0938.189.222

RSS Facebook

Hình ảnh người đàn ông 65 tuổi chăm sóc mẹ già khiến ai cũng muốn chạy ngay về với mẹ

Vì mẹ đã quá già và ốm yếu, người con trai tuy cũng đã có tuổi vẫn cẩn thận bón sữa cho mẹ với tất cả tình yêu và lòng hiếu thảo ấm áp.

SCMP đưa tin, anh Wang Hongliang, 65 tuổi, ở Trung Quốc đã đăng tải một video ghi lại cảnh anh chăm sóc người mẹ già yếu lên Internet đang khiến cộng đồng mạng không khỏi bồi hồi xúc động.

Trong thời đại các mối quan hệ trong gia đình ngày càng trở nên lạnh nhạt, đoạn video chỉ vỏn vẹn 90 giây của anh Wang như một cú đánh thức tỉnh tâm can những người con.

“Ngôi nhà gần như chẳng có gì ngoài 4 bức tường trống, nhưng điều tuyệt vời là trong đó còn có một trái tim thuần khiết. Người đàn ông này đã khiến tôi phải khóc và suy nghĩ rất nhiều”, một người sau khi xem video chia sẻ cảm xúc trên Weibo.

Trong đoạn video anh Wang chia sẻ, anh nói rằng anh đang sống cùng mẹ trong một ngôi làng nhỏ ở thị trấn Duy Phương, tỉnh Sơn Đông. Hàng ngày anh vừa đi thu mua phế liệu, vừa chăm sóc mẹ già ốm yếu. Tuy nhiên anh không nói rõ mẹ anh có bị bệnh tật gì không hay chỉ đau yếu vì tuổi già.

“Đến bữa ăn mẹ luôn là người ăn trước, nhưng lúc nào tôi cũng phải nếm trước để đảm bảo đồ ăn không quá nóng với mẹ”, anh cho biết trong video của mình. Người xem còn nhìn thấy anh đun nóng sữa trên bếp lò, sau đó đổ sữa vào một bình sữa dành cho trẻ sơ sinh rồi mới nhẹ nhàng bón sữa cho mẹ uống.

hinh anh nguoi dan ong 65 tuoi cham soc me gia khien ai cung muon chay ngay ve voi me
Anh Wang đang giúp mẹ uống sữa. Ảnh: SCMP

Mặc dù người mẹ già không thể tự ra khỏi giường, nhưng anh Wang cho biết anh và mẹ như hai người bạn thân.

“Nếu không có mẹ, tôi sẽ chẳng còn ai để nói chuyện cùng nữa”, anh nói.

Trong một video khác, người xem còn thấy anh Wang đang quạt mát cho mẹ. Anh cho biết dù nhà có quạt điện, nhưng mẹ kêu quạt đấy làm bà lạnh nên anh dùng quạt giấy và tự tay quạt cho mẹ.

“Có một câu nói: Con trai sẽ không bào giờ hiếu thảo nếu người mẹ ốm đau quá lâu. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng với Wang”, một người xem để lại nhận xét.

Những lúc rảnh rỗi, anh Wang lại đạp xe đi khắp nơi thu nhặt phế liệu về bán kiếm chút tiền ít ỏi.

Một người sau khi xem xong các video anh Wang chia sẻ đã lên tiếng kêu gọi mọi người nên giúp đỡ anh Wang và mẹ anh về mặt vật chất chứ đừng chỉ để lại vài lời nhận xét.

“Tôi hy vọng video này không chỉ xuất hiện trên mạng một thời gian rồi lại bị mọi người bỏ quên. Đây chính là một lời kêu gọi tới những ai có tấm lòng nhân ái hãy làm gì đó để giúp đỡ anh Wang”, người này nói.

hinh anh nguoi dan ong 65 tuoi cham soc me gia khien ai cung muon chay ngay ve voi me
hinh anh nguoi dan ong 65 tuoi cham soc me gia khien ai cung muon chay ngay ve voi me Màn giả gái của nam cảnh sát khiến 20 tên tội phạm sập bẫy
hinh anh nguoi dan ong 65 tuoi cham soc me gia khien ai cung muon chay ngay ve voi me Cụ ông hơn 70 tuổi giả gái để mẹ già vui

Tin Tức