Tags

giá vàng 24K

Tìm theo ngày
Giá Vàng 24k Ngày Hôm Nay Mới Nhất

Giá Vàng 24k Ngày Hôm Nay Mới Nhất

Cập nhật thông tin giá vàng 24k hôm nay mới nhất mỗi ngày để biết chính xác vàng 24k tại các hệ thông đại lý trên toàn quốc đang giao dịch ở chiều mua và bán là bao nhiêu.

>>> Xem thêm: giá vàng 18k hôm nay

Thông tin giá vàng 24K hôm nay mới nhất

Mở cửa phiên giao dịch trong ngày đầu tuần, giá vàng 24K trong nước đang đà giảm từ 100.000 – 200.000 đồng/lượng. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 51,20 – 51,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 650.000 đồng/lượng.

Còn tại tập đoàn Doji, giá vàng 24K hôm nay đang được giao dịch mua vào - bán ra ở mức 50,83 - 51,83 triệu đồng/lượng, bằng nhau tại cả hai khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. So sánh với phiên cuối tuần trước thì giá vàng 24K tại Doji cùng giảm 170 đồng tại cả hai chiều giao dịch.

Tập đoàn Phú Quý khu vực Hà Nội đưa ra giá mua vào vàng 24K là 51,05 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 52,05 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 VND tại mỗi chiều giao dịch so với trước.

Ở hệ thống PNJ khu vực TP Hồ Chí Minh có giá mua vào vàng 24K là 50,80 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 51,60 triệu đồng/lượng, cùng giảm 200.000 VND tại mỗi chiều giao dịch so với trước.

Tại chuỗi cửa hàng kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu trên toàn quốc có giá mua vào vàng 24K là 51,05 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 52,15 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100.000 VND tại mỗi chiều giao dịch so với trước. Đây là mức giảm ít nhất tại các hệ thống kinh doanh được khảo sát.

Còn tại cửa hàng Mi Hồng hiện đang có giá mua vào vàng 24K là 51,20 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 51,50 triệu đồng/lượng, cùng giảm 150.000 VND tại mỗi chiều giao dịch so với trước.

Có thể thấy giá vàng 24K tại hệ thống Vàng bạc đá quý Sài Gòn và Mi Hồng đang có giá mua vào cao nhất, cùng ở mức 51,20 triệu đồng/lượng. Trong khi đó Mi Hồng đang có giá bán ra vàng 24K thấp nhất trong số các hệ thống kinh doanh được khảo sát, ghi nhận ở mức 51,50 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra thấp nhất cũng ghi nhận được tại Mi Hồng với mức chênh là 300.000 đồng/lượng.

Tham khảo: giá vàng thế giới

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Vàng 24K là vàng gì?

Vàng 24K hay còn gọi là vàng 9999 là vàng có độ tinh thiết cao nhất với hàm lượng vàng nguyên chất đạt đến 99,99%. Trong phân loại vàng, bạn sẽ thường được nghe đến đơn vị Karat (K). Chỉ số K này biểu thị hàm lượng vàng tinh khiết ở trong hợp kim vàng đó. Chỉ số Karat được xếp theo thang từ 1 đến 24 karat. Chính vì vậy vàng 24K là loại vàng tinh khiết nhất với hàm lượng 24/24K (vàng nguyên chất chiếm 99,99%).

Đối với các loại vàng khác như vàng 18K thì sẽ có 75% vàng nguyên chất và 25% là hợp kim khác; vàng 14K có 58,33% vàng nguyên chất và 41,67% là hợp kim khác.

Vì độ nguyên chất cao nhất cho nên giá vàng 24K thường cao hơn so với các loại vàng khác.

Đặc điểm nổi bật của vàng 24K

- Vàng 24K (99,99%) còn được nhiều người dân gọi là10 tuổi (tuổi vàng chính là đơn vị đo độ tinh khiết của vàng), hay vàng 9999, vàng bốn số 9.

- Vàng 24K thường có màu vàng ánh kim đậm và hơi ngả một chút sang màu đỏ.

- Vàng 24K có tính mềm dẻo cao cho nên việc uốn dát vàng nó ra thành miếng mỏng rất đơn giản. Với một chỉ vàng 24K người ta có thể dát mỏng thành 1 miếng vàng lá rộng 1m2.

- Vàng 24K có tính dẫn nhiệt và dẫn điện vô cùng tốt. Tính dẫn nhiệt của vàng đứng thứ tư sau bạc, đồng và nhôm. Còn tính dẫn điện của vàng chỉ sau hai kim loại là bạc và đồng. Chính vì có đặc điểm này mà vàng nguyên chất thường được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp điện máy. Bên cạnh đó, vàng cũng được sử dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học,nguyên tử, vũ trụ.

- Vàng 24K khó bị oxy hóa và cũng không bị ăn mòn bởi axit. Bởi có tính bền như vậy cho nên các nhà đầu tư hay người dân thường hay lựa chọn vàng miếng 24K để tích trữ chứ không phải các loại vàng khác mà không phải lo lắng nhiều cho việc giá trị của miếng vàng bị hao hụt theo thời gian.

- Vì có tính mềm dẻo cho nên vàng 24K thường ít được dùng chế tạo đồ trang sức, nữ trang. Vàng 24K quá mềm dẻo nên những người thợ kim hoàn sẽ khó tạo hình, chạm khắc, thiết kế, gắn đá quý kim cương cho các món trang sức từ vàng 24K vì nó rất dễ bị bóp méo và biến dạng.

- Vàng 24K có giá trị cao nên nhiều người thường mua về để trữ lâu dài hoặc được sử dụng làm của hồi môn cho con cháu khi kết hôn…

Những điều cần lưu ý khi mua vàng 24K

Bạn không nên mua vàng miếng 24K để tích trữ vào thời điểm trên thị trường có nhiều biến động. Thời điểm để mua vàng tốt nhất chính là lúc giá vàng đang bình ổn trong một khoảng thời gian tương đối. Bạn nên thường xuyên theo dõi biến động của giá vàng trong nước và thế giới để có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Bạn nên chọn mua tại các cửa hàng hay hệ thống kinh doanh vàng bạc uy tín để tránh các rủi ro mua phải vàng kém chất lượng sẽ khó nếu như bán lại sau này.

Bạn nên giữ lại hóa đơn mua vàng 24K để đảm bảo cho việc bán lại sau này không bị mất giá hay trừ tiền.

Vàng 24K có giá trị cao cho nên sau khi mua về bạn cũng cần chú ý đến khâu bảo quản, tránh bị kẻ gian trộm cắp mất.

Có thể thấy giá vàng 24K được cập nhật liên tục và thay đổi theo hàng giờ. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên giá vàng 24K mới nhất để cung cấp đến khách hàng những thông tin mới nhất.

https://number1.com.vn/

https://number1.com.vn/san-pham/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc/

https://number1.com.vn/ky-nang/cach-chong-buon-ngu/

https://number1.com.vn/caffeine-la-gi-tac-dung-loi-ich-tac-hai-cua-caffeine/

https://number1.com.vn/nuoc-uong-number-one-co-tot-khong/

https://number1.com.vn/taurine-la-gi/

https://number1.com.vn/active-chanh-muoi/

https://number1.com.vn/nuoc-uong-the-thao/

https://number1.com.vn/choi-the-thao-uong-nuoc-gi-tot/

https://number1.com.vn/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai-3/

https://number1.com.vn/number-1-active-chanh-muoi-dong-chai/

https://number1.com.vn/tap-luyen/ren-luyen-the-luc/

https://number1.com.vn/tang-cuong-the-luc-hieu-qua-bai-tap-tai-nha/

https://number1.com.vn/tag/nuoc-tang-luc-number-1-dau/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc-co-ga/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc-number-1-va-tinh-khong-gi-la-khong/

https://number1.com.vn/soya-sua-dau-nanh/

https://traxanhkhongdo.com.vn/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/tra-xanh-dong-chai-co-giu-duoc-tinh-chat-cua-tra-tuoi-khong/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/giai-toa-stress-giai-nhiet-cuoc-song-cung-tra-xanh/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/tra-xanh-giai-nhiet-mua-he-tot-cho-suc-khoe/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/cong-dung-cua-egcg-trong-tra-xanh-la-gi/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/giai-toa-cang-thang-trong-ngay-he-nong-buc/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/uong-gi-khi-met-moi-co-the/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/uong-tra-xanh-co-tac-dung-gi/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/nuoc-uong-giai-nhiet-co-huu-hieu/

https://traxanhkhongdo.com.vn/tin-tuc/cach-giai-toa-stress-hieu-qua/

https://tradrthanh.com/

https://tradrthanh.com/cam-nang-thanh-nhiet/kham-pha-9-loai-thao-moc/

https://www.thp.com.vn/

https://www.thp.com.vn/nhung-dieu-chua-biet-ve-cong-nghe-aseptic-cua-tan-hiep-phat/

https://www.thp.com.vn/tran-qui-thanh/

https://www.thp.com.vn/tran-uyen-phuong/

https://www.thp.com.vn/tran-ngoc-bich/