn đọc theo dõi chuyên mục giá vàng hôm nay nơi cung cấp, chia sẻ những tin tức mới nhất về giá vàng trong nước và thế giới trên trang web chính thức của Việt Nam Mới.