[Photostory] Khu vực quy hoạch dự án Một Thế Giới hơn tỷ USD tại TP Thuận An

Dự án Một Thế Giới có vị trí tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương với quy mô quy hoạch khoảng 50 ha, tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Phối cảnh dự án Một Thế Giới (The One World). (Ảnh: Kim Oanh Group).

 Dự án Một Thế Giới có vị trí tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án này có bà mặt tiền bao gồm đường Nguyễn Thị Minh Khai; Đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13) và đường vành đai 3 TP HCM hiện đang được thi công, xây dựng.

Mục tiêu xây dựng dự án Đầu tư xây dựng Một Thế Giới hướng tới xây dựng khu đô thị cao cấp tại Bình Dương kết hợp nhà ở và các công trình thương mại, giáo dục, vui chơi giải trí với hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ với mạng lưới giao thông của khu vực. Sản phẩm chính của dự án này bao gồm shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự compound, căn hộ…

Hồi giữa tháng 4 vừa qua, dự án này đã được UBND tỉnh Bình Dương trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chủ đầu tư cho Kim Oanh Group cùng cùng ba đối tác đến từ Nhật Bản là Tập đoàn Sumitomo Forestry, Tập đoàn Kumagai Gumi, Công ty Phát triển Đô thị NTT.

Được biết, dự án Khu đô thị Một Thế Giới được quy mô gần 50 ha và tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1 tỷ USD, với các sản phẩm bao gồm shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự compound, căn hộ, chung cư nhà ở xã hội… 

Đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13) đi qua phía tây nam của dự án Một Thế Giới.

 Theo ghi nhận, hiện tại khu vực này đã là đất trống, không có nhà dân hay công trình trong khu vực triển khai dự án.

 Đường Nguyễn Thị Minh Khai đoạn đi qua dự án hiện nay. Tổng sản phẩm dự kiến của dự án Một Thế Giới là 10.000 - 20.000 căn.

 Mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Cách dự án này khoảng 700 m có một dự án bất động sản đang xây dựng là Lavita Thuận An của chủ đầu tư Hưng Thịnh, dự án này là khu phức hợp thương mại shophouse và căn hộ, officetel được triển khai trên khu đất rộng 2,3 ha, quy mô dự án gồm 4 tòa tháp chung cư cao từ 33 - 38 tầng với tổng số 2.477 căn hộ và 53 căn shophouse, 672 căn officetel. 

 Bên trong khu vực quy hoạch dự án Một Thế Giới, phía xa là Lavita Thuận An.

Đại diện Kim Oanh Group cho biết, dự án Một Thế Giới được chia làm 6 dự án thành phần, dự kiến sẽ xây dựng trước các tiện ích quan trọng gồm trung tâm hội nghị - triển lãm, trung tâm thương mại AEON, khách sạn 5 sao, trường liên cấp quốc tế và chính thức giới thiệu sản phẩm ra thị trường ngay trong năm 2025.