Giá vàng hôm nay 28/4: Vàng SJC vẫn tăng hơn 500.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 22/4 - 27/4, giá vàng trong nước tăng khoảng 300.000 - 600.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm mạnh do lo ngại về xung đột ở Trung Đông hạ nhiệt trong khi dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy lạm phát còn dai dẳng.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 29/4

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong tuần qua, giá vàng trong nước phần lớn biến động theo xu hướng tăng tại các hệ thống cửa hàng.

Cụ thể, trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 22/4, giá vàng SJC bất ngờ giảm mạnh từ 1 - 1,7 triệu đồng/lượng và xuống còn khoảng 80,15 - 82,82 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Vào hôm thứ Ba (23/4), giá vàng SJC tại các hệ thống cửa hàng tiếp tục giảm thêm 300.000 - 850.000 đồng/lượng theo hai chiều mua - bán.

Sang ngày thứ Tư (24/4), vàng miếng SJC bật tăng mạnh trở lại ở tất cả hệ thống cửa hàng. Trong đó, Tập đoàn Doji điều chỉnh giá mua tăng mạnh 1,5 triệu đồng/lượng còn giá bán tăng 1 triệu đồng/lượng. 

Phiên sáng ngày thứ Năm (25/4), giá vàng lại quay đầu giảm mạnh từ 300.000 - 1 triệu đồng/lượng tại một vài hệ thống cửa hàng. Riêng hệ thống PNJ, giá vàng SJC không thay đổi ở cả hai chiều mua - bán.

Sáng thứ Sáu ngày 26/4, giá vàng SJC đảo chiều đi lên với mức tăng khá mạnh trong khoảng 300.000 - 500.000 đồng/lượng, nâng lên khoảng 82,3 - 84,62 triệu đồng/lượng.

Trong phiên ngày thứ Bảy (27/4), giá vàng SJC tạm ngừng giao dịch vì thị trường vàng bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Dù vậy, tính chung tuần, giá vàng miếng SJC trong nước vẫn tăng khoảng 300 - 600.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 22/4, giá vàng thế giới giảm hơn 2% xuống đáy 1 tuần vì lo ngại về xung đột ở Trung Đông hạ nhiệt đã làm tăng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Một số nguy cơ về một cuộc trả đũa sắp xảy ra ở Trung Đông đã được loại bỏ, điều này đã thu hút một số hoạt động bán vàng. Nhưng câu hỏi đặt ra là mức độ giảm giá còn bao nhiêu”.

Vào hôm thứ Ba (23/4), giá vàng ổn định sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần do lo ngại về căng thẳng leo thang ở Trung Đông hạ nhiệt, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng để biết rõ hơn về lịch trình cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Julia Khandoshko, giám đốc điều hành của công ty môi giới châu Âu Mind Money cho biết thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ các tín hiệu từ Mỹ, nơi dữ liệu lạm phát và tuyên bố từ Fed cho thấy lãi suất có thể không bị cắt giảm trong tháng 6.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (24/4), giá vàng tiếp tục ổn định vì rủi ro từ căng thẳng tại Trung Đông suy yếu, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế của Mỹ vào cuối tuần để có thể đưa ra manh mối về lộ trình lãi suất của Fed.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết: “Thị trường vàng và bạc đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh khi xung đột ở Trung Đông hạ nhiệt. Câu hỏi quan trọng là liệu những điều chỉnh này có chuyển thành xu hướng giảm giá trong ngắn hạn hay không, điều sẽ báo hiệu thị trường đã đạt đỉnh”.

Vào hôm thứ Năm (25/4), giá vàng tăng sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát còn dai dẳng, điều này làm giảm kỳ vọng sớm hạ lãi suất của Fed.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Vàng đang giao dịch dưới tác động của các dữ liệu cho thấy Fed không có khả năng sớm hạ lãi suất.”

Theo ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, sau đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài tuần qua, vàng đang ở giữa giai đoạn củng cố. Tuy nhiên, chắc chắn điều đó có thể thay đổi trong thời gian ngắn nếu dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt và lạm phát giảm nhiều hơn.

Sang phiên giao dịch ngày thứ Sáu (26/4), giá vàng giữ vững đà tăng sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ tăng phù hợp với kỳ vọng, nhưng kim loại trú ẩn an toàn đang có xu hướng giảm hàng tuần do một số phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị giảm bớt.

Ông Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết dữ liệu tiếp tục cho thấy “lạm phát vẫn dai dẳng, nhưng phản ứng của vàng cho thấy thị trường đã định giá điều này”. 

Giá vàng sẽ củng cố trong phạm vi 2.300 - 2.400 USD/ounce trong ngắn hạn, ông Tai Wong nói thêm.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.