Tags

giá vàng 18k

Tìm theo ngày
Bảng Giá Vàng 18k Mới Nhất Ngày Hôm Nay

Bảng Giá Vàng 18k Mới Nhất Ngày Hôm Nay

Cập nhật tin tức giá vàng 18k hôm nay thông tin nhanh và chính xác nhất. Tin tức giá vàng SJC, 9999, 24K , giá bán, giá mua vào mới nhất tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành trong nước. Xem ngay để biết chính xác giá vàng tăng hay giảm?

Cập nhật giá vàng 18K hôm nay

Theo cập nhật mới nhất ngày hôm nay, giá vàng 18K (75%) hiện đang được giao dịch ở chiều mua vào là 37,08 triệu đồng và bán ra với giá là 39,08 triệu đồng. So sánh với khảo sát giá vàng 18k ngày hôm qua thì có thể thấy giá vàng đã giảm đồng thời 150 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Thông tin giá vàng SJC, 9999, 24K hôm nay trong nước

Đối với các loại vàng khác trên thị trường hôm nay có thể thấy xu hướng hạ giá. Vàng miếng SJC đang được giao dịch ở chiều bán trong khoảng từ 65,85 - 65,90 triệu đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh vàng. Mức giá bán ra này đã giảm 100 - 200 nghìn đồng/lượng so với khảo sát ngày hôm qua.

Tương tự ở chiều bán ra giá vàng SJC cũng giảm 100 - 200 nghìn đồng/lượng. Theo đó giá bán ra vàng SJC tại các hệ thống kinh doanh vàng là 66,65 - 66,72 triệu đồng/lượng.

Các mức giá trên được chúng tôi tiến hành khảo sát tại hệ thống các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý lớn và uy tín trong nước như: SJC chi nhánh Hà Nội, SJC chi nhánh Sài Gòn, Tập đoàn Doji, Tập đoàn Phú Quý, PNJ chi nhánh Hà Nội, PNJ chi nhánh Sài Gòn.

Vàng nữ trang cũng được điều chỉnh giảm giá trong ngày hôm nay, giá vàng 9999 (24K) đang ghi nhận mua - bán ở mức 51,25 triệu đồng/lượng - 51,90 triệu đồng/lượng. Giá giao dịch vàng 24K ở cả hai chiều cùng giảm 200 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Còm đối với vàng 14K (58,3%) thì có giá mua vào là 28,41 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 30,41 triệu đồng/lượng. Giá giao dịch vàng 14K ở cả hai chiều cùng giảm 120 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Xem thêm: Giá vàng kitco

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay cũng ghi nhận đà giảm giá. Giá vàng giao ngay giảm 0,16% xuống 1.736 USD/ounce. Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay do đồng USD đang tăng giá mạnh mẽ.

Theo nhận định từ các chuyên gia, giá vàng có thể vẫn tiếp tục giảm trong tuần này do nhiều nguyên nhân như lạm phát, chính sách mới của FED, các báo cáo số liệu vĩ mô sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tìm hiểu vàng 18K là vàng gì?

Người ta thường dùng thang đo Karat (K) để thể hiện độ tinh chất của vàng trong một khối hợp kim. Thang đo này được xếp hạng từ 1K đến 24K. Theo đó vàng tinh khiết nhất sẽ là vàng 24K với lượng vàng chiếm 24/24 miếng. Tương tự như thế thì vàng 18K là lượng vàng chiếm 18/24 miếng vàng và vàng 14K là lượng vàng 14/24.

Đối với vàng 18K khi quy ra tỷ lệ chúng ta có lượng vàng chiếm 75% và các kim loại khác chiếm 25% trong một khối vàng. Vàng 18K còn được gọi dân giã là vàng tây, thường được sử dụng nhiều trong việc chế tác trang sức, nữ trang. Vàng 18k có độ tinh khiết khá cao nhưng có giá thành thấp hơn so với vàng nguyên chất 24K.

Vàng 18K sẽ có màu vàng tươi sáng bóng rất đẹp mắt, khả năng bám kết đá của loại vàng này cũng rất tốt. Từ nguyên liệu vàng 18K người nghệ nhân có thể chế tác thành nhiều sản phẩm trang sức phong phú, đa dạng nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nguyên nhân vàng 18K được sử dụng nhiều trong việc chế tạo trang sức là bởi nó có tính bền, cứng, màu sắc tươi sáng và bắt mắt, dễ gắn vào đá, bên cạnh đó vẫn giữ được tính mềm dẻo dễ uốn đặc trưng của vàng. Vàng 18K có giá phải chăng hơn vàng 24K nhưng vẫn cao cấp hơn so với vàng 10K và 14K bởi vẻ đẹp lấp lánh cũng như đẳng cấp mà loại vàng này mang lại.

Có nên mua trang sức bằng vàng 18k hay không

Chẳng phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại đi pha thêm kim loại, hợp kim vào vàng nguyên chất để chế tác. Việc này có công dụng giúp hạ giá thành sản phẩm, giúp trang sức và nữ trang có giá thành vừa túi hơn và dễ dàng tiếp cận tới nhiều phân khúc khách hàng. Bên cạnh đó việc pha chế này cũng có lý do khác không kém phần quan trọng. Bởi vì vàng nguyên chất có tính mềm dẻo cao nên nó rất khó có thể chế tác được thành các mẫu trang sức tinh xảo, đồng thời nó cũng dễ bị méo móp, biến dạng trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy việc pha thêm hàm lượng hợp kim vào trong vàng sẽ giúp chúng trở nên cứng hơn và dễ chế tác, cũng như đảm bảo độ bền đẹp hơn với thời gian.

Kinh nghiệm chọn mua vàng 18k

Theo quy chuẩn của quốc tế, hàm lượng vàng nguyên chất trong vàng 18K phải đạt từ 68 – 75%. Tuy nhiên tại một số cơ sở buôn bán vàng kém uy tín thì họ vẫn cung cấp tới cho khách hàng vàng 18k kém chuẩn, thậm chí món trang sức chỉ được mạ vàng 18K ở bên ngoài chứ không phải toàn bộ đều là vàng 18K.

Để tránh được trường hợp mua phải vàng 18K chất lượng kém, khách hàng nên tìm đến những cửa hàng uy tín, có đầy đủ giấy tờ kiểm định tuổi vàng đồng thời có chính sách bảo hành cụ thể rõ ràng. Nhiều khi các chuyên gia nếu như chỉ nhìn bằng mắt thường cũng khó phân biệt được vàng thật hay vàng kém chất lượng thì việc phân biệt này sẽ khá khó đối với những người tiêu dùng bình thường.

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi chuyên mục giá vàng hôm nay để cập nhật những tin tức giá vàng mới nhất trên thị trường.