0995222999

RSS Facebook

Cướp lộng hành giữa khu biệt thự Gamuda cao cấp, cư dân đem băng rôn kêu cứu

Sau khi trộm, cướp xuất hiện tại khu biệt thự liền kề Gamuda, nhiều người dân đem theo băng rôn kéo tới Ban quản lý để kêu cứu.

Ngày 7/1, nhiều người dân tại khu đô thị Gamuda Garden, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã nhiều lần kéo tới Ban quản lý khu đô thị này để kêu cứu, đề nghị Ban quản lý cũng như chủ đầu tư dự án giải quyết các yêu cầu liên quan đến tình trạng an ninh trật tự tại khu đô thị.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, người sống tại căn biệt thự trên đường 3.1 dự án Gamuda Garden cho biết, dự án này được hoàn thành từ năm 2013. Hiện đã có khoảng 200 hộ mua và chuyển về đây sinh sống.

so bi cuop tan cong o khu biet thu gamuda cu dan dem bang ron keu cuu chu dau tu
Gamuda được chủ đầu tư quảng cáo là dự án mang đẳng cấp quốc tế.

Theo ông Hùng, đây là khu đô thị cao cấp nhưng suốt 3 năm qua, tình trạng an ninh tại đây không hề được đảm bảo. Cụ thể, đội ngũ bảo vệ rất mỏng so với quy mô rộng lớn của khu đô thị. Bên cạnh đó, bảo vệ ở đây thiếu chuyên nghiệp và không được trang bị những công cụ hỗ trợ cần thiết.

“Trước đây, tại khu đô thị này đã từng xảy ra các vụ trộm cắp nhỏ. Thậm chí, chúng tôi còn phát hiện có kim tiêm vứt trong khu đô thị. Cư dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng Ban quản lý cũng như chủ đầu tư dự án không quan tâm giải quyết,” ông Hùng cho hay.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm, đêm 4/1, rạng sáng 5/1 vừa qua, có 3 chiếc xe hạng sang của người dân sống tại khu đô thị đã bị vặt gương, tổng giá trị thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

so bi cuop tan cong o khu biet thu gamuda cu dan dem bang ron keu cuu chu dau tu
Cư dân Gamuda đem băng rôn đề nghị chủ đầu tư tăng cường công tác an ninh.

Đặc biệt, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, một lái xe taxi vào đây đón khách đã bị hai thanh niên bịt mặt, cầm dao kiếm chặn đường, có biểu hiện muốn cướp tài sản. Rất may, anh tài xế nhanh trí nên đã phóng xe chạy thoát, đồng thời hô hoán người dân ứng cứu. Hai thanh niên cầm dao kiếm kia sau đó bỏ chạy.

Ông Hùng khẳng định, sự việc diễn ra ngay trong khuôn viên khu biệt thự, nhưng khi lái xe kêu cứu mà không hề có sự xuất hiện của bảo vệ. Sau khi sự việc xảy ra, người dân phải chạy đi báo thì bảo vệ mới biết.

“Chủ đầu tư vốn không hề quan tâm tới công tác an ninh, coi thường việc đảm bảo an toàn về tài sản cũng như tính mạng của chúng tôi. Sự bức xúc lên tới đỉnh điểm sau vụ cướp bất thành xảy ra vào rạng sáng 5/1. Chính vì thế, hôm nay, chúng tôi đã tập trung tại Ban quản lý khu đô thị để kêu cứu, đề nghị Ban quản lý khu đô thị phải thay đổi, thực hiện ngay các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho chúng tôi,” ông Hùng nói.

so bi cuop tan cong o khu biet thu gamuda cu dan dem bang ron keu cuu chu dau tu
Lực lượng công an có mặt đảm bạo trật tự.

Chiều 7/1, trả lời phóng viên, anh Trần Văn Tuyền lái xe taxi của hãng ACB xác nhận, rạng sáng 5/1, anh điều khiển chiếc xe BKS 30A-254.xx vào khu biệt thự Gamuda Gardens để đón khách. Khi đi tới gần nhà vị khách thì bị hai thanh niên chặn đường. Khi anh Tuyền lái xe bỏ chạy và kêu cứu thì hai thanh niên kia còn chạy theo một đoạn rồi mới quay đầu bỏ trốn.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Kiều Hưng – sống tại căn biệt thự số 244, đường 3.1 khu đô thị Gamuda Gardens cho biết, ông chính là một trong 3 người bị trộm vặt mất gương ô tô vào đêm 4/1, rạng sáng 5/1.

Theo ông Hưng, hàng ngày đi làm về, ông vẫn để chiếc xe ô tô Range Rover BKS 29A-958.xx ở trước cửa căn biệt thự của mình. Sáng 5/1, khi ông còn đang ở trong nhà thì bảo vệ khu đô thị vào thông báo chiếc Range Rover đỗ trước cửa đã bị mất hai chiếc gương.

so bi cuop tan cong o khu biet thu gamuda cu dan dem bang ron keu cuu chu dau tu
Chiếc xe của ông Vũ Kiều Hưng bị vặt trộm gương.

“Hai chiếc gương xe của tôi có giá trị khoảng 160 triệu đồng. Sáng hôm đó, Công an quận Hoàng Mai cũng đã tới làm các biện pháp nghiệp vụ để điều tra. Trong ngày, tổ bảo vệ đã tới xin lỗi, đồng thời hứa giải quyết thiệt hại cho tôi trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, tới nay, Ban quản lý cũng như chủ đầu tư chưa từng gặp, chưa từng nói một câu gì với tôi dù chỉ là qua điện thoại,” ông Hưng cho hay.

Ông Hưng cho biết thêm, ông chuyển về Gamuda Gardens sinh sống bởi vì nghĩ nơi đây đảm bảo được hai yếu tố là không gian sống và an ninh trật tự. Tuy nhiên, sau vụ việc vừa qua, ông cũng đang rất lo lắng về vấn đề án ninh trật tự tại đây.

“Ở đây, trung bình mỗi hộ dân phải nộp hơn 1 triệu đồng tiền dịch vụ một tháng những tôi không rõ Ban quản lý sử dụng vào việc gì. Chúng tôi đang đề nghị Ban quản lý, chủ đầu tư tổ chức một cuộc họp và sẽ đề nghị giải thích rõ họ đã sử dụng tiền phí này như thế nào mà công tác an ninh lại lỏng lẻo như vậy,” ông Hưng nói.

so bi cuop tan cong o khu biet thu gamuda cu dan dem bang ron keu cuu chu dau tu
Một trong hai lỗi vào khu biệt thừ liền kề xảy ra trộm, cướp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đô thị Gamuda Gardens chỉ lắp đặt camera ở chốt bảo vệ ngoài cổng vào chứ không lắp đặt ở các đường đi trong khu đô thị. Sáng 5/1, sau khi xảy ra vụ trộm, cướp, tổ bảo vệ trích xuất camera này thì không phát hiện dấu hiệu gì bất thường.

Khi đi kiểm tra rào chắn bằng thép xung quanh khu đô thị, tổ bảo vệ phát hiện đoạn rào ở gần nhà ông Vũ Thành Hưng, đồng thời cũng gần nơi được cho là đã xảy ra vụ cướp bị cắt thủng một đoạn khoảng 1m2.

Một nhân viên bảo vệ tại đây phỏng đoán, có thể các đối tượng trộm, cướp đã cắt đoạn rào chắn này để lẻn vào khu đô thị.

so bi cuop tan cong o khu biet thu gamuda cu dan dem bang ron keu cuu chu dau tu
Vị trí rào chắn bằng thép được phát hiện bị cắt thủng sau vụ trộm, cướp.

“Mặc dù chưa có camera ở các đường đi chung trong khu đô thị, nhưng một số người dân có tự lắp đặt ở cửa gia đình mình. Theo tôi được biết, một trong số camera của người dân đã ghi lại được hình ảnh hai thanh niên đuổi theo chiếc xe taxi.

Tuy nhiên, hình ảnh khá mờ nên cũng không nhìn rõ mặt, cũng không rõ hai người này có cầm dao kiếm hay không. Sau khi sự việc xay ra, lực lượng công an cũng đã tới ghi nhận hiện trường để điều tra,” một nhân viên bảo vệ khu đô thị Gamuda Gardens cho hay.

Thủy Long

Theo Đời sống & Pháp lý